TẬP ĐOÀN COWORKING IWG: ĐIỂM LẠI THÀNH CÔNG RỰC RỠ TRONG 2021

Nhu cầu làm việc kết hợp (hybrid working) đã góp phần thúc đẩy nhu cầu không gian làm việc chung (co-working) tăng cao nhất trong suốt 12 tháng qua. 

Mặc dù 2021 là một năm đầy thách thức về nhiều mặt, tập đoàn văn phòng chia sẻ International Workplace Group (IWG) đã nỗ lực hơn bao giờ hết để hỗ trợ các công ty trong quá trình chuyển đổi sang làm việc kết hợp, một mô hình giúp người lao động phân chia thời gian làm việc giữa trụ sở chính – tại nhà – và một văn phòng chia sẻ địa phương.

Mark Dixon, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của IWG cho biết: “Việc chuyển đổi sang làm việc kết hợp đã tạo ra nhu cầu chưa từng có đối với các sản phẩm làm việc linh hoạt của chúng tôi. Điều này cũng chứng tỏ các doanh nghiệp ngày càng quan tâm đến mô hình hybrid work này. Sự thay đổi cơ bản trong cách mọi người làm việc rõ ràng là một luồng gió tích cực cho IWG về lâu dài”. 

Dưới đây là tóm tắt một số điểm nổi bật của IWG trong năm 2021.

1 | Hệ thống văn phòng co-working bành trướng toàn cầu

Năm 2021 đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ ở quy mô toàn thế giới của các thương hiệu văn phòng linh hoạt (flexspace) thuộc IWG. Đó là 4 thương hiệu: Regus, HQ, Spaces, Signature. Và với năm 2022 sắp đến, IWG đang tăng tốc mở rộng hơn nữa để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về mô hình làm việc kết hôp, đặc biệt là ở các khu vực ngoại ô và nông thôn gần nơi mọi người sinh sống.

Điều này ủng hộ khái niệm “Thành phố 15 phút” hiện đang thịnh hành ở các quốc gia phát triển, đề cao chất lượng sống. Theo đó mọi người có mọi thứ họ cần trong vòng 15 phút ở nhà của họ mà không cần sử dụng phương tiện giao thông gây ô nhiễm, bao gồm cả không gian làm việc chung.

Các điểm khai trương mới ở ngoại ô trong năm nay bao gồm:

Regus Townsville khai trương tại Queensland, Regus Markeover khai trương tại Hà Lan, Stop & Work Le Playground mở tại ngoại ô Paris-Saclay và Spaces Kensington Village mở tại khu dân cư hoàng gia của London.

IWG ra mắt các khái niệm “Bán lẻ” và “Open Desks” mới

Việc khai trương mô Spaces Napa ở California vào đầu năm 2021 đánh dấu sự ra mắt mô hình bán lẻ của IWG. Đây là sự kết hợp giữa phong cách “sống, làm việc, hưởng thụ”, không gian làm việc được bao quanh bởi các cửa hàng boutique và cửa hàng ý tưởng nổi tiếng với các nghệ nhân và nhà thiết kế địa phương, cũng như các nhà hàng và khách sạn boutique.

Mô hình này cũng đánh dấu sự ra mắt Open Desks của IWG, trong đó mỗi bàn làm việc được ngăn cách bởi tủ sách và vách ngăn để tăng thêm sự riêng tư. Khái niệm này cũng đã ra mắt ở châu Âu tại Amsterdam’s Spaces Westerpark.

Và có một loạt thương hiệu đầu tiên vào năm 2021

Năm 2021 chứng kiến sự bành trướng các thương hiệu nhượng quyền coworking của IWG trên toàn thế giới.

  • SPACE ra mắt ở Maroc.
  • SIGNATURE ra mắt ở Hungary
  • HQ có mặt tại châu Phi.

2 | Nhượng quyền thương mại và quan hệ đối tác liên doanh

Kể từ khi ra mắt cơ hội nhượng quyền trên toàn cầu vào năm 2019, việc hợp tác với các doanh nhân đã trở thành trọng tâm trong chiến lược của IWG nhằm phát triển gấp 10 lần trong thập kỷ tới để đáp ứng nhu cầu tăng cao về nơi làm việc linh hoạt.

Trong suốt năm 2021, IWG đã ký một loạt thỏa thuận đối tác nhượng quyền coworking lớn trên toàn thế giới, trong đó có thỏa thuận lớn nhất cho đến nay – thỏa thuận 40 trung tâm tại Thái Lan với doanh nghiệp bất động sản hàng đầu Ratanakorn Asset. Công ty cho biết họ dự định tập trung vào việc mở các trung tâm không gian linh hoạt trong khu vực ở những nơi như Chiang Mai và Chiang Rai ở phía bắc đất nước và Phuket ở phía nam.

Một cột mốc quan trọng khác là sự hình thành của Liên doanh với Hysan Development tại Hồng Kông, công ty đã mua lại và hiện đang vận hành 32 địa điểm IWG hiện có trên khắp Vùng Vịnh dưới các thương hiệu Regus, Spaces và Signature với kế hoạch mở rộng hơn nữa để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Di chuyển từ Nam sang Đông Á, IWG đã ký hai quan hệ đối tác nhượng quyền coworking tại Ấn Độ. Một thỏa thuận với doanh nhân địa phương Gaurav Sharma của công ty bất động sản Ấn Độ Jaipurbulls sẽ chứng kiến ​​tám trung tâm Regus mới mở trên toàn bang Rajasthan. Thứ hai, với công ty hợp tác và cho thuê bất động sản Conjoinix, sẽ bổ sung thêm 18 trung tâm nữa trên khắp Delhi-NCR, Haryana, Uttar Pradesh, Jammu, Kashmir và Gujarat.

3 | Bước đột phá mới trên khắp Châu Âu

IWG cũng đã khởi động một số quan hệ đối tác nhượng quyền coworking đầu tiên ở châu Âu, mở rộng hơn nữa các dịch vụ linh hoạt sang các vùng lãnh thổ mới trên khắp lục địa.

  • Mở thêm 5 trung tâm Regus tại Ba Lan.
  • Khai trương thêm các không gian làm việc chia sẻ tại Tây Ban Nha.
  • Ký hợp đồng nhượng quyền coworking tại Scotland
  • Chốt thỏa thuận nhượng quyền lớn gồm 10 trung tâm tại Romania.

4 | Lượt đăng ký khách hàng kỷ lục

Tính đến cuối quý 3 năm 2021, IWG đã ký kết thỏa thuận với hơn 1.100 doanh nghiệp. IWG đã chào đón hơn hai triệu người dùng mới vào mạng lưới toàn cầu của mình trong năm nay – tỷ lệ lớn nhất trong lịch sử ba thập kỷ của công ty – chứng tỏ quy mô hybrid work đang được áp dụng mạnh mẽ.

Mark Dixon nói: “Nhu cầu làm việc phân tán hơn đã làm tăng doanh số bán hàng của chúng tôi ở nhiều thị trấn và thành phố vệ tinh. Chúng tôi đã thấy các công ty trên toàn thế giới bắt đầu chuyển hoạt động sang nơi nhân viên của họ thực sự sống và trong hai năm qua IWG đã mở hầu hết các trung tâm mới của mình ở những môi trường không phải trung tâm thành phố.”

5 | Các thương hiệu mới tham gia vào danh mục IWG

Vào tháng 2, IWG đã mua cổ phần của công ty khởi nghiệp The Wing và sắp sửa khai trương ở Boston và Chicago.

Một tháng sau, IWG chào đón thương hiệu Copernico vào mạng lưới của mình, ngay lập tức mở rộng sự hiện diện của mình tại Ý lên 84 trung tâm. Thương hiệu coworking của Ý có các địa điểm tại Milan, Bologna, Turin, Cagliari và Trieste. IWG cũng đang có kế hoạch mở thêm 10 trung tâm linh hoạt tại các thành phố Como, Varese, Parma, Reggio Emilia và Modena của Ý.

IWG đã giúp các doanh nghiệp và nhà môi giới thiết kế các giải pháp không gian linh hoạt của công ty trong 30 năm qua. 

VN Franchise là công ty tư vấn nhượng quyền số 1 Việt Nam, và đang là ĐẠI DIỆN ĐỘC QUYỀN của thương hiệu IWG.

Để nhượng quyền coworking, vui lòng LIÊN HỆ chúng tôi qua info@vnfranchise.vn

VN Franchise (Theo IWG)

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise