Nhượng quyền thương mại khác với các doanh nghiệp nhỏ khác như thế nào?

Nhượng quyền kinh doanh không dành cho tất cả mọi người; nhiều doanh nhân tương lai thích bắt đầu kinh doanh từ con số 0. Cả nhượng quyền thương mại và bắt đầu kinh doanh mới đều có những lợi ích và bất lợi, và việc trở thành chủ doanh nghiệp ở bất kỳ mảng nào đều có rủi ro.

Dưới đây là một cái nhìn về việc nhượng quyền thương mại khác với việc bắt đầu một doanh nghiệp mới như thế nào:

Nhượng quyền thương mại có ít tự do hơn

Bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn mang đến cho bạn sự tự do để đưa ra mọi quyết định, dù nhỏ hay lớn. Sự tự do này cho phép bạn tạo ra tầm nhìn của mình, nhưng nó có thể khiến bạn choáng ngợp. Với kinh doanh nhượng quyền, bạn có ít tự do hơn nhưng được hỗ trợ nhiều hơn. Bạn ký một thỏa thuận phác thảo tất cả các điều kiện. Bạn nhận được các công cụ, hỗ trợ và cấu trúc để điều hành doanh nghiệp do bên nhượng quyền đặt ra. Người được nhượng quyền thường cho thuê tất cả các thiết bị cần thiết.

Nhượng quyền được “thơm lây” thương hiệu ngay lập tức 

Khi bạn bắt đầu một doanh nghiệp mới, bạn được giao nhiệm vụ xây dựng thương hiệu theo tầm nhìn của mình. Xây dựng thương hiệu có thể là thách thức nhưng nó xứng đáng. Tuy nhiên, khi bạn mở một cửa hàng nhượng quyền, bạn sẽ có được sự chú ý về thương hiệu ngay lập tức. Thương hiệu của bạn đã được thành lập sẵn, nhưng bạn không có quyền tự do điều chỉnh nó theo ý thích của mình.

Chi phí khởi nghiệp nhượng quyền thương mại có thể cao

Bắt đầu một doanh nghiệp mới và mở một nhượng quyền thương mại đều yêu cầu đầu tư số vốn đáng kể. Chi phí khởi nghiệp kinh doanh có thể dao động từ vài nghìn đến hàng chục nghìn đô la. Kinh phí nhượng quyền thương mại có thể tốn kém; bạn có thể sẽ cần đảm bảo một khoản vay hoặc hạn mức tín dụng để trang trải phí nhượng quyền thương mại và chi phí bất động sản. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các mối quan hệ với nhà đầu tư của bên nhượng quyền để đảm bảo tài trợ.

Hoạt động kinh doanh nhượng quyền được chuẩn hóa

Sự khác nhau trong các hoạt động hàng ngày đối với nhượng quyền thương mại và các doanh nghiệp nhỏ ban đầu. Nhượng quyền thương mại có nghĩa là giống nhau bất kể bạn đi đâu; hãy nghĩ đến định dạng tạo bữa ăn theo dây chuyền lắp ráp của Subway hoặc Chipotle. Mặt khác, một doanh nghiệp nhỏ không phải tuân theo bất kỳ định dạng cụ thể nào và có thể vận hành theo ý muốn của chủ sở hữu. Nhượng quyền thương mại có một lượng lớn người mua, nếu bạn muốn bán doanh nghiệp nhỏ độc lập của mình, bạn có thể thu được lợi nhuận đáng kể nếu tìm được người mua phù hợp. Bán nhượng quyền có nghĩa là bạn sẽ có một nhóm khách hàng lớn hơn muốn hưởng lợi từ thương hiệu của bạn tạo ra. 

Nguồn: businessnewsdaily

Staff Attending Team Meeting In Empty Dining Room

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise