TIẾP CẬN NHÀ TƯ VẤN NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG MẠI NHƯ THẾ NÀO

Nhượng quyền thương mại một doanh nghiệp không phải là dễ dàng, nếu bạn nghĩ mình đã có thương hiệu và mang nó ra để nhượng quyền thì điều đó sẽ kết thúc trong thất bại.

Một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất về nhượng quyền thương mại là tất cả những gì bạn phải làm là theo một công thức để thành công cho dù bạn là chủ một tập đoàn hay một tổng công ty nào đó, điều này cũng không đúng sự thật.

Điều gì là đúng ở đây, trong mỗi mô hình nhượng quyền thương mại lại có những yếu tố khác nhau quyết định đến thành công của nó, ví dụ: Phần lớn các nhà nhượng quyền sẽ cung cấp về dịch vụ, hỗ trợ đào tạo về sản phẩm, quy trình cho bên nhận nhượng quyền khi đã ký kết hợp đồng, nhưng đối với mỗi thương hiệu khác nhau lại có quy trình và nghiệp vụ khác nhau, không thể áp dụng theo một công thức nhất định, không thể  lấy quy trình của McDonald’s để áp dụng cho BBQ được.

Vì vậy làm thế nào để bạn có thể thiết lập một lời đề nghị nhượng quyền thương mại hấp dẫn, câu trả lời đơn giản là bạn hãy tìm đến một nhà tư vấn nhượng quyền thương mại chuyên nghiệp để nhân được những tư vấn cho thương hiệu của bạn .

Một nhà tư vấn nhượng quyền có thể giúp bạn tất cả các khía cạnh kinh doanh nhượng quyền của bạn, từ các loại văn bản cho đến tìm kiếm các nhà sở hữu nhượng quyền của bạn. Họ có thể nhanh chóng tư vấn cho bạn như thế nào để mở rộng nhượng quyền thương mại của bạn thậm chí còn có thể đi xa hơn nữa nếu như bạn có đủ tiềm lực về tài chính vươn ra nước ngoài.

Nhà tư vấn nhượng quyền rất quan trọng đối với quá trình nhượng quyền thương hiệu của bạn, trước khi đến với một nhà tư vấn nhượng quyền bạn hãy chú ý đến một số vấn đề sau:

1. Hãy tham khảo hồ sơ công việc của họ, xem họ đã từng tư vấn cho những đối tượng, thương hiệu nào, có thành công hay không

2. Bạn có nhận được lời đề nghị của chuyên gia tư vấn nên nhượng quyền thương hiệu hay không

3. Họ có thể giúp bạn đưa ra những văn bản, quy trình, bản kế hoạch kinh doanh,…để cho nhà nhận nhượng quyền hay không?

4. Họ có thể liên lạc với các văn phòng luật và các chuyên gia trong lĩnh vực nhượng quyền để cung cấp cho bạn các dịch vụ liên quan đến nhượng quyền thương mại hay không

5. Quan trọng nhất là nhà tư vấn nhượng quyền mà bạn chọn nên là một ai đó mà bạn cảm thấy tin tưởng để làm việc với bạn ,tạo dựng cho bạn quan hệ với các đối tác nhận nhượng quyền thành công.

Theo franchisemagazine.net

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise