Thị trường Châu Á tăng sau khi Trung Quốc gỡ bỏ lệnh cấm du lịch.

AFP – Các thị trường châu Á tăng mạnh hôm thứ Ba khi Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm vận, củng cố triển vọng cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và giúp giá dầu tăng trong bối cảnh lo ngại về việc cắt giảm nguồn cung của Nga.

Trung Quốc đã nhanh chóng dỡ bỏ các hạn chế khắc nghiệt về đại dịch, bất chấp sự gia tăng các ca bệnh.

Các hạn chế đã gây tổn hại cho nền kinh tế và thúc đẩy các cuộc biểu tình trên toàn quốc.

Ba năm giới hạn biên giới sẽ được dỡ bỏ vào ngày 8 tháng 1, khi Bắc Kinh hạ cấp Covid-19 thành bệnh truyền nhiễm loại B.

Mọi người ở Trung Quốc sau đó đã đổ xô đặt các chuyến bay quốc tế, với việc mở cửa trở lại dự kiến sẽ là một vận may cho ngành du lịch.

Chỉ số chuẩn của Trung Quốc Shanghai và chỉ số thứ hai tại Thâm Quyến đều tăng điểm, trong khi Tokyo kết thúc cao hơn một chút, với Seoul, Singapore và Mumbai cũng tăng.

Thị trường Hồng Kông và Sydney vẫn đóng cửa cho kỳ nghỉ.

Stephen Innes của SPI Asset Management cho biết: “Các thị trường toàn cầu đã tăng vào thứ Ba khi đồng đô la giảm trong bối cảnh tâm lý tốt từ việc Trung Quốc nâng giới hạn tốc độ trên các đoạn đường dốc không có Covid và sự suy yếu của thước đo lạm phát chính ở Mỹ”.

Ông nói thêm: “Du lịch trong nước không phải là một lợi ích kinh tế lớn đối với Trung Quốc so với du lịch trong nước, nhưng việc tăng tốc chính sách và việc loại bỏ Covid sớm cho thấy tăng trưởng có thể phục hồi mạnh mẽ”.

Các thị trường cũng được hỗ trợ bởi dữ liệu mới vào tuần trước cho thấy lạm phát của Mỹ chậm lại cũng như sự gia tăng chi tiêu của người tiêu dùng, khiến Phố Wall kéo dài đà tăng vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh.

Tuy nhiên, tin tức vẫn chưa mang tính thuyết phục và mọi con mắt sẽ đổ dồn vào cách Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất để cân bằng nỗi lo lạm phát với nguy cơ suy thoái do chi phí vay cao hơn.

Sau kỳ nghỉ của các nhà giao dịch hàng hóa vào thứ Hai, giá dầu tiếp tục tăng khi một quan chức cấp cao cảnh báo Nga có thể giảm tới 7% sản lượng trong năm tới.

Theo hãng tin Bloomberg, nhiệt độ lạnh ở Mỹ đã làm gián đoạn hoạt động sản xuất do ảnh hưởng đến công suất chế biến dầu hơn 1,8 triệu thùng/ngày ở Texas.

Dầu thô Brent và Trung cấp West Texas đều cao hơn do thiếu hụt nguồn cung và triển vọng nhu cầu của Trung Quốc phục hồi.

Vào thứ Ba, các thị trường tiêu chuẩn châu Âu đã bắt đầu với mức tăng đáng kể, với Paris và Frankfurt đều cao hơn khoảng 1% trong giao dịch sớm. London vẫn đóng cửa.

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise