Siêu thị BigC cũng phải đóng cửa vì bất đồng giá thuê mặt bằng

Trước đó, các chuỗi bán lẻ hàng đầu Việt Nam như: Thế Giới Di Động, KFC Việt Nam, Golden Gate, The Coffee House, Kids Plaza… từng đồng loạt kêu cứu nhằm tìm kiếm giải pháp hỗ trợ cho ngành bán lẻ và dịch vụ trong thời kỳ Covid-19.

Vừa qua, Central Retail – công ty con trực thuộc Central Group thông báo sẽ dừng hoạt động Siêu thị BigC Miền Đông (Tô Hiến Thành, Q.10, TP.HCM) trong 20 ngày tới.

Nguyên nhân là bởi phía doanh nghiệp đã cố gắng trao đổi nhằm gia hạn hợp đồng thuê mặt bằng, nhưng kết quả không đạt được thỏa thuận về giá thuê mới từ bên cho thuê.

Trước đó, các chuỗi bán lẻ hàng đầu Việt Nam như: Thế Giới Di Động, KFC Việt Nam, Golden Gate, The Coffee House, Kids Plaza… từng đồng loạt kêu cứu nhằm tìm kiếm giải pháp hỗ trợ cho ngành bán lẻ và dịch vụ trong thời kỳ Covid-19.

Việc “kêu cứu” chủ yếu xoay quanh hoạt động đàm phán, hỗ trợ giá thuê mặt bằng. Không riêng BigC Việt Nam, đây được xem là bài toán phức tạp và gây ra nhiều thiệt hại cho doanh nghiệp bán lẻ nói chung trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành.

“Trước tác động từ đại dịch Covid-19, chúng tôi đã cố gắng hết sức để thỏa thuận việc gia hạn hợp đồng thuê với bên cho thuê, nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh, phục vụ khách hàng của BigC với tiêu chí kinh doanh là cam kết chính sách giá tốt nhất với chất lượng hàng hóa tươi mới nhất, hỗ trợ người dân trong giai đoạn hậu đại dịch.

Tuy nhiên, các đề xuất mới của bên cho thuê khiến chúng tôi không thể thực hiện được cam kết giá thấp cho người tiêu dùng – nên chúng tôi phải dừng hoạt động chi nhánh BigC Miền Đông”, phía Central Retail thông tin.

Liên quan đến quyền lợi của khách hàng, đại diện Central Retail cho hay, chuỗi bán lẻ này vẫn tiếp tục cung cấp dịch vụ mua hàng và giao hàng tận nơi qua đường dây nóng, hoặc qua các ứng dụng mua hàng online.

BigC Miền Đông là một trong những siêu thị đông khách nhất thuộc hệ thống BigC do vị trí nằm gần trung tâm của các quận đông dân.

Chuỗi siêu thị BigC Việt Nam chính thức về tay Tập đoàn Thái Lan – Central Group từ năm 2016. Ngoài BigC Việt Nam, Central Group còn ghi dấu ấn với những thương vụ mua bán, sáp nhập hệ thống bán lẻ Lan Chi Mart, Nguyễn Kim, GO! Market…

Không chỉ hoạt động ở lĩnh vực bán lẻ, Tập đoàn Thái Lan hiện cũng kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn tại Việt Nam và là chủ sở hữu khách sạn 4 sao Centara Sandy Beach Resort tại Đà Nẵng.

Theo mô tả từ phía Central Group Việt Nam, tổng cộng tập đoàn này đang hoạt động với hơn 200 trung tâm mua sắm và cửa hàng trên toàn quốc, đứng thứ 4 về độ phủ trong ngành bán lẻ tại Việt Nam.

Theo TheLeader

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise