TEXAS ROADHOUSE DẪN ĐẦU DẪN VỀ LƯỢT KHÁCH QUAY LẠI NHÀ HÀNG

Ngay cả làn sóng omicron cũng không thể khiến quên được hương vị hấp dẫn của Texas Roadhouse.

Theo một báo cáo mới từ công ty phân tích mật độ khách hàng Placer.ai, khách hàng đã quay trở lại chuỗi nhà hàng bít tết gồm 610 đơn vị trong năm qua, với số lượt khách hàng đến Texas Roadhouse đạt mức cao nhất là 33,4% vào tháng 7 so với mức của năm 2019.

Nhu cầu ăn uống vẫn ổn định ngay cả trong giai đoạn đỉnh điểm và đáy của COVID-19, cho thấy chuỗi và danh mục nói chung sẽ có nhiều tăng trưởng hơn ở phía trước. Theo Placer, số lượt khách hàng đến Texas Roadhouse đã vượt quá mức của năm 2019 gần 15% trong tháng 12, ngay cả khi các trường hợp biến thể omicron bắt đầu lan rộng. Sự tăng trưởng của Texas Roadhouse vẫn tiếp tục diễn ra trong năm nay, với số lượt khách hàng Roadhouse vượt xa con số năm 2020 mỗi tuần trong đợt tăng omicron.

Đối thủ chính của Roadhouse, LongHorn Steakhouse gồm 539 căn, đã chứng kiến ​​lưu lượng truy cập tăng 11,1% vào năm 2021 so với năm 2019, Placer nhận thấy. Các chuỗi nhỏ hơn như The Capital Grille, Firebirds và Colton’s Steak House cũng ghi nhận mức tăng lượt truy cập ổn định ở mức hai con số vào năm 2021, tất cả đều đạt mức cao nhất vào tháng 7 là khoảng 30%.

Gene Lee, Giám đốc điều hành của Capital Grille và chủ sở hữu LongHorn Nhà hàng Darden, cho biết: “Tôi chưa bao giờ nghĩ trong giấc mơ điên rồ nhất của mình rằng tôi sẽ thấy loại con số tuyệt đối mà chúng ta đã thấy vào mùa hè này trong các nhà hàng cao cấp.

Số lượt truy cập giảm do COVID-19 mới nhất trên tất cả các chuỗi này. Nhưng chỉ tại Texas Roadhouse, số lượt ghé thăm vẫn duy trì ở mức tích cực khi các ca bệnh đạt mức cao kỷ lục ở Hoa Kỳ, ảnh hưởng đến cả hành vi của người tiêu dùng và sức chứa của nhà hàng khi công nhân nghỉ ốm.

Theo Placer, các lượt ghé Texas Roadhouse đã tăng gần 6% so với năm 2020 trong tuần có ngày 10 tháng 1, đó là khoảng thời gian số ca mắc COVID-19 đạt đỉnh điểm. Bốn chuỗi khác do Placer theo dõi đã chứng kiến ​​số lượt truy cập giảm trong tuần đó so với hai năm trước.

Nhưng đến ngày lễ tình nhân, khách hàng đổ xô quay trở lại với cả năm thương hiệu khi làn sóng omicron phần lớn đã lắng xuống. Capital Grille đã chứng kiến ​​số lượt truy cập tăng lên con số khổng lồ 51% trong tuần của ngày 7 tháng 3 so với năm 2020, theo Placer và Firebirds cũng không kém xa với mức 47%.

Placer viết trong báo cáo của mình: “Số lượng khách ghé thăm ấn tượng của các chuỗi này cho thấy rằng bất chấp hoàn cảnh khó khăn, một số chuỗi ngồi bệt đã xoay sở để không chỉ vượt qua cơn bão mà còn duy trì mức tăng trưởng ấn tượng”.

Tại Roadhouse và những nơi khác, lượng khách đến ăn tối tăng lên thường đi cùng với nhiều hoạt động kinh doanh mang tính chất công việc hơn. Và chuỗi có trụ sở tại Louisville, Ky. tin rằng họ có nhiều chỗ để phát triển hơn trong phòng ăn.

Nguồn:restaurantbusinessonline

 

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise