Những điều người nhận quyền thương hiệu (Franchisee) cần phải biết

Bạn nên mong đợi điều gì, hay chính xác hơn, điều gì được mong đợi ở bạn nếu bạn quyết định trở thành một bên nhận quyền?

Kiến thức chuyên môn vững vàng

Không phải tất cả các cơ hội nhượng quyền đều là những khoản đầu tư đúng đắn. Khi bạn đưa ra quyết định trở thành một bên nhận quyền, hãy xem xét kỹ lưỡng để xác định xem bên nhượng quyền có thể cung cấp cho bạn:
+ Một phương pháp kinh doanh đã được thử nghiệm và đúng đắn
+ Lời hứa thương hiệu được xác định rõ ràng và tên thương hiệu được công nhận mà bạn có thể tận dụng tại thị trường địa phương của mình
+ Một thư viện phong phú các sổ tay hướng dẫn vận hành và các chương trình đào tạo cho bạn và nhóm quản lý của bạn và hỗ trợ đào tạo các nhân sự khác của bạn
+ Trụ sở chính và nhóm hỗ trợ hiện trường tập trung vào việc cải thiện hiệu suất lợi nhuận cuối cùng của bạn cũng như thực thi các tiêu chuẩn thương hiệu của mình tại mỗi địa điểm do công ty sở hữu và được nhượng quyền
+ Một chương trình nghiên cứu và phát triển tích cực nhằm phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới để giúp bạn luôn dẫn đầu đối thủ
+ Một chương trình quảng cáo và tiếp thị địa phương và quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp của bạn
+ Cơ hội đầu tư vào các địa điểm khác
+ Lợi tức đầu tư đáp ứng kỳ vọng của bạn

Nhìn chung những kiến thức và kĩ năng này đều được tìm thấy tại VN Franchise, vì từng hạn mục trong hợp đồng từ yếu tố khách quan đến yếu tố chủ quan đều liên quan trực tiếp đến sự phát triển của doanh nghiệp.

Phúc lợi đi đôi với yêu cầu

Lợi ích, lợi nhuận và mức độ an toàn của nhượng quyền thương mại luôn vượt trội hơn so với việc thiết lập và xây dựng một doanh nghiệp hoàn toàn mới một cách độc lập. Bên cạnh những lợi ích vượt trội, bên nhận quyền phải chịu trách nhiệm về những điều khoản thiết yếu của mô hình kinh doanh nhượng quyền yêu cầu để đồng bộ về chất lượng và uy tín của thương hiệu nhượng quyền.

Dự trù cho thất bại

Năng lực tài chính là cần thiết đối với thị trường nhượng quyền, nhưng đó chỉ là một trong những tiêu chí đặt ra. Nếu hiểu biết về các yêu cầu trên, bên nhận quyền không đủ tiêu chuẩn để đáp ứng, thì việc họ chỉ kinh doanh trong một thời gian ngắn và không thể phát triển về lâu dài là điều có thể đoán trước được dựa trên những thất bại thảm hại của các thương hiệu nhỏ, không có tiếng tăm.

Trong trường hợp Bên nhận nhượng quyền chưa có đủ kiến ​​thức chuyên môn thì nên tham gia các khóa học pháp lý chuyên về nhượng quyền và các khóa học nâng cao cung cấp kiến ​​thức về thẩm định, tầm nhìn, phương pháp nhượng quyền và tìm hiểu các case study trước khi bắt đầu vì lý thuyết luôn dễ hơn thực hành. Nếu bạn chọn học để làm nhượng quyền, hãy nghiên cứu chuyên sâu và tính toán cho những trường hợp xảy ra rủi ro, đừng hời hợt với những kiến ​​thức này. Tuy nhiên, không phải lúc nào cơ hội cũng đến, và đợi bạn trang bị đủ kiến ​​thức. Các thông số và các chuyên gia trong lĩnh vực nhượng quyền cho rằng những năm sau đại dịch COVID là cơ hội tuyệt vời để phát triển và đầu tư vào nhượng quyền.

Phương pháp thứ hai là tìm người có chuyên môn xem xét các văn bản, luật và có kiến ​​thức “gốc rễ” về nhượng quyền. VN Franchise là công ty con của VF Franchise do chính CEO Sean Ngo quản lý và phát triển, hiện tại, VN Franchise đang hợp tác với công ty luật nổi tiếng Tilleke & Gibbins. Bên cạnh đó, VN Franchise có kinh nghiệm hợp tác với vô số thương hiệu lớn trong và ngoài nước.

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise