Nhượng quyền trà sữa House Of Cha cần đầu tư những gì?

Với thương hiệu sẵn có trên thị trường vì vậy muốn treo biển House of Cha bạn sẽ phải trả phí nhượng quyền thương hiệu từ 80 triệu trở lên, cao nhất là 300 triệu đối với vị trí có quy mô thị trường lớn. Chi phí này được cho là “rất dễ thở” vào thời điểm hiện nay.

 

 

Theo một khảo sát mới đây của Q&ME thì quy mô thị trường trà sữa Việt Nam trị giá gần 300 triệu USD. Chính sức hấp dẫn này của thị trường như vậy khiến số lượng quán trà sữa tăng trưởng bùng nổ. Nguyên nhân chính được lý giải là phần lớn các quán trà sữa hiện nay mọc lên thông qua hình thức nhượng quyền. Nhiều các thương hiệu trà sữa hiện nay đã chuẩn hóa mô hình từ các khâu đào tạo vận hành, marketing, đặc biệt các thương hiệu sáng tạo ra hương vị riêng và cung cấp nguyên liệu cho các cửa hàng để đảm bảo chất lượng và hương vị đồ uống đồng nhất.

Điển hình cho cho sự phát triển theo mô hình nhượng quyền phải kể đến trà sữa House of Cha. Ra đời chỉ mới 1 năm nhưng thương hiệu này phát triển khá nhanh hiện sở hữu chuỗi gần 20 cửa hàng ở Hà Nội, các tỉnh phía Bắc và miền Trung.

 

Đồ uống đa dạng, đầy đủ các món “hot hit” được giới trẻ yêu thích

 

House of Cha là thương hiệu trà sữa Đài Loan được giới trẻ yêu thích nhờ có nhiều đồ uống hợp xu hướng với menu đa dạng, đồ uống ngon nhưng giá hợp lý. Thương hiệu này có hướng đi riêng tạo ra nhiều đồ uống mới lạ, chất lượng cao phù hợp như cầu thị trường. Trà sữa ở đây được đánh giá có vị trà thơm và vị sữa cân bằng dễ uống, các loại trà kết hợp kem cheese, kem sữa rất được giới trẻ ưu chuộng hiện này đều có mặt trong menu của House of Cha được và được đánh giá có chất lượng bậc nhất hiện nay. Ngoài ra thương hiệu này còn sáng tạo ra rất nhiều đồ uống khác được giới trẻ yêu thích như matcha latte 3 tầng độc đáo, trà gạo non dưa hấu….

Chúng tôi đã tìm hiểu các chi phí đầu tư và cách thức thương hiệu này mở rộng hệ thống.

 

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản

 

Chi phí nhượng quyền linh hoạt và khá thấp so với nhiều thương hiệu hiện nay

Được biết, Chi phí nhượng quyền ở House of Cha chỉ từ 80 triệu đến 300 triệu tùy từng khu vực nhượng quyền. Theo tính toán để mở một quán House of Cha toàn bộ chi phí cần bỏ ra chỉ từ 500 triệu đồng trở lên. Chi phí này được coi là “rất dễ thở” trong thị trường cạnh tranh như hiện nay.

Chính điểm mạnh về chất lượng, giá đồ uống phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng và chi phí đầu tư thấp nên thương hiệu này thu hút khá nhiều nhà đầu tư, giúp thương hiệu này “phủ sóng” khá nhanh trong thời gian vừa qua.

Chi tiết về các chi phí để có thể mở một cửa hàng nhượng quyền như sau: chi phí nhượng quyền dao động từ 80 đến 300 triệu (rất linh hoạt tùy khu vực nhận nhượng quyền), chi phí máy móc khoảng 70 triệu, nguyên liệu chiếm 150 triệu và cuối cùng là chi phí xây dựng (tùy thuộc từng mặt bằng) từ 150 triệu trở lên.

 

Mô hình nhượng quyền với quy trình chặt chẽ

Mô hình nhượng quyền được chuẩn hóa vì vậy nhà đầu tư sẽ được cung cấp những chính sách hấp dẫn, nhiều sự hỗ trợ trước và trong quá trình thực hiện hợp đồng nhượng quyền, từ khâu lựa chọn vị trí, đào tạo nhân viên,…

Đánh giá lựa chọn vị trí là yếu tố rất quan trọng vì vậy nhà đầu tư sẽ được phía House of Cha tư vấn kỹ càng. Thường sẽ ưu tiên chọn các địa điểm mặt phố đông đúc, khu có nhiều học sinh sinh viên hoặc trung tâm thương mại sầm uất. Thiết kế quán phải đảm bảo công năng và tối ưu chi phí xây dựng. Nguyên liệu được dùng đồng bộ để đảm bảo đồng nhất về chất lượng đồ uống. Nhân viên được đào tạo bài bản đảm bảo thành thạo các khâu và duy trì chất lượng dịch vụ. Marketing là khâu được chú trọng để đảm bảo thu hút khách hàng, marketing chung cho toàn thương hiệu và marketing phù hợp với từng quán đều được triển khai. Luôn cập nhật xu hướng giới trẻ và sáng tạo ra các sản phẩm mới là yếu tố quan trọng tạo nên sự khác biệt cho thương hiệu.

 

 

Mặc dù phải trả một khoản phí nhất định cho phía chủ thương hiệu, tuy nhiên việc nhượng quyền thương hiệu sẽ giúp bạn có được mô hình kinh doanh một cách nhanh chóng, bạn sẽ được hướng dẫn, đào tạo hết tất cả các khâu, chuyển giao công thức, cung cấp nguyên liệu, máy móc và giúp bạn tránh được các rủi ro khi mới bắt đầu kinh doanh. Điều quan trọng là bạn sẽ được hưởng lợi từ nhóm khách hàng có sẵn của thương hiệu.

A.D

Nguồn Nhịp Sống Kinh Tế

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise