Tại sao việc kết hợp các thế hệ lớn tuổi và đầy tham vọng vào nhượng quyền thương mại sẽ cách mạng hóa nền kinh tế Ấn Độ vào năm 2030

Việc kết hợp một thế hệ có định hướng kinh doanh mong muốn thoát khỏi sự đơn điệu trong công việc và cuộc sống của họ với một thế hệ lớn tuổi hơn có tất cả tài sản và sự giàu có có khả năng định hình lại sâu sắc nền kinh tế Ấn Độ.

 

Có một số đặc điểm của kinh doanh mà chúng ta quen thuộc, gần như là những tiên đề, nhưng có lẽ không được ghi lại. Ví dụ, ở Ấn Độ, khái niệm cha mẹ cung cấp của cải hạt giống cho người được giám hộ để họ định cư đã tồn tại từ thời xa xưa. Các đại lý, đại lý và doanh nghiệp thuộc sở hữu gia đình đã phát triển thịnh vượng trong môi trường này.

 

Một cách sử dụng thực tế khác của vốn kế thừa này trong thập kỷ qua là nhượng quyền thương mại. Nó tập hợp hai thế hệ: người già, những người sở hữu tài sản như bất động sản và tiền mặt, và người trẻ, những người có thể sử dụng năng lượng và sáng kiến của mình để phát triển kinh doanh với những tài sản này.

 

Khái niệm chia sẻ tài nguyên trong gia đình/mối quan hệ này mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. Một mặt, tài sản nhàn rỗi của người cao tuổi có khả năng chuyển hóa thành tài sản tạo ra doanh thu; mặt khác, thế hệ trẻ có thể dấn thân vào con đường kinh doanh mà không phải chịu gánh nặng về khoản vay để bắt đầu.

 

Tương lai của tôi, lựa chọn của tôi

Nếu chúng tôi đã đề cập đến khả năng bị khóa trên toàn thế giới và giá trị kinh tế của công ty bị suy giảm hơn bao giờ hết trong vài năm trước, chúng tôi có thể đã cười trừ.

 

Chúng tôi không còn đặt câu hỏi về khả năng làm xáo trộn các cơ chế hoạt động của một kích thích bên ngoài. COVID-19 đã cơ cấu lại các hình thức tuyển dụng cũ và khiến nhiều tài năng trở nên lỗi thời, giống như các cuộc đại chiến toàn cầu đã làm.

 

Một hậu quả khác của dịch bệnh là mất nhiều việc làm. Rõ ràng là họ sẽ phải dựa vào tiền của họ trong thời điểm hiện tại. Khi họ cạn kiệt tiền vốn đã bị suy yếu bởi tâm lý YOLO (du lịch, EMI, v.v.), họ nhận ra rằng họ cần phải tìm ra một phương pháp để có tiếng nói lớn hơn đối với số phận của chính mình. Những người không bị sa thải phải bị cắt giảm lương đáng kể. Kịch bản không được tốt.

 

Giữa đại dịch có thể thay đổi cuộc sống này, tôi đã chọn cuốn sách của Tiến sĩ Mauro Guillén 2030: Các xu hướng lớn nhất ngày nay sẽ xung đột và định hình lại tương lai của mọi thứ như thế nào. Vốn đã được ca ngợi là một cuốn sách xuất sắc của Mukesh Ambani, tôi rất tò mò muốn biết ‘người theo chủ nghĩa vị lai’ này sẽ kết nối các mối liên hệ trong tương lai như thế nào.

 

Tiến sĩ Mauro Guillén phân tích những biến động nhân khẩu học, diễn biến kinh tế và tương lai trong cuốn sách của ông. Điều tôi nhìn thấy rõ ràng là tương lai đòi hỏi một nền văn hóa làm việc hợp tác, trong đó các cá nhân bảo vệ gia đình và thu nhập của họ trước những thảm họa thiên nga đen không lường trước được.

Các mô hình hợp tác liên thế hệ

 

Tôi đã gặp vô số những người 30 tuổi đến gặp tôi với cùng ba thách thức trong hai thập kỷ qua để tạo ra một trong những thương hiệu QSR hàng đầu của Ấn Độ:

Họ đang bị mắc kẹt trong việc quản lý một cửa hàng truyền thống được kế thừa, nhưng họ muốn hiện đại hóa và trở thành một phần của hoạt động mua sắm chính thống.

 

Họ bị mắc kẹt trong công việc của mình, nhưng họ lại bị cắn bởi con bọ kinh doanh.

Họ mong muốn trở thành ông chủ của chính mình nhưng vẫn muốn có sự chỉ đạo.

 

Tôi luôn hiểu rằng nhượng quyền thương mại là giải pháp tốt nhất cho họ. Mặt khác, công trình của Tiến sĩ Mauro Gullen đã làm sáng tỏ hiểu biết của cá nhân tôi về điều này. Hôm nay, tôi có thể trình bày những lợi ích của nhượng quyền kinh doanh cho những người 30 tuổi kinh doanh này từ một góc độ hoàn toàn mới.

 

  • Sở hữu tài sản: Những người trên 50 hoặc 60 tuổi sở hữu phần lớn tài sản trên thế giới.

Hãy đặt tên cho họ là Thế hệ Một. Những người trẻ tuổi không có tiền để mua những thứ này. Hãy đặt tên cho họ là Thế hệ Hai.

  • Khả năng tiếp cận tài sản: Thế hệ trẻ muốn tiếp cận tài sản và khả năng sử dụng chúng. Một khái niệm kinh doanh như nhượng quyền thương mại là một cách tiếp cận tốt để tập hợp hai thế hệ, một người có tài sản và người kia không có.
  • Đổ mồ hôi cho tài sản: Thay vì để tài sản nằm yên, Gen Two có thể đổ mồ hôi cho nó bằng cách đưa nó vào hoạt động đồng thời khiến họ phải làm việc 12 giờ một ngày. Do đó, doanh thu cho Thế hệ Một sẽ có sẵn. 
  • Đòn bẩy: Thay vì vay một khoản tiền để có được chúng và bắt đầu từ đầu, Gen Two sử dụng Gen One để tài trợ. Ánh sáng tài sản là con đường để đi.
  • Kỹ thuật hiện đại: Thế hệ thứ hai được xây dựng một công ty thời đại mới theo cách tiết kiệm tài sản và tập trung vào điều quan trọng nhất là ‘dịch vụ khách hàng’.

 

Phát triển các giải pháp sáng tạo cho các thách thức

 

Tác giả cho thấy rằng suy nghĩ đa chiều là cách duy nhất để thực sự hiểu được những thay đổi đang diễn ra trên toàn thế giới – và những tác động của chúng. Đó là, sử dụng “tầm nhìn ngoại vi” hoặc xử lý các thách thức một cách tưởng tượng và độc đáo.

 

Thay vì tập trung vào một xu hướng cụ thể, chẳng hạn như cách công nghệ đang chiếm lĩnh các công việc bình thường và cảm thấy choáng ngợp trước nó, Guillén mời chúng ta hiểu về sự tương tác năng động của một số yếu tố sẽ hội tụ tại một điểm bùng phát duy nhất. Năm 2030 dường như sẽ rất khác biệt và chúng ta phải chuẩn bị tinh thần cho điều tương tự.

 

Dù công việc của bạn là gì, việc duy trì sự phù hợp và phát triển trong sự nghiệp của bạn trong thập kỷ tới sẽ liên quan đến nhiều điều hơn là chỉ theo kịp kiến thức chuyên môn về lĩnh vực và kiến thức kinh doanh cơ bản của bạn. Bạn cũng sẽ cần cải thiện các kỹ năng xã hội nói chung và mở rộng khả năng suy nghĩ một cách giàu trí tưởng tượng.

 

Đưa quá trình suy nghĩ này tiến thêm một bước, cả Thế hệ Một và Thế hệ Hai phải gạt bỏ cái tôi của mình sang một bên và hợp tác. Câu hỏi của tôi dành cho bất kỳ doanh nhân 30 tuổi nào từ chối nhận tài trợ khởi nghiệp từ cha mẹ mình là, “Tại sao không?” Cha mẹ là những người cho vay hào phóng nhất hành tinh. Về mặt tài sản, nếu tài sản thừa kế của bạn có bất động sản, bạn thực sự may mắn và có khả năng thu được lợi nhuận từ nó.

 

Các biến hệ thống khác

 

Ngoài những cân nhắc về mặt xã hội sẽ thúc đẩy các phương pháp làm việc hợp tác, cơ sở hạ tầng đang được xây dựng ở Ấn Độ cũng sẽ là một lợi ích cho hoạt động nhượng quyền thương mại.

 

Theo các thương hiệu đã vượt qua COVID-19, lòng trung thành của khách hàng đã tăng lên hơn bao giờ hết. Sự đảm bảo về ‘giá trị’ nằm trong tâm trí của mọi người. Thay vì ‘đi một dặm rộng một tấc’, ‘phương châm kinh doanh’ của tương lai sẽ là ‘đi một tấc rộng, sâu một dặm’. Trong phạm vi nhượng quyền:

 

Các thương hiệu có lương tâm nhất sẽ chiến thắng. Những thương hiệu tập trung sống sót qua dịch bệnh sẽ phát triển nhanh chóng. Sự quen thuộc dễ chịu của họ đã xoa dịu một thế giới vẫn đang quay cuồng với sự bấp bênh của COVID-19. Họ sẽ tiếp tục đổi mới, cung cấp giá trị và giành được sự tin tưởng của khách hàng.

 

Ấn Độ là một thị trường lớn. Ngay cả khi chỉ 20% trong số chúng ta giàu có, thì nó cũng đại diện cho toàn bộ dân số của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Nhận thức về sức mạnh của khách hàng Ấn Độ đã lan rộng khắp thế giới trong thập kỷ trước. Từ xem cricket đến mua điện thoại di động, Ấn Độ là nước dẫn đầu không thể tranh cãi. Mọi lĩnh vực đều có cơ hội chờ được khám phá.

 

Một hệ sinh thái gồm các nhà cung cấp và nhà sản xuất theo hợp đồng sẽ hình thành xung quanh bất kỳ chiến lược kinh doanh thành công nào. Họ sẽ bổ sung cho nhau hơn là cạnh tranh và thậm chí sẽ tạo ra nhiều triển vọng hơn cho hoạt động nhượng quyền thương mại. Hơn nữa, khi cơ sở hạ tầng đường bộ và kết nối được cải thiện, các công ty sẽ thấy việc tiếp cận các cộng đồng cấp hai và cấp ba trở nên đơn giản hơn.

 

Tóm lại, cấu trúc xã hội sẽ là cái kén của tiến bộ kinh tế và ngược lại. Những cộng đồng vui vẻ và hỗ trợ lẫn nhau sẽ là động lực của tương lai. Mauro Guillén nhắc nhở chúng ta về tính liên kết và những điểm yếu của chúng ta, và do đó, chúng ta không thể coi thường chúng.

 

Giá trị được đánh giá thấp của nhượng quyền thương mại – việc tạo ra một mạng lưới các doanh nhân thành công – chắc chắn sẽ nổi lên trong thập kỷ tới.

 

Tác giả

Dheeraj Gupta là người sáng lập và Giám đốc điều hành của JUMBOKING Foods, thương hiệu nhượng quyền bánh mì kẹp thịt chay lớn nhất Ấn Độ với hơn 155 cửa hàng ở Mumbai, New Bombay, Thane và Pune

 

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise