Theo IMF, Việt Nam sẽ là nền kinh tế lớn thứ 3 Đông Nam Á vào năm 2025.

VGP – Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), GDP của Việt Nam sẽ đạt 571,1 tỷ USD vào năm 2025, vượt qua Philippines và Singapore để trở thành nền kinh tế lớn thứ ba Đông Nam Á.

Theo Báo cáo Triển vọng kinh tế toàn cầu của IMF, GDP của Việt Nam sẽ vào khoảng 368 tỷ USD vào năm 2021, đứng thứ sáu ở Đông Nam Á và thứ 41 trên thế giới.

 

Việt Nam đứng thứ 6 trong ASEAN và thứ 124 trên thế giới về GDP bình quân đầu người, ở mức 3.743 USD/người.

 

Theo IMF, đến năm 2026, Việt Nam sẽ đứng thứ tư trong nhóm ASEAN-6 về GDP bình quân đầu người, sau Singapore, Malaysia và Thái Lan.

Triển vọng tăng trưởng dài hạn của Việt Nam

 

Theo Tổng cục Thống kê, GDP của Việt Nam dự kiến sẽ tăng 5,03% trong ba tháng đầu năm 2022, chủ yếu là do sự phát triển công nghiệp vững chắc (GSO).

 

Theo IMF, tăng trưởng ở Việt Nam dự kiến là 6,0% vào năm 2022 và 7,2% vào năm 2023.

 

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với VGP, ông Era Dabla-Norris, Trưởng phái đoàn tại Việt Nam và Trưởng phòng tại Vụ Châu Á và Thái Bình Dương của IMF, cho biết tăng trưởng trong quý đầu tiên của năm 2022 rất mạnh mẽ, đặc biệt là trong bối cảnh môi trường đầy thách thức của Việt Nam. Nam đã trải qua năm 2021 với đợt bùng phát COVID và điều này là do ba yếu tố chính.

 

Đầu tiên là thành tích tiêm chủng rất đáng chú ý của chính phủ Việt Nam, điều này đã cho phép họ sống chung với kế hoạch COVID, điều này tốt cho tăng trưởng.

Khía cạnh thứ hai là sự hỗ trợ của các biện pháp kinh tế vĩ mô được đưa ra để giảm thiểu tác động của đại dịch đối với các doanh nghiệp và gia đình, và thứ ba là động lực phát triển cực kỳ mạnh mẽ trước đại dịch của các doanh nghiệp và người dân Việt Nam.

 

Về tiềm năng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong những tháng tới, ông Era Dabla-Norris nhấn mạnh, việc kiên quyết thực hiện chương trình phục hồi và phát triển kinh tế theo kế hoạch sẽ mang lại động lực tăng trưởng rất đáng kể.

 

Đa dạng hóa thương mại, do Việt Nam hiện đang mở cửa cho kinh doanh, cũng như các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã đàm phán, tất cả đều có thể góp phần vào tăng trưởng.

 

Về dài hạn, bà đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong việc cải thiện môi trường kinh doanh, thúc đẩy số hóa, nâng cao kỹ năng cho người lao động và rộng hơn là đầu tư vào nguồn nhân lực và nâng cao năng suất của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tất cả những điều này có thể giúp ích cho nền kinh tế Việt Nam. triển vọng tăng trưởng dài hạn của đất nước.

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise