Theo tìm hiểu, chuỗi thức ăn nhanh được yêu thích tại Việt Nam là KFC.

Chuỗi nhà hàng KFC của Mỹ là chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh được ghé thăm nhiều nhất tại Việt Nam, với 45% số người được hỏi thường xuyên ghé thăm các cửa hàng của họ, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy.

 

Theo một cuộc thăm dò do công ty nghiên cứu thị trường Q&Me có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện, theo sau là chuỗi nhà hàng Lotteria của Hàn Quốc với 17% trong số 600 người được hỏi và các công ty nhà hàng Mỹ Pizza Hut và McDonald’s với mỗi công ty nhận được 6%.

Ẩm thực ngon (được 66% phản hồi), vị trí thuận tiện (63% phản hồi), sự phù hợp cho gia đình và trẻ em (60% phản hồi), và sự đa dạng trong thực đơn là những lý do hàng đầu được đưa ra để chọn KFC (56%).

Theo báo cáo, 87% số người được hỏi đã đặt đồ ăn nhanh trực tuyến.

52% trong số các đơn đặt hàng này đến từ KFC, tiếp theo là 30% từ Lotteria và Pizza Hut (21%).

Với 24% số người được hỏi chọn nó, “Now” là ứng dụng giao hàng phổ biến nhất cho các đơn hàng thức ăn nhanh trực tuyến, tiếp theo là GrabFood (20%).

Kể từ năm 1997, KFC đã có 135 địa điểm tại Việt Nam, chủ yếu ở hai thành phố lớn nhất là TP.HCM và Hà Nội, trong khi Lotteria có hơn 200.

Trong một báo cáo gần đây, công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor cho rằng các đối thủ nước ngoài thống trị lĩnh vực nhà hàng phục vụ hạn chế tại Việt Nam vì các chuỗi độc lập trong nước thường là các doanh nghiệp nhỏ do gia đình quản lý, thiếu nguồn tài chính để cạnh tranh với các đối thủ lớn.

Tuy nhiên, các chuỗi thức ăn nhanh nói chung đang mở rộng chậm hơn. Theo các nhà quan sát thị trường, một trong những nguyên nhân có thể là thói quen ăn uống của người Việt đang thay đổi và coi trọng sức khỏe hơn sự tiện lợi.

Theo Dcorp R-Keeper, một công ty toàn cầu cung cấp các giải pháp công nghệ cho các doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống, đã có 7.000 cửa hàng thức ăn nhanh tại Việt Nam vào năm 2018. Đây là một con số tương đối nhỏ so với ước tính khoảng 540.000 doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống của cả nước. được tạo thành từ 430.000 người bán hàng rong, 80.000 nhà hàng và 22.000 quán cà phê và quán bar.

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise