Thái Lan dẫn đầu châu Á-Thái Bình Dương trong việc áp dụng thanh toán kỹ thuật số

94% người tiêu dùng ở Thái Lan đã sử dụng thanh toán kỹ thuật số dưới nhiều hình thức, bao gồm mã QR và thanh toán bằng ví.

Theo một cuộc thăm dò của MasterCard, khách hàng Thái Lan ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương có nhiều khả năng sử dụng các phương thức thanh toán kỹ thuật số nhất và khu vực này cũng nhiệt tình nhất với các giao dịch không dùng tiền mặt.

Đây là tin đáng khích lệ cho các nhà hoạch định kinh tế muốn Thái Lan trở thành một xã hội không dùng tiền mặt.

Ngoài hệ thống PromptPay của chính phủ, một số chương trình và dịch vụ thanh toán kỹ thuật số cũng có sẵn. Theo kế hoạch phát triển quốc gia 4.0, số hóa đã trở thành một trọng tâm chính.

Điểm số của MasterCard dựa trên cuộc thăm dò hơn 35.000 người trả lời ở 40 quốc gia. Theo báo cáo thường niên lần thứ hai của Chỉ số thanh toán mới, khách hàng châu Á-Thái Bình Dương là những người sử dụng thanh toán kỹ thuật số nhiệt tình nhất.

Hơn 88% khách hàng trong khu vực đã sử dụng công nghệ như ví kỹ thuật số, mã QR, dịch vụ mua ngay/thanh toán sau, tiền điện tử và sinh trắc học.

94% khách hàng Thái Lan sử dụng thanh toán kỹ thuật số

Giám đốc Quốc gia của MasterCard tại Thái Lan, Aileen Chew, cho biết: “Người tiêu dùng ở Thái Lan đứng đầu danh sách với 94% sử dụng thanh toán kỹ thuật số ở các định dạng khác nhau, bao gồm mã QR và thanh toán bằng ví.”

Thái Lan là một ví dụ điển hình về triết lý thanh toán của MasterCard và tương lai của thanh toán kỹ thuật số.

Aileen Chew là Giám đốc Quốc gia Thái Lan của MasterCard.

Theo báo cáo của công ty tư vấn Deloitte, các ngân hàng Thái Lan đang trưởng thành trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số, được xếp hạng trong số những ngân hàng tốt nhất để giữ chân khách hàng trên ngân hàng di động.

Metinee Jongsaliswang, Giám đốc Điều hành và Trưởng nhóm Tư vấn Quốc gia Thái Lan tại Deloitte Consulting, cho biết: “Khi các ngân hàng Thái Lan nhìn về tương lai, họ phải xem xét ‘những khoảnh khắc quan trọng’ đối với khách hàng cuối của mình và đầu tư vào trải nghiệm của khách hàng để đảm bảo trải nghiệm kỹ thuật số suôn sẻ .”

Người tiêu dùng châu Á-Thái Bình Dương vẫn là những người sử dụng thanh toán kỹ thuật số nhiệt tình nhất thế giới, với 88% sử dụng các công nghệ như ví kỹ thuật số, mã QR, Mua ngay Trả tiền sau (BNPL), tiền điện tử và sinh trắc học trong năm ngoái.

“Người tiêu dùng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã liên tục thể hiện sự sẵn sàng chấp nhận công nghệ mới đầy sáng tạo và các hệ thống thanh toán cũng không ngoại lệ.”

Sandeep Malhotra là Phó Chủ tịch Điều hành, Sản phẩm & Đổi mới của Mastercard, Châu Á Thái Bình Dương.

Ngoài ra, trong cùng thời gian đó, 69% khách hàng APAC đã mở rộng việc sử dụng ít nhất một tùy chọn thanh toán kỹ thuật số, cho thấy động lực tăng trưởng. Ngược lại, chỉ 52% khách hàng Bắc Mỹ và 48% người tiêu dùng châu Âu (những khu vực mà người tiêu dùng có xu hướng thận trọng hơn và cảnh giác với việc phát triển hệ thống thanh toán) đã tăng mức sử dụng theo cách tương tự.

Thông tin và Nguồn

Mastercard New Payments Index 2022 | Mastercard Newsroom (mastercardcontentexchange.com)

National News Bureau : http://thainews.prd.go.th

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise