PHẦN LỚN NGƯỜI VIỆT NAM ỦNG HỘ “CÁCH LY XÃ HỘI”

89% người Việt được hỏi đồng ý rằng Chính Phủ nên kéo dài việc thực hiện cách ly xã hội sau ngày 15 tháng 4, 2020 để tránh sự lây nhiễm của COVID-19.

Kết quả khảo sát thực hiện bởi công ty NCTT Infocus Mekong Research vào ngày 14 tháng 4, 2020 với hơn 500 đáp viên đã chỉ ra nhiều kết quả thú vị.

Chỉ 5% người được hỏi tin rằng Việt Nam cần ngưng thực hiện cách ly xã hội, trong khi 6% còn lại chưa chắc chắn về kế hoạch tiếp theo. Niềm tin này giống nhau ở cả 3 khu vực Bắc, Trung và Nam.

Điều này có nghĩa là gì?

Tuy nhiên, khi cùng một câu hỏi được đặt ra nhưng đứng trên góc nhìn về khía cạnh giáo dục, kinh doanh, trẻ em, kết quả lại thay đổi đáng kể.

Khi yếu tố trẻ em được đưa vào, mọi người sẽ cân nhắc nhiều hơn & cho rằng chính phủ nên dừng việc cách ly xã hội để hỗ trợ doanh nghiệp ít chịu tác động hơn nhưng bên cạnh đó sẽ có chính sách bảo vệ áp dụng riêng cho trẻ nhỏ.

Thú vị là khi được hỏi về tình trạng việc làm hiện tại, 80% đã bị tác động tiêu cực bởi COVID-19 và cách ly xã hội bắt buộc nhưng vẫn chọn duy trì chính sách để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình & xã hội.

“Với 35% đáp viên bị giảm lương và thời gian làm việc, cùng với 45% khác mất hoặc tạm thời mất thu nhập, điều này cho thấy người Việt Nam đang đặt sức khỏe và gia đình lên trên giá trị kinh tế”, ông Ralf Matthaes, Giám đốc Điều hành của Infocus Mekong Research, cho biết.

Trong vòng 5-6 năm vừa qua, nhiều người đã ưu tiên sai giá trị cuộc sống của họ để theo đuổi những mục tiêu thành công và vật chất”, ông bổ sung.

Đây là tín hiệu đáng vui mừng khi biết mọi người vẫn biết ưu tiên những giá trị cuộc sống một cách đúng đắn. Vì như người ta thường nói, cẩn tắc vô ưu.

Nguồn: infocusmekong

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise