Sự Bùng Nổ Trong Chuỗi Phòng Tập Thể Dục Tại Việt Nam

Các chuỗi tập thể hình đã mọc lên khắp Việt Nam, mong muốn kiếm những người tiêu dùng địa phương đang trở nên có ý thức về sức khỏe hơn theo Thu Vân.

Blogger về sức khỏe Hana Giang Anh là một cái tên nổi tiếng trong số những phụ nữ Việt Nam mơ ước có sức khỏe tốt hơn và thân hình cân đối. Cô thường livestream để chia sẻ những lời khuyên và kinh nghiệm về sức khỏe và thể lực để giúp những người phụ nữ khác khỏe mạnh.Nụ cười đáng yêu và vẻ đẹp hình thể của cô đã gây ấn tượng với hàng ngàn người và thu thập một lượng người theo dõi khủng khiếp cho cô trên mạng xã hội. Sự nổi tiếng này đã cho phép cô rời khỏi nghề nghiệp lâu năm với tư cách là một huấn luyện viên thể hình và bắt đầu phòng tập thể dục của riêng mình có tên Inspire Boutique Fitness. Tất cả đều biết rằng sức khỏe là điều quan trọng nhất trong cuộc sống cũng như là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công trong mỗi sự nghiệp cá nhân, và người Việt Nam ngày càng ý thức hơn trong việc bảo vệ và cải thiện sức khỏe của mình. Nội dung của cô về sức khỏe đóng vai trò quan trọng, là bằng chứng cho thấy người Việt Nam đang dần quan tâm đến việc cải thiện sức khỏe của chính họ, tạo ra nhu cầu cho thị trường thể dục thẩm mỹ.

Một sự bùng nổ trong chuỗi phòng tập thể dục

Thật vậy, Việt Nam đang quan tâm nhiều hơn đến phòng tập thể dục và các dịch vụ liên quan đến sức khỏe khác khi thói quen ăn uống thay đổi và các dấu hiệu béo phì xuất hiện. Đất nước này hiện chiếm phần lớn nhất (30%) trong số tất cả các cơ sở thể dục trong số sáu thành viên chính của ASEAN.

California Fitness & Yoga, một chuỗi phòng tập thể dục địa phương do một người Mỹ thành lập, tự hào có khoảng 100.000 thành viên, chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, trong khi các cơ sở khác đang mọc lên trên khắp đất nước.

Randy Dobson, người sáng lập và chủ tịch của CMG.ASIA, chủ sở hữu của California Fitness & Yoga, nói rằng Việt Nam đã chuyển đổi tích cực trong thập kỷ qua từ một nền văn hóa không coi tập thể dục và dinh dưỡng là một khía cạnh quan trọng của cuộc sống, cho đến nay dẫn đầu thế giới về các giá trị lối sống lành mạnh và các hoạt động liên quan đến thể dục.

Ở Đông Nam Á, Việt Nam có tỷ lệ GDP hộ gia đình chi hàng năm cao nhất cho sức khỏe và thể lực. Gần một phần ba người Việt Nam hiện xác định là những người cuồng tập thể dục, nơi quốc gia có ý thức về sức khỏe nhất thế giới, và với tỷ lệ gần gấp đôi so với Hoa Kỳ, anh Randy Dobson nhấn mạnh.

Những cái tên nổi tiếng khác trong thị trường thể hình Việt Nam bao gồm Elite Fitness thuộc Lifestyle Vietnam JSC, Fit24 có nguồn gốc từ EuroFit, một nhóm tập thể dục và yoga có trụ sở tại Đức và Curves Vietnam thuộc Curves International, còn được gọi là Curves for Women, một môn thể dục quốc tế nhượng quyền thương mại.

Sean T. Ngo, Giám đốc điều hành của VF Franchise Consulting, nói với VIR, trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến ​​sự bùng nổ trong ngành thể dục, từ phòng tập thể dục sức khỏe đến trang phục thể dục, giày dép, sản phẩm công nghệ và thậm chí cả các chất bổ sung sức khỏe.

Giữ sức khỏe và vóc dáng ngày càng quan trọng đối với cả người trẻ và người già ở Việt Nam. Thu nhập tăng cao và nhận thức về lợi ích của lối sống lành mạnh tiếp tục thúc đẩy ngành công nghiệp tiến lên.

Dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Statista có trụ sở ở Đức cho thấy doanh thu trong mảng thể hình Việt Nam có thể lên tới 60 triệu đô la vào năm 2019 và dự kiến ​​sẽ cho thấy tốc độ tăng trưởng hàng năm là 7,4%, dẫn đến khối lượng thị trường là 80 triệu đô la vào năm 2023. Phân khúc lớn nhất của thị trường thể hình là thiết bị tập thể dục di động với khối lượng thị trường là 49 triệu đô la vào năm 2019.

Thị trường cạnh tranh

Rõ ràng là thị trường thể hình Việt Nam hấp dẫn người chơi mới. Theo Ngo, những người chơi thích hợp như Curves thường xuất hiện ở những thị trường mà ngành thể dục đang gần đến giai đoạn trưởng thành và khi người tiêu dùng đang tìm kiếm thứ gì đó khác biệt.

Ví dụ, Curves là một phòng tập thể dục chỉ dành cho phụ nữ cung cấp các chương trình tập thể dục và bữa ăn cho phụ nữ để đáp ứng nhu cầu về sức khỏe và thể lực của họ. Chính vì sự khác biệt rõ ràng này mà nó có thể phân biệt chính nó với các phòng tập thể hình điển hình cố gắng phục vụ cho tất cả mọi người, ông nói.

Trong khi đó, nền tảng thể dục WeFit có trụ sở tại Việt Nam đã có mặt từ năm 2016 để phục vụ nhu cầu gia tăng. WeFit là một ứng dụng di động cho phép người dùng tìm kiếm và đăng ký các buổi đào tạo tại hàng trăm phòng tập thể dục ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Vào tháng 1, WeFit đã thông báo rằng họ vừa đóng một khoản tài trợ trước Series A với giá 1 triệu đô la từ CyberAgent Capital. Năm 2017, WeFit đã nhận được đầu tư từ công ty đầu tư mạo hiểm Việt Nam ESP Capital và quỹ tăng tốc và quỹ hạt giống VIISA.

Theo Khôi Nguyễn, người sáng lập và CEO của WeFit, chăm sóc sắc đẹp được cho là phân khúc cạnh tranh thứ hai sau giao hàng thực phẩm. Chúng tôi rất may mắn vì chưa có đối thủ trong phân khúc thể hình, nhưng lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp rất cạnh tranh với số lượng lớn các nhà cung cấp dịch vụ, ông nói.

Theo Sean T. Ngo của VF Franchise Consulting, khi cạnh tranh tăng lên, tất cả người chơi phải cải tạo và thích nghi với những thay đổi trong bối cảnh cạnh tranh. Điều này có thể làm tăng giá thể thành viên phòng tập thể dục, nhưng người tiêu dùng đang trở nên hiểu biết, và hầu hết hiểu rằng các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn đi kèm với phí cao hơn.

Ông nói thêm rằng những người chơi hiện tại luôn cố gắng cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ thu hút người tiêu dùng tìm kiếm một loại chương trình thể dục hơi khác như đấm bốc, kickboxing, các lớp học theo phong cách UFC, yoga, đạp xe cạnh tranh và zumba. Sản phẩm có thể bao gồm các chất bổ sung sức khỏe khác nhau và hàng hóa khác.

 Tiến về phía trước

Những tên tuổi lớn trong thị trường thể hình Việt Nam đã đầu tư vào cơ sở vật chất và huấn luyện viên thu hút nhiều học viên nhất. Tuy nhiên, giá đào tạo cũng trở thành một vấn đề, tạo ra một thị trường thích hợp trong ngành thể dục cho các phòng tập thể dục tư nhân nhỏ và phòng tập yoga.Phòng tập thể dục nhỏ và phòng tập yoga trong khu dân cư cũng đang trở nên phổ biến hơn. Các công viên và sân chơi công cộng trong khu dân cư cũng được trang bị ¬machines cho cư dân sử dụng. Điều này cho thấy mọi người đang dần trả nhiều tiền hơn để cải thiện sức khỏe của họ.Báo cáo mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường có trụ sở ở Ấn Độ Ken Research chỉ ra rằng các trung tâm thể hình không có tổ chức thống trị mạnh mẽ thị trường dịch vụ thể dục Việt Nam, đóng góp hơn một nửa doanh thu thị trường tính đến năm 2018.Trong khi đó, các trung tâm thể dục có tổ chức chiếm một phần nhỏ về số lượng các cửa hàng thể dục, với chỗ đứng chính của họ ở khu vực thành thị, trong khi các trung tâm thể dục đơn lẻ rất mạnh trên toàn thị trường.Theo báo cáo, thị trường thể dục Việt Nam dự kiến ​​sẽ đăng ký mức tăng trưởng kép hàng năm tích cực là 19,5% về doanh thu trong giai đoạn 2018-2023. Thị trường đang ở giai đoạn phát triển với tiềm năng cao trong việc mở rộng trong tương lai ở cả khu vực ngoại thành.Tổng thị trường tại Việt Nam cho các dịch vụ thể dục đã được mở rộng và được hỗ trợ bởi các công ty chi cho các hoạt động quảng bá và tiếp thị thương hiệu, tăng ý thức về sức khỏe dân chúng và mở rộng thu nhập khả dụng. 

Nguồn: Tạp chí Đầu tư Việt Nam

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise