Nhật Bản và Hàn Quốc cạnh tranh khốc liệt trên thị trường bán lẻ Việt Nam

Các công ty Hàn Quốc đang tham gia vào một trận chiến khốc liệt với các đối thủ Nhật Bản tại thị trường bán lẻ Việt Nam.

nhat-ban-va-han-quoc-canh-tranh-khoc-liet-tren-thi-truong-ban-le-viet-nam

Theo Cơ quan xúc tiến đầu tư thương mại Hàn Quốc, thị trường bán lẻ Việt Nam đã tăng trưởng nhanh chóng, với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 10,9% trong giai đoạn 2013-2018.

Hiện tại, Hàn Quốc và Nhật Bản dẫn đầu thị trường trong tất cả các lĩnh vực, bao gồm cửa hàng tiện lợi, cửa hàng bách hóa và mua sắm trực tuyến.

Tập đoàn Lotte đã có mặt tại thị trường bán lẻ Việt Nam từ năm 2008 và đã đầu tư 390 triệu đô la Mỹ cho đến nay.

Hiện tại, công ty có 14 trung tâm mua sắm, một cửa hàng bách hóa và hai cửa hàng miễn thuế hoạt động trên toàn quốc.

Đối thủ Nhật Bản Aeon vào Việt Nam năm 2011 với số vốn 190 triệu USD. Kể từ đó, nó đã xây dựng và vận hành trung tâm mua sắm tại ba trung tâm: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Bình Dương.

Ngoài Aeon, các công ty Nhật Bản như 7-Eleven, Fuji Mart cũng đang hoạt động tại Việt Nam.

Các kênh đang phát triển nhanh chóng trong thị trường địa phương là các cửa hàng tiện lợi và thương mại điện tử.

Đặc biệt, sự tăng trưởng của thị trường cửa hàng tiện lợi đang dốc lên do tốc độ đô thị hóa nhanh, mức thu nhập tăng và sự mở rộng của dân số tiêu dùng trẻ.

IGD Research xếp hạng Việt Nam là quốc gia hàng đầu trong số các thị trường cửa hàng tiện lợi phát triển nhanh nhất châu Á vào năm 2021.

Chuỗi cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc GS25 đã vào Việt Nam vào tháng 1 năm ngoái khi mở một cửa hàng tại Hồ Chí Minh thông qua liên doanh với Tập đoàn SonKim, một công ty Hàn Quốc đã nổi lên trong khu vực.

Nó hiện đang vận hành khoảng 50 cửa hàng, nhưng có kế hoạch mở rộng lên 70 vào năm tới và đến 2000 trong thập kỷ tới.

Công ty bán lẻ BGF Hàn Quốc, điều hành chuỗi cửa hàng tiện lợi CU, gần đây cũng đã ký hợp đồng nhượng quyền chính với Vietnam L CUVN để bắt đầu thâm nhập vào thị trường Việt Nam.

Nhật Bản 7-Eleven vào Việt Nam năm 2017 và hiện đang vận hành 24 cửa hàng. Nó nhằm mục đích xây dựng 1000 cửa hàng mới, chủ yếu tập trung vào thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Nó đi theo Circle K và FamilyMart đã đạt được lực kéo đáng kể ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Các tập đoàn của Hàn Quốc như Lotte và CJ cũng đã nhảy vào thị trường thương mại điện tử, nhưng họ vẫn đang đạt được sức hút.

Theo: InsiderRetail

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise