Nhượng quyền thương hiệu 2021 – Cách sinh tồn và phát triển

Franchising 2021 - How to survive and thrive

Hôm nay là chương trình Nhượng quyền Quốc tế trực tuyến đầu tiên của Anh. Ngày 5 và ngày 6 tháng 6, 200 thương hiệu và 2 ngày hội thảo web miễn phí trên tất cả các loại chủ đề. Tôi sẽ tham gia Những sai lầm lớn nhất mà các nhà nhượng quyền mới mắc phải, Khó khăn và lợi ích của việc phát triển nhượng quyền thương mại quốc tế trong thời gian không ổn định này, Nhượng quyền kinh doanh doanh nghiệp của bạn và Làm thế nào để tồn tại và phát triển trong đại dịch. Chủ đề ngày mai về Sự tăng trưởng và thành công của nhượng quyền thương mại và những gì cần xem xét khi đầu tư vào nhượng quyền thương mại trông đặc biệt thú vị.

Tuy nhiên tôi đang không thực sự viết về chương trình triển lãm. Điều đáng kinh ngạc đối với tôi là chúng ta đã sống trong một thế giới nơi chúng ta có thể mang hàng chục ngàn người đến để chia sẻ thông tin đó và tiết lộ hàng trăm ý tưởng kinh doanh cho công chúng, vậy mà cần có một sự bùng phát CoV-19 để ta có thể thực sự sử dụng công nghệ này. Tôi không biết bạn như thế nào, nhưng tôi chưa bao giờ nghe về Zoom, RingCentral hoặc Google Meets cho đến năm nay. Tôi cũng không biết cách chia sẻ màn hình máy tính của mình trong cuộc gọi hội nghị hoặc tổ chức hội thảo trên web. Bây giờ đây là những việc tôi làm hàng ngày và chỉ là một phần của thói quen làm việc bình thường của tôi.

Công ty của chúng tôi, VF Franchise Consulting, đã tổ chức thành công những hội thảo trên web về các chủ đề chung như nhượng quyền thương mại ở châu Á, làm thế nào để nhượng quyền kinh doanh doanh nghiệp của bạn, cũng như những chủ đề phát triển kinh doanh để giới thiệu khách hàng của chúng tôi với những người được nhượng quyền tiềm năng trong vài tháng nay. Không còn nghi ngờ gì nữa, ngay cả sau khi du lịch quốc tế, hội chợ nhượng quyền và cuộc sống nói chung bắt đầu bình thường trở lại, chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy. Cách thức kinh doanh của thế giới đã thay đổi mãi mãi.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp trên toàn thế giới, bao gồm cả nhượng quyền thương mại. Sẽ có một thành phần trực tuyến lớn hơn cho tất cả mọi thứ từ phát triển kinh doanh, bán hàng, tiếp thị và thậm chí đào tạo. Cách các nhà nhượng quyền, môi giới và tư vấn viên thích ứng sẽ có tác động lớn đến thành công trong tương lai của họ. Người tiêu dùng đã quen với việc làm mọi thứ từ xa. Họ đặt hàng giao thức ăn thay vì đi ra ngoài. Netflix đôi khi thay vì rạp chiếu phim. Phản ứng đầu tiên của họ có thể là thực hiện cuộc gọi hội nghị thay vì cuộc họp, tham dự hội thảo trên web thay vì sự kiện hội chợ. Sẽ có các công ty trong năm nay và năm tới sẽ tiếp tục cố gắng làm mọi thứ giống như năm 2019. Tôi đặt câu hỏi về sự sống còn của các công ty đó.

Đang có và sẽ có những cơ hội tuyệt vời cho những người nhượng quyền nhanh chóng thích nghi với những thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng. Nhiều người đã làm như vậy, hoặc đang trong quá trình này. Ví dụ, hãy xem các nhà hàng, một danh mục phổ biến để nhượng quyền thương mại. Sự thay đổi rõ ràng là tỷ lệ bán hàng cao hơn trong giao hàng và mua mang đi. Các mặt hàng mới trong thực đơn có thể được gói mang đi mà vẫn trông đẹp mắt và ngon miệng sau 30 phút, và bao bì giúp thực hiện điều đó và trông đẹp mắt sẽ chỉ tăng tầm quan trọng. Ngoài ra còn có các khía cạnh khác, chỗ ngồi ít dày đặc hơn, rào cản bằng kính plexi giữa nhân viên thu ngân và khách hàng, rất nhiều chai nước rửa tay, và tất nhiên là các quy trình vệ sinh và quy tắc giữ vệ sinh mới. Các thương hiệu có được những thứ này được áp dụng, và đồng quan trọng là họ cho mọi người biết rằng họ có chúng sẽ bắt đầu nhảy nhanh hơn so với đối thủ cạnh tranh của họ.

Nhìn vào những người nhượng quyền, chúng ta cũng nên xem xét nhượng quyền về giáo dục. Vệ sinh và an toàn đã tham gia vào top 5 lý do hàng đầu để chọn một trung tâm dành riêng cho học sinh/ sinh viên, nhưng cũng là cách người được nhượng quyền sẽ chọn một thương hiệu cụ thể để đầu tư. Đảm bảo rằng vệ sinh là một phần trong bài thuyết trình bán hàng của bạn để thu hút những người được nhượng quyền tiềm năng và là một phần của hướng dẫn vận hành để giữ cho khách hàng của bạn an toàn sẽ là chìa khóa. Các khái niệm cho phép học tập tại nhà, học tập từ xa, các chương trình kết hợp hoặc tập trung vào các lớp học nhóm nhỏ hơn sẽ được coi là hấp dẫn hơn về tương lai.

Là một nhà tư vấn nhượng quyền thương mại, trách nhiệm của chúng tôi là bám sát những thay đổi này và truyền đạt chúng đến cho khách hàng của chúng tôi; cho dù họ là chủ doanh nghiệp, chúng tôi sẽ giúp ứng dụng một hệ thống nhượng quyền, nhượng quyền thương mại hoặc tìm người được nhượng quyền tiềm năng. Giao tiếp sẽ tiếp tục là chìa khóa, người nhượng quyền đến người được nhượng quyền,người được nhượng quyền đến người tiêu dùng.

Tôi sẽ không nói rằng đây là một tin tốt, nhưng thực tế vẫn đang tiếp diễn chính là sự thất bại của nhiều doanh nghiệp trong năm 2020 đã mở ra cơ hội cho các công ty mới để phát triển thương hiệu mới trong thị trường của họ và chúng tôi đã thấy nhu cầu về điều đó. Vì vậy, ngay cả khi văn phòng của bạn sắp xếp lại chỗ ngồi, mua thùng rác cảm ứng, máy photocopy cảm ứng, đèn chiếu sáng, và giãn cách thời gian nghỉ trưa để cho phép cách ly xã hội hơn, hãy dành thời gian để kiểm tra doanh nghiệp của bạn và tập trung vào những thay đổi bạn cần thực hiện để nhượng quyền thành công vào năm 2021.

Về tác giả:

robert-franchising-article

Robert Beausoleil là Giám đốc Phát triển Kinh doanh cho VF Franchise Consulting. Anh đã sống và làm việc tại 12 quốc gia và hiện đang cư trú tại Việt Nam.

  • Kinh nghiệm nhượng quyền của anh ấy rất đáng kể và anh ấy đã giữ nhiều vai trò như Giám đốc quốc gia, Tổng giám đốc và Giám đốc điều hành cho các thương hiệu nổi tiếng như Coffee Bean & Tea Leaf, Sears Roebuck, Tim Horton’s, Coca Hotpot, Mango Tree, PJ’s Coffee, và gà Bonchon.
  • Ông đã sở hữu và / hoặc quản lý các doanh nghiệp trong các ngành Thực phẩm & Đồ uống, Giáo dục, Nhượng quyền, Cà phê và Bán lẻ.

Dịch theo bài viết: Franchising 2021 – How to Survive and Thrive

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise