Uniqlo Khai Trương Cửa Hàng Đầu Tiên Tại Việt Nam

Cửa hàng Uniqlo Việt Nam đầu tiên đã khai trương ngày hôm nay, đánh dấu sự hiện diện của thương hiệu thời trang lớn Nhật Bản tại thị trường Đông Nam Á.

Đặt chân vào một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khu vực, Fast Retailing hy vọng sẽ tăng cường sự hiện diện ở cả nước và khu vực cùng lúc với việc Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất trong bối cảnh thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra chiến tranh.

uniqlo-khai-truong-cua-hang-dau-tien-tai-viet-nam1

Tadashi Yanai, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Fast Retailing trước khi khai trương, tôi nghĩ rằng Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.

Yanai mô tả Việt Nam là thị trường trọng điểm trong khu vực và là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của nhóm.

Ông cho biết Uniqlo hiện đang sản xuất các sản phẩm trị giá 3 tỷ đô la Mỹ tại Việt Nam hàng năm và có kế hoạch tăng hơn nữa. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là người tiêu dùng Việt Nam sẽ trải nghiệm mức giá thấp hơn cho các sản phẩm Uniqlo.

Chúng tôi muốn thực hiện chiến lược giá trung và dài hạn để đảm bảo doanh thu và lợi nhuận cho mỗi cửa hàng. Chúng tôi muốn cạnh tranh với các sản phẩm chất lượng cao, bền vững với giá cả hợp lý, chứ không phải giảm giá, theo ông Osamu Ikezoe, Đồng Giám đốc điều hành của Uniqlo Việt Nam.

Uniqlo đã lên kế hoạch cho cửa hàng thứ hai tại quốc gia này, được đặt tại thủ đô Hà Nội.

“Chúng tôi không nói về 100 cửa hàng tại Việt Nam, phải là nhiều hơn nữa”, Yanai nói. 

Công ty cho biết họ đang tập trung vào các cửa hàng vật lý, chưa có kế hoạch triển khai kênh bán hàng thương mại điện tử nào.

Nằm đối diện các cửa hàng đối thủ của chuỗi thời trang nhanh H & M và Zara, cửa hàng đầu tiên của Uniqlo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng là cửa hàng lớn nhất ở Đông Nam Á cho đến nay, với tổng diện tích sàn 3107m2 trên ba tầng.

Theo Insideretail Asia

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise