Ứng dụng sách cho trẻ em vô địch Startup Wheel 2020

Umbalena – dự án sách cho trẻ em ở lứa tuổi mẫu giáo giành giải nhất trị giá 400 triệu đồng của Startup Wheel 2020 chủ đề “Back to Basics – Quay về giá trị cơ bản” vừa diễn ra tại TP HCM.

Lựa chọn lĩnh vực không mới nhưng Umbalena đã thuyết phục hội đồng chuyên môn Startup Wheel 2020 bằng hiệu quả hoạt động sau chưa đầy một năm ra mắt. Đại diện Umbalena cho biết việc tự học tập nghiên cứu là kỹ năng quan trọng với trẻ em. Bên cạnh kiến thức trên trường học, tự học với sự hỗ trợ của công nghệ là xu hướng tương lai.

Việt Nam là nước có tỉ lệ đọc sách trong nhóm thấp nhất thế giới, chưa đầy một cuốn một người mỗi năm. Trẻ em Việt Nam không có thói quen đọc sách, đặc biệt là sách thông tin nếu không có niềm yêu thích. Kết hợp giữa giải trí và học tập trên nền tảng số giúp các em có thể kéo dài thời gian đọc sách.

Đồng sáng lập Umbalena Lê Thị Cẩm Trinh và Nguyễn Việt Thắng nhận giải thưởng 400 triệu đồng từ ban tổ chức. Ảnh: Startup Wheel.

Đồng sáng lập Umbalena Lê Thị Cẩm Trinh và Nguyễn Việt Thắng (thứ hai và ba từ trái sang) nhận giải thưởng 400 triệu đồng từ ban tổ chức. Ảnh: Startup Wheel.

Trong số rất nhiều ứng dụng học tập thiếu nhi trên thị trường dưới dạng game tương tác, Umbalena chọn lối đi riêng khi thể hiện nội dung sách dưới dạng tĩnh – tức không có chuyển động, hiệu ứng. Trẻ em buộc phải lướt từ phải sang trái để lật trang (một kiểu mô phỏng hoạt động khi đọc sách giấy) giúp bé tăng tập trung khi đọc sách và không tạo cảm giác quá khác biệt khi bé đọc sách trên Umbalena hay sách giấy.

Umbalena có kho sách phong phú hơn 1.000 quyển, chia làm chín cấp độ đọc, với các chủ đề, ngữ pháp, cấu trúc phù hợp cho trẻ theo từng nhóm tuổi khác nhau. Chỉ với gần một năm hoạt động, Umbalena có gần 60.000 lượt tải trên kho ứng dụng cùng rất nhiều phản hồi tích cực từ phía độc giả. 10 trường mầm non trên địa bàn TP HCM đưa ứng dụng vào các câu lạc bộ ngoại khóa đọc sách cho học sinh. Đây cũng là một trong số ít những dự án khởi nghiệp tham gia cuộc thi năm nay đã chính thức hoạt động trên thị trường.

Trước đó, cùng với Umbalena, 59 dự án khởi nghiệp thuyết trình trước các nhà đầu tư và CEO của các công ty lớn tại Việt Nam và nước ngoài. 10 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất trong số đó đã tranh tài tại vòng chung kết với tổng giá trị giải thưởng lên đến 10 tỷ đồng.

Giải nhì được trao cho Voiz FM, ứng dụng sách nói và hệ sinh thái âm thanh gồm audiobook, podcast, khóa học kết nối giữa những nhà sáng tạo nội dung và người nghe. Giải ba thuộc về dự án Palmania – đường thốt nốt.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao các giải như: Dự án sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất cho Pando – gạch lát và ngói nhà tái chế từ rác thải nhựa; Giải được yêu thích nhất thuộc về Widdy – Mạng xã hội giao thông và giải Nữ Founder xuất sắc nhất thuộc về SmartDialog – Nền tảng hội thoại thông minh; giải Dự án sáng tạo nhất cho InFrasen, cảm biến hồng ngoại nhiệt.

Giải Nhất bảng thí sinh quốc tế trị giá 2.000 USD được trao sản phẩm “Saathi – Băng vệ sinh phụ nữ phân hủy sinh học từ sợi chuối thân thiện môi trường” đến từ Ấn Độ và dự án “Interbrid – Giải pháp sử dụng màn hình tinh thể lỏng để biến mặt kính cửa sổ thành bảng quảng cáo” đến từ Hàn Quốc.

Các đội thi và ban tổ chức

Các đội thi và ban tổ chức Startup Wheel 2020. Ảnh: Startup Wheel.

Startup Wheel 2020 là một trong những sự kiện khởi nghiệp chuyên sâu lớn nhất Đông Nam Á quy tụ gần 2.000 mô hình khởi nghiệp từ 20 quốc gia trên 5 châu lục. Năm nay, cuộc thi tiếp nhận gần 1.800 dự án của các cá nhân, nhóm doanh nhân tại Việt Nam, hơn 100 dự án của các doanh nhân trẻ quốc tế đến từ Đức, Anh, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Mỹ, Canada, Australia, Nepal, Malaysia và Campuchia.

Các dự án dự thi đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như bán lẻ, phân phối, nông nghiệp, giáo dục, du lịch vận tải, thương mại dịch vụ. 80% các doanh nhân khởi nghiệp dự thi có áp dụng yếu tố công nghệ 4.0 vào dự án như FinTech, AgriTech, EduTech, TravelTech, Logistics, Ecommerce, AI, Robotics,…

Startup Wheel 2020 chọn chủ đề “Back to Basics – Quay về giá trị cơ bản” nhằm giúp startup ứng phó linh hoạt trong thời điểm khó khăn của giới khởi nghiệp toàn thế giới tìm về mô hình, đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh. Doanh nghiệp có thể tập trung vào giá trị cốt lõi, tối ưu nguồn lực, tinh giản vận hành, củng cố nội lực, tăng sức bền để sẵn sàng đón đầu cơ hội khi kinh tế phục hồi.

Theo Vnexpress

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise