Chè Hẻm

Suốt 20 năm trôi qua, chè hẻm vẫn hoạt động xuyên thời gian. Một quán chè nổi tiếng ở Huế gắn liền với bao thời sinh viên. Ly chè đậu mát lạnh, thơm mùi vani, lá dứa và một ít béo của nước cốt dừa khó ai mà cưỡng lại được. Đặc biệt quán chè hẻm lại có món chè bột lọc bọc heo quay cực kỳ độc đáo.

Yêu cầu thông tin

Chè Hẻm Huế

Ẩm thực Huế là sự giao thoa nhuần nhuyễn giữa nét đẹp cao sang với cái dân dã đời thường. Những thức ăn cung đình nhã nhặn như tính cách con người Huế. Ấy vậy mà lại không nổi tiếng bằng những món ăn giản dị mang đậm màu sắc thôn dã. Loanh quanh trong những con hẻm nho nhỏ của Huế kiểu gì cũng bắt gặp một quán chè hay những gánh chè rong đã làm nên tên tuổi chè hẻm Huế bao nhiêu năm qua.

Nhiều người nói rằng đến Huế mà chưa thưởng thức chè hẻm đặc sản Huế thì xem như chưa đến Huế. Nói như vậy cũng có phần đúng, bởi cái thú đi ăn chè hẻm vào những buổi chiều se se lạnh có phần lạ lạ. Ăn chè dưới tiết trời nóng nực là chuyện không còn xa lạ với nhiều người. Thế nhưng dưới tiết trời se lạnh, ngồi thưởng thức chén chè ấm nóng là một trải nghiệm thú vị.

Chè hẻm – nét duyên của ẩm thực Huế

Sở dĩ gọi là chè hẻm bởi thông thường các quán chè này thường nằm sâu trong những con hẻm nhỏ. Các quán nằm san sát nhau với không gian nhỏ bé, xinh xinh. Trong quán có nhiều chiếc bàn nhỏ được đặt cạnh nhau, bên dưới là những chiếc đòn cao. Trên mỗi bàn thường đặt sẵn một bộ ấm trà kiểu xưa, luôn đầy ắp nước đậu rang hoặc trà đá để khách tự phục vụ.

Những loại chè Huế đặc trưng nhất

Chè hẻm là một trong những món ăn đặc trưng của Cố đô Huế. Số lượng các món chè ở Huế không chỉ dừng lại ở 2 – 3 loại như những tỉnh thành khác mà được tính bằng số hàng chục. Có nhiều quán với thực đơn lên đến 20 – 25 món chè.

Những món chè hẻm đặc trưng nhất có thể kể đến như chè đậu đỏ, đậu đen, đậu ván, đậu xanh đánh, đậu ngự… Dù được chế biến bằng các loại đậu, nguyên liệu bình dân có mặt ở nhiều vùng miền nhưng qua bàn tay chế biến khéo léo của người Huế, chúng lại trở nên thơm ngon đến lạ.

Vui lòng liên hệ email: info@vnfranchise để tìm hiểu thêm thông tin nhượng quyền Chè Hẻm. 

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise