Thực Trạng Thị Trường Giáo Dục Toán & Khoa Học “Chuẩn” Tại Việt Nam

Nguồn hình: báo Thái Nguyên

Nhượng quyền giáo dục không chỉ mang lại lợi nhuận tài chính hấp dẫn cho các doanh nhân có năng lực, mà còn là cách giúp họ đóng góp cho xã hội bằng cách nâng cao trình độ học vấn của trẻ em. 

Các chương trình bồi dưỡng ngoài giờ (học thêm) vẫn luôn chiếm ưu thế tại Việt Nam. Nhất là với giáo dục STEM, bởi các kỳ tuyển sinh Đại học ngày càng cạnh tranh, tập trung mạnh ở các môn Toán & Khoa học. Nhu cầu lực lượng lao động ngành STEM (Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật – Toán học) tại Việt Nam ngày càng cao.

Thực trạng giáo dục Toán & Khoa học tại Việt Nam

Giáo dục Toán & Khoa học ngày càng được quan tâm tại Việt Nam, vì hai nguyên nhân:

  • Giúp giải quyết cơn “khát” nhân lực ngành STEM, liên quan đến Toán và Khoa học tại Việt Nam, nhất là trong bối cảnh “số hóa” mạnh mẽ hiện nay.
  • Chuẩn bị nền tảng thị trường việc làm tương lai cho các em. Theo báo cáo của Dell Technologies, 85% công việc trong tương lai hiện tại vẫn chưa được phát minh ra.

Tại Việt Nam, khái niệm giáo dục STEM không được biết đến nhiều qua các nghiên cứu khoa học hay sự đầu tư vào giáo dục, mà được biết nhiều hơn qua các cuộc thi robot, nhưng robot chỉ là một phần của STEM. Hoặc một số trung tâm chỉ đào tạo Toán học, nhưng lại “quảng bá” đây là giáo dục STEM khiến không ít phụ huynh đã hiểu sai chương trình đào tạo vốn đã rất phổ biến trên thế giới này.

Nguồn hình: Phenikaa

Nhưng cơ hội đầu tư thị trường giáo dục STEM (giáo dục Toán học và các môn Khoa học) lại rộng mở hơn bởi nhu cầu giáo dục Toán và Khoa học tăng cao; hơn hết là thị trường dạy kèm/ học ngoài giờ tại Việt Nam vẫn luôn “béo bở”, và chưa bao giờ hết “hot”.

Giải cơn “khát” chương trình giáo dục chuẩn STEM

Trong kinh doanh giáo dục, chương trình đào tạo hiệu quả – chất lượng là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của thương hiệu. 

VUS hay ILA thành công trong lĩnh vực dạy tiếng Anh, bởi họ có chương trình đào tạo chuẩn Hoa Kỳ. Mathnasium tạo được tiếng vang tại Việt Nam, vì họ có được chương trình dạy Toán chuẩn Hoa Kỳ. Và trong lĩnh vực nhượng quyền giáo dục STEM, BRICKS 4 KIDZ là cái tên sáng giá nhất với sự có mặt tại hơn 37+ quốc gia.

Lý giải cho sự thành công của Bricks 4 Kidz chính là hệ thống chương trình đào tạo STEM offline lẫn online theo tiêu chí “Học Mà Chơi, Chơi Mà Học”, đáp ứng tiêu chuẩn của Hoa Kỳ. Hoa Kỳ là một trong những quốc gia mạnh về đào tạo Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật – Toán học nhất thế giới.

Bricks 4 Kidz không chỉ giúp các em học các khái niệm STEM bằng Lego Bricks, mà còn giúp phát triển IQ và sự sáng tạo. Đây chính là điểm khác biệt giúp nhà đầu tư thành công trong lĩnh vực giáo dục STEM tại Việt Nam. 

  • Các chương trình dạy Toán phương pháp STEM của Bricks 4 Kidz dựa trên Tiêu chuẩn Cốt lõi chung (Common Core State Standards).
  • Chương trình dạy các môn Khoa học dựa trên Tiêu chuẩn Khoa học Thế hệ Mới (Next Generation Science Standards).

Minh chứng cho điều đó, Bricks 4 Kidz đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá về chương trình giáo dục hiệu quả cho trẻ em, cũng như mô hình kinh doanh nhượng quyền giáo dục STEM có lợi nhuận cho nhà đầu tư. 


Trong bối cảnh dịch COVID hiện nay, Bricks 4 Kidz còn ra mắt chương trình giáo dục trực tuyến độc quyền. Đó là một cách tuyệt vời kết hợp giữa học & hành được cá nhân hóa cho từng trẻ thông qua việc sử dụng trí tuệ nhân tạo AI. Chương trình  bao gồm ba phần:

1/ Bộ công cụ học tập điện tử độc quyền để xây dựng hơn 300 mô hình tương tác và xây dựng các dự án.

2/ Bricks 4 Kidz cá nhân hóa chương trình giảng dạy cho từng trẻ theo cấp lớp, phù hợp với các tiêu chuẩn Common Core và NGSS.

3/ Gia sư AI “ảo” giúp các em phát triển học tập với các kế hoạch về Toán, Ngôn ngữ và Khoa học.

Để nhượng quyền giáo dục STEM Bricks 4 Kidz và trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực giáo dục trẻ em, vui lòng LIÊN HỆ chúng tôi qua

TIN LIÊN QUAN

1/ Giáo dục kỹ năng mềm & kỹ năng tư duy: Chìa khóa dẫn đến THÀNH CÔNG

2/ Bricks 4 Kidz tiến vào thị trường Ấn Độ bằng nhượng quyền

3/ Bricks 4 Kidz đạt giải “Chương trình giáo dục TỐT NHẤT cho trẻ em tiểu học

4/ Bricks 4 Kidz mở rộng thị trường đến Caribbean

5/ Giáo dục STEM là gì? Vì sao STEM là xu hướng tất yếu?

6/ Nhượng quyền thương hiệu giáo dục STEM lớn nhất thế giới từ Hoa Kỳ

7/ Lý do phương pháp giáo dục STEM trở nên phổ biến

VF FRANCHISE CONSULTING

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise