Tìm hiểu về văn hóa của địa phương để tối ưu cho kế hoạch tiếp thị tập trung

Stephen Polanski cho biết các chiến dịch tiếp thị cửa hàng địa phương là cách để những người được nhượng quyền hướng lưu lượng truy cập đến các địa điểm của họ

Một trong những thách thức lớn nhất mà những người được nhượng quyền phải đối mặt là hướng lưu lượng truy cập đến địa điểm của họ. Nhượng quyền thương mại cung cấp một thương hiệu dễ nhận biết, nhưng nó không đảm bảo cho sự thành công của địa phương. Vì doanh thu trên toàn hệ thống bắt đầu ở cấp địa phương, điều cần thiết đối với những người được nhượng quyền là thuyết phục khách hàng ghé thăm cửa hàng hoặc nhà hàng địa phương của họ.

Chiến dịch tiếp thị cửa hàng địa phương là một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy doanh thu ở cấp địa phương. Tuy nhiên, những người được nhượng quyền thường bận rộn điều hành các hoạt động kinh doanh hàng ngày của họ và có thể có ít kiến thức về các phương pháp tiếp thị tốt nhất. Tương tự như vậy, các bên nhượng quyền và bên nhận quyền chính hiếm khi có thời gian để tạo các chiến dịch tiếp thị cụ thể cho từng địa điểm nhượng quyền, bất chấp tầm quan trọng của người tiêu dùng đối với việc nhận các thông điệp tiếp thị cụ thể theo địa điểm.

Nó có vẻ như là một tình huống không thể, nhưng có một giải pháp. Bằng cách trao quyền cho các bên nhận quyền bằng công nghệ và kiến thức mà họ cần để thực hiện các chiến dịch tiếp thị thương hiệu hiệu quả, được bản địa hóa, các bên nhượng quyền có thể giúp thúc đẩy doanh thu trên toàn hệ thống từ dưới lên.

Dưới đây là bốn phương pháp hay nhất để tiếp thị cửa hàng địa phương mà bên nhượng quyền có thể tận dụng để giúp bên nhận quyền của họ thúc đẩy lưu lượng truy cập và doanh thu.

  1. Xác định đối tượng của bạn

Nền tảng cơ bản đầu tiên của tiếp thị là biết bạn đang cố gắng tiếp cận ai. Bạn đang cố gắng tiếp cận các bà mẹ bóng đá bận rộn về thời gian hay các chuyên gia trẻ có ý thức về hình ảnh? Việc mô tả khách hàng theo những thuật ngữ này vượt ra ngoài các đặc điểm nhân khẩu học, vốn chỉ cung cấp cái nhìn sơ bộ về khách hàng của bạn, đến tâm lý học, cung cấp thông tin chuyên sâu về lối sống và thói quen mua hàng để giúp bạn xác định rõ ràng những khách hàng tiềm năng tốt nhất của mình. Phát triển hồ sơ khách hàng cho thương hiệu của bạn và triển khai hồ sơ đó vào hệ thống tiếp thị cửa hàng địa phương cho những người được nhượng quyền của bạn để đảm bảo nhắm mục tiêu và nhắn tin nhất quán.

Sau khi hồ sơ được phát triển, bạn cần biết những người tiêu dùng phù hợp với hồ sơ đó nằm ở đâu trong mỗi lãnh thổ nhượng quyền. Các chiến lược tiếp thị truyền thống liên quan đến việc phủ kín một khu vực bằng các ưu đãi qua thư trực tiếp, nhưng đây không phải là cách sử dụng tiền quảng cáo hiệu quả vì cuối cùng bạn sẽ gửi các ưu đãi đến những hộ gia đình không có khả năng trở thành khách hàng.

Trước đây, chỉ những thương hiệu lớn mới có quyền truy cập vào phân tích khách hàng và “dữ liệu lớn”, nhưng ngày nay có những lựa chọn thay thế với chi phí thấp hơn có thể giúp bạn và những người được nhượng quyền của bạn xác định hồ sơ khách hàng của bạn và xác định vị trí của những người tiêu dùng phù hợp với hồ sơ đó. Công nghệ cũng có thể giúp bạn xác định khu vực giao dịch trong thời gian lái xe của từng địa điểm, đây là khu vực mà phần lớn khách hàng sẽ đến. Khách hàng suy nghĩ trong vài phút chứ không phải theo dặm, vì vậy, việc tập trung chi tiêu quảng cáo vào khu vực thương mại theo thời gian lái xe của mỗi địa điểm có khả năng mang lại lợi tức đầu tư tốt nhất.

  1. Khuyến khích tiếp thị đa kênh

Người tiêu dùng ngày nay tràn ngập các đề nghị tiếp thị. Để tiếp cận những người tiêu dùng bị phân tâm, những người được nhượng quyền của bạn cần tận dụng nhiều hơn là chỉ một điểm tiếp xúc duy nhất. Khuyến khích những người được nhượng quyền của bạn kết hợp các kỹ thuật tiếp thị ngoại tuyến với các kỹ thuật tiếp thị trực tuyến để nâng cao nhận thức. Các tùy chọn kênh bao gồm:

Tìm kiếm của Google – Hành trình của khách hàng đối với nhiều người tiêu dùng hiện bắt đầu bằng công cụ tìm kiếm, làm cho tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM) trở thành một phần thiết yếu của chiến lược tiếp thị đa kênh.

Quảng cáo trên trang web – Thay vì mua quảng cáo trên các trang web cụ thể và hy vọng rằng khách hàng tiềm năng sẽ nhìn thấy chúng, người được nhượng quyền có thể tận dụng công nghệ để đặt quảng cáo trên các trang web mà khách hàng tiềm năng của bạn thực sự truy cập để cải thiện tỷ lệ nhấp.

Quảng cáo Facebook – Facebook cung cấp một số quảng cáo truyền thông xã hội hiệu quả nhất hiện nay. Người được nhượng quyền có thể đặt quảng cáo trực tiếp thông qua nền tảng và chọn tiêu chí nhắm mục tiêu của họ hoặc tận dụng công nghệ rút ra từ hồ sơ khách hàng được xác định trước của thương hiệu của bạn.

Tiếp thị qua email – Tiếp thị qua email phổ biến cho các mối quan hệ khách hàng hiện có, nhưng là một nguồn tài nguyên chưa được khai thác để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Để duy trì việc tuân thủ các quy định chống thư rác, hãy chắc chắn rằng bạn và những người được nhượng quyền của bạn đang làm việc với một nhà cung cấp có uy tín.

Thư trực tiếp – Trái ngược với niềm tin phổ biến, thư trực tiếp không chết. Với số lượng giảm, tiếp thị qua thư trực tiếp có thể là một cách để vượt qua sự lộn xộn của tiếp thị trực tuyến và thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng.

  1. Ưu tiên tiếp thị sự kiện địa phương

Sự kiện là một cách tuyệt vời để tiếp thị thương hiệu của bạn và đã là một kỹ thuật tiếp thị cửa hàng địa phương trong nhiều năm. Tuy nhiên, tiếp thị cửa hàng địa phương tại các sự kiện vượt ra ngoài tài trợ hoặc phục vụ ăn uống; những người được nhượng quyền có thể thiết kế các chiến dịch tiếp thị được thiết kế để thu hút những người có khả năng tham dự sự kiện. Ví dụ: nếu có một cuộc đua 5K diễn ra vào tháng tới, bên nhận quyền có thể giảm giá cho những khách hàng mang yếm đến sau cuộc đua.

Cung cấp cho những người được nhượng quyền của bạn thông tin chi tiết về các sự kiện sắp diễn ra trong khu vực của từng địa điểm để họ có thể xác định những sự kiện nào có ý nghĩa đối với thương hiệu của bạn. Ví dụ: nếu bạn phục vụ cho các gia đình, thì một lễ hội cộng đồng hoặc sự kiện do trường tài trợ có thể hợp lý. Khi những người được nhượng quyền của bạn đã xác định được các sự kiện có ý nghĩa, họ có thể sử dụng cơ hội đó để tiếp thị cho những người tham dự tiềm năng.

  1. Tiếp cận khách hàng gần đối thủ cạnh tranh

Khách hàng tiềm năng ở gần vị trí của đối thủ cạnh tranh có khả năng truy cập vào đối thủ cạnh tranh cao hơn do tần suất hiển thị và sự thuận tiện. Khi sử dụng công nghệ tiếp thị mục tiêu, người nhận nhượng quyền có thể thiết kế các chiến dịch với ưu đãi đặc biệt dành riêng cho nhóm khách hàng tiềm năng này. Khuyến khích những người được nhượng quyền cung cấp cho nhóm khách hàng này mã khuyến mại có giá trị cao hơn bình thường để thuyết phục họ dùng thử vị trí thương hiệu của bạn.

Điểm mấu chốt

Tiếp thị cửa hàng địa phương là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để hướng lưu lượng truy cập đến các địa điểm của bên nhận quyền của bạn. Nhờ những tiến bộ trong công nghệ, các tổ chức nhượng quyền ngày nay có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết để hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị của bên nhận quyền. Bằng cách trao quyền cho những người được nhượng quyền bằng các công cụ và thông tin về các phương pháp hay nhất về tiếp thị, hệ thống nhượng quyền có thể thúc đẩy doanh thu và kết quả thực tế.

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

Stephen Polanski là Phó chủ tịch cấp cao tại Buxton, nhà cung cấp phân tích khách hàng hàng đầu trong ngành cung cấp ứng dụng tiếp thị cửa hàng địa phương LSMx.

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise