Tại sao các quán cà phê lại rất phổ biến ở Đông Nam Á

Châu Á, Đông Nam Á nói riêng, là một điểm nóng về Nhượng quyền thương mại quốc tế và mở rộng thương hiệu trong một thời gian dài. Và gần đây còn có rất nhiều thông tin, số liệu miễn phí có sẵn cho các chủ thương hiệu nhượng quyền trên internet. Nếu các ông chủ thương hiệu nhượng quyền có đầu tư vào một số dạng GIS (hệ thống thông tin địa lý), họ sẽ có quyền truy cập vào nhiều thông tin hơn để xác định các quốc gia mục tiêu phù hợp và các mô hình cụ thể sẽ mang lại khả năng thành công cao nhất cho việc nhượng quyền thương hiệu của họ.

nhuong-quyen-viet-nam

Tuy nhiên, dữ liệu số không bao giờ có thể thay thế thông tin cơ bản về văn hóa, lối sống và thói quen chi tiêu của cư dân địa phương. Thường thì các công ty không đầu tư vào các nghiên cứu thâm nhập thị trường địa phương và dữ liệu quan trọng này thường thay đổi đáng kể các quyết định chiến lược của họ.

Tại sao các quán cà phê rất phổ biến ở Đông Nam Á?

Một trong những ký ức đầu tiên của tôi khi đến thăm Đông Nam Á (ASEAN) gần 20 năm trước và vẫn là một trong những điều nổi bật mà khách du lịch chú ý ngày nay là số lượng quán cà phê và số lượng người dân địa phương trong đó, vào tất cả các ngày và đêm. Cái nhìn sâu sắc này sẽ có giá trị rất lớn đối với bất kỳ công ty F & B nào đang (bao gồm đồ ăn nhanh và nhà hàng truyền thống) tìm cách để gia nhập thị trường. Tuy nhiên, khi viết bài viết này, Google không cung cấp một số liệu cụ thể.

Đối với các nước như Việt Nam, Campuchia và Myanmar, câu trả lời khá đơn giản. Chỗ ở gia đình thường rất cơ bản và quá đông đúc. Chẳng hạn, theo www.statista.com, Việt Nam có tổng dân số 95 triệu người, chỉ có khoảng 20 triệu hộ gia đình, trung bình gần 5 người mỗi nhà. Do đó, nó trở thành một phần trong lối sống của người Việt khi đi lang thang, gặp gỡ bạn bè và thậm chí tham gia vào các hoạt động giải trí như chơi trò chơi điện tử tại quán trà hoặc quán cà phê thay vì ở nhà. Bây giờ nó là một phần ăn sâu vào cả lối sống và văn hóa của Việt Nam và khu vực Châu Á.

Làm thế nào điều này có thể tác động đến một thương hiệu tiềm năng trong khu vực?

1. Bổ sung không gian cho khách ngồi ăn tại quán. Trung bình 30 phút cho mỗi khách ở hầu hết các nơi tăng lên hơn 2 giờ trong khu vực. Với việc mua mang đi và giao hàng vẫn ở mức dưới 10% mỗi tổng doanh số, điều này tạo ra một mô hình bán hàng khác nhau đáng kể ở Đông Dương hơn ở Mỹ.
2. Tạo ra nhu cầu cho theo cách có hệ thống để khuyến khích bán hàng thêm nữa cho mỗi khách hàng. Ví dụ, một hệ thống như Starbucks, cho phép bạn truy cập Wi-Fi chỉ một giờ mỗi lần mua hoặc các món tráng miệng được thiết kế bắt mắt luôn thu hút và kích thích khách hàng phải mở ví.
3.Thay đổi không gian/thiết kế. Ví dụ, nghĩ về chỉ 1 món, cái ghế. Bạn có muốn làm cho nó thoải mái làm cho khách hàng của bạn dễ dàng ngồi trong 2 đến 3 giờ mỗi lần ghé thăm, hoặc có thể hơi thoải mái hơn so với tiêu chuẩn để cố gắng và duy trì doanh thu của bạn? Điều này có tác động lớn hơn nhiều khi bạn có 80% ăn tối hơn là 40%.
4. Và còn nhiều yếu tố khác nữa.

Một câu hỏi đơn giản, một câu trả lời đơn giản, nhưng đôi khi lại bị bỏ qua bởi người nhượng quyền và có thể dẫn đến thành công hay thất bại của việc gia nhập thị trường. Bài học kinh nghiệm? Một khoản đầu tư nhỏ cho thông tin nhanh và tin cậy là rất quan trọng và không thể bỏ qua.

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise