Phở 24 ‘vang bóng một thời’ đổi chủ, phở Việt lại về với người Việt

Chuỗi cà phê Phở 24 vừa bị Jollibee Group bán lại cho công ty của ông Thái Phi Đán, một trong hai anh em sáng lập cả thương hiệu Highlands Coffee và Phở 24.

Phở 24 được thành lập từ năm 2003 bởi ông Lý Quí Trung, doanh nhân chuyên kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực cao cấp, với số vốn ban đầu là 1 tỷ đồng. Đến cuối năm 2011, ông Trung quyết định nhượng lại thương hiệu Phở 24 cho Công ty Việt Thái Quốc tế, đơn vị sở hữu chuỗi Highlands Coffee. Ngay sau đó, VTI đã bán 50% cổ phần Phở 24 cho Tập đoàn Jollibee của Philippines với giá 25 triệu USD. Phở 24 đang vận hành 14 nhà hàng phở, trong đó có 13 nhà hàng ở TPHCM và 1 nhà hàng ở sân bay Đà Nẵng.

Highlands Coffee, với tổng cộng 605 cửa hàng tính đến cuối năm 2022, đã đạt doanh thu kỷ lục 3.700 tỷ đồng. Đây là một thành tựu ấn tượng, củng cố vị thế của chuỗi cà phê lớn nhất tại Việt Nam. Trái ngược lại, Phở 24 vừa mới được Jollibee Group bán cho công ty East-West Restaurants Concepts, nhà đầu tư mới của chuỗi này.

Jollibee Group là một tập đoàn F&B quốc tế, sở hữu hơn 6.400 cửa hàng và 17 thương hiệu trên toàn cầu. Năm 2012, Jollibee Group đã mua 50% cổ phần của SuperFoods Group, công ty sở hữu Highlands Coffee và Phở 24. Sau đó, tỷ lệ sở hữu của Jollibee Group đã tăng lên 60% vào năm 2017. Tuy nhiên, gần đây họ đã quyết định bán lại Phở 24 cho East-West Restaurants Concepts và chấm dứt thoả thuận nhượng quyền Phở 24 tại Philippines.

Ông Thái Phi Đán, một trong hai anh em sáng lập thương hiệu Highlands Coffee và Phở 24, là người đại diện pháp luật của East-West Restaurants Concepts. Ông đã mua lại chuỗi Phở 24 và lập công ty East-West Restaurants Concepts vào đầu năm nay.

Với việc bán lại chuỗi Phở 24 và tập trung vào Highlands Coffee, Jollibee Group tiếp tục đẩy mạnh vị thế của mình trong thị trường cà phê Việt Nam. Trong năm ngoái, tổng doanh thu của Jollibee Group đạt gần 297 tỷ Peso Philippines, tương đương khoảng 125.000 tỷ đồng, trong đó Highlands Coffee đóng góp 3% tổng doanh thu của tập đoàn.

Sự bán lại này đồng thời cho thấy sự phát triển và thay đổi trong ngành công nghiệp F&B tại Việt Nam. Việc ông Thái Phi Đán mua lại chuỗi Phở 24 cho thấy niềm tin và cam kết của ông đối với thương hiệu này. Chúng ta sẽ chờ xem những diễn biến tiếp theo của cả hai chuỗi cà phê này trong thị trường đầy cạnh tranh này.

Bạn có thương hiệu nhượng quyền muốn tiếp cận đối tác tiềm năng, hoặc bạn là nhà đầu tư đang tìm kiếm một mô hình nhượng quyền phù hợp, tối ưu lợi nhuận, VNFranchise sẵn sàng hỗ trợ bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email info@vnfranchise.vn hoặc (028) 6676 6066.

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise