The Coffee House – Giãn cách xã hội đại dịch COVID-19 là cơ hội hiếm có để tăng trưởng

Thời kỳ giãn cách xã hội COVID-19 lại là cơ hội mang đến sự tăng trưởng kỉ lục cho chuỗi cà phê The Coffee House nhờ bắt kịp nhu cầu của người dùng.

Với tuổi đời 5 năm xuất hiện trên thị trường Việt Nam, The Coffee House hiện có 160 cửa hàng trải dài trên 10 tỉnh, thành. Xuyên suốt mùa dịch, The Coffee House ghi nhận:

  • Mỗi tháng đều cho ra mắt sản phẩm mới (trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 4/2020)
  • Lượt sử dụng app (ứng dụng) lần đầu tăng 12 lần
  • Tỉ lệ giữ chân khách hàng sau lần đầu sử dụng tăng 25%
  • 52% thị phần thảo luận trên các nền tảng số
  • 1,5 triệu lượt tương tác, trong đó, 91% tương tác tích cực và trung lập

Hãy cùng tìm hiểu The Coffee House đã làm những gì để có được kết quả trên.

Ảnh: Codehub

1. Thương hiệu mạnh

Tự hào là một thương hiệu Việt, The Coffee House đặt ra cho mình sứ mệnh cổ xuý các giá trị nhân văn và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ Việt Nam. Thương hiệu tập trung vào các chiến dịch ý nghĩa, lấy con người làm trọng tâm, từ đó khơi gợi cảm xúc trong nhóm người tiêu dùng trẻ. Một số chiến dịch gần đây đã tạo ra sức ảnh hưởng sâu rộng đến thế hệ trẻ bao gồm chiến dịch “Hành trình hạnh phúc” vào tháng 4/2019, kể về câu chuyện theo đuổi giấc mơ làm cà phê Việt Nam chất lượng, và chiến dịch “Người mẹ” vào dịp Tết 2020 tôn vinh những người hùng thầm lặng quan tâm, chăm sóc người xung quanh.

2. Hành động vì xã hội với lý tưởng sống rõ nét

Một trong những giá trị nhân văn mà The Coffee House theo đuổi là “Quan tâm chân thành”. Trong giai đoạn giãn cách xã hội, The Coffee House đã gửi gắm 7.000 ly cà phê đến tận tay các y bác sỹ và thanh niên xung phong nơi tiền tuyến – những người hùng thầm lặng thực sự trong thời đại dịch. Hành động này đã tạo ra sức ảnh hưởng to lớn với những thảo luận sôi nổi và tích cực trong cộng đồng.

3. Tung sản phẩm sáng tạo mới đúng nhu cầu người dùng

The Coffee House hiểu rõ các nhu cầu đặc trưng của người dùng khi sử dụng dịch vụ giao tận nơi, trong đó, dòng sản phẩm trà luôn được chào đón. Từ đó, thương hiệu tập trung phát triển và chỉ tung thuần các sản phẩm về trà trong thời kỳ giãn cách xã hội. Các sản phẩm mới được ra mắt hàng tháng và đã thành công trong việc thu hút số lượt tải ứng dụng và sử dụng ứng dụng lần đầu kỉ lục, tăng trưởng gấp 12 lần so với thời kỳ trước COVID-19.

4. Phát huy sự linh hoạt của tổ chức

Nhằm gia tăng tốc độ giao sản phẩm đến tay người tiêu dùng, The Coffee House phân công nhân viên phục vụ trực tiếp tại cửa hàng kiêm thêm nhiệm vụ giao hàng, đồng thời áp dụng chương trình miễn phí giao hàng trong thời kỳ giãn cách xã hội. Sự linh hoạt này đã giúp chuỗi cà phê giảm đi sự phụ thuộc của mình vào các dịch vụ giao hàng trung gian, đem đến trải nghiệm giao nhận sản phẩm tốt hơn cho khách hàng và tốc độ giao hàng cũng nhanh hơn đáng kể.

5. Xoay chuyển tình thế nhờ sức mạnh của chuyển đổi số

The Coffee House đã thành công trong việc xoay chuyển tình huống phải đóng toàn bộ các cửa hàng vì dịch COVID-19 thành cơ hội kinh doanh mới trên nền tảng di động. Tất cả mọi nguồn lực, chuỗi giá trị, đơn hàng, giao hàng và bán hàng đều được thiết kế và giám sát trong trạng thái phản ứng kịp thời theo thời gian thực, kết hợp với quá trình ra quyết định lấy dữ liệu làm trọng tâm. Điều này đã giúp chuỗi cà phê xoay chuyển tình thế trơn tru và hiệu quả.

Nguồn: Brandsvietnam

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise