Vì Sao IWG Sẽ Thống Trị Thị Trường Coworking 8 Tỷ USD?

International Workplace Group (IWG), tập đoàn nhượng quyền văn phòng chia sẻ đang chuẩn bị cho việc mở rộng nhượng quyền thương mại lớn hơn sau khi hình thức làm việc từ xa phát triển mạnh nhờ vào COVID-19. IWG nổi bật so với các đối thủ trong thị trường co-working toàn cầu bởi các dịch vụ vô song dành cho khách hàng, và sự phổ biến thương hiệu toàn cầu mạnh mẽ nhất từ trước đến nay. Hệ thống của IWG có hơn 3.300 địa điểm tại 1.100 thị trấn và thành phố tại hơn 120 quốc gia trên thế giới.  Điều này mang lại cho các bên nhận quyền tiềm năng của IWG cơ hội tận dụng khả năng nhận diện thương hiệu ấn tượngmô hình kinh doanh đã được chứng minh để đáp ứng nhu cầu hybrid work ngày càng cao.

Vì Sao IWG Đang Dần Trở Nên Phổ Biến?

Làm việc từ xa đã và đang trở thành sự đổi mới tiếp theo trong cuộc sống văn phòng trong một thập kỷ, với không gian làm việc chung đạt mức tăng trưởng trung bình 23% mỗi năm trong 10 năm qua. Nhưng chắc chắn đại dịch đã đưa quá trình chuyển đổi này lên một cấp độ tiếp theo. Theo một phân tích được công bố bởi Glassdoor, tỷ lệ tìm kiếm việc làm trực tuyến cho các vị trí từ xa đã tăng 460% trong hai năm từ tháng 6 năm 2019 đến tháng 6 năm 2021. Với 42% lực lượng lao động Hoa Kỳ hiện đang làm việc từ xa toàn thời gian, thị trường không gian làm việc chung toàn cầu trị giá 8 tỷ đô la dự kiến ​​sẽ tăng gần gấp đôi quy mô trong ba năm tới.

“Khi chúng tôi xem xét COVID-19 và hơn thế nữa, các văn phòng tư nhân nhỏ cung cấp cho khách hàng một nơi làm việc an toàn” Kurt Ullman, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Nhượng quyền cho biết. “Ngoài ra, các công ty thích làm việc kết hợp hoặc làm việc từ xa vì nó tăng năng suất và tiết kiệm tiền cho họ, trong khi nhân viên thích cân bằng công việc / cuộc sống tốt hơn và ít thời gian đi làm hơn. Chúng tôi có thể trở thành một phần quan trọng của sự chuyển đổi đó. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã được chứng minh là có khả năng phục hồi độc nhất trước những thách thức của đại dịch và được định vị để tiếp tục phát triển trong tương lai. ”

Cách IWG trở thành người dẫn đầu phân khúc co-working / flexible workspace

Kể từ khi được thành lập cách đây ba thập kỷ, Regus, thương hiệu đầu tiên thuộc IWG và tập đoàn IWG đã xác định không gian làm việc linh hoạt và trải nghiệm làm việc chung là định hướng chính của công ty. Hiện nay, IWG đưa ra bốn khái niệm nhượng quyền thương mại hợp tác dưới sự bảo trợ của mình để phù hợp với mọi loại hình kinh doanh, phong cách làm việc và mức giá, bao gồm:

  • Regus: thương hiệu nơi làm việc chuyên nghiệp Regus
  • Space: không gian làm việc sáng tạo Spaces
  • HQ: không gian làm việc thoải mái
  • Signature: hương hiệu không gian làm việc sang trọng, tập trung nhóm khách hàng cao cấp

Mỗi concept mang đến cho người tiêu dùng mỗi trải nghiệm khác biệt. Ví dụ, Regus cung cấp hàng nghìn văn phòng tư nhân đầy đủ dịch vụ ở những vị trí thuận tiện nhất, với không gian làm việc có thể được tùy chỉnh và cá nhân hóa với đủ tiện nghi.

“Linh hoạt” & “tiện nghi” là hai từ chính xác để miêu tả thương hiệu này. Concept của Regus cũng mang đến cho khách hàng đội ngũ nhân viên lễ tân chuyên nghiệp, các điều khoản thành viên linh hoạt và khả năng tiếp cận với mạng lưới toàn cầu gồm các chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp.

Mặt khác, concept của thương hiệu Spaces độc đáo trong việc xây dựng network. Spaces cung cấp khách hàng mạng lưới không gian làm việc di động quốc tế và lịch đầy đủ các sự kiện kinh doanh, diễn giả và bữa trưa kết nối (networking lunches).

Văn phòng chia sẻ không chỉ giới hạn cho SMEs, start-up hay tệp khách hàng freelancers. HQ là một thương hiệu khác của IWG tập trung tệp khách hàng doanh nghiệp lên đến 1,000 người. HQ cung cấp các điều khoản linh hoạt và giá cả đơn giản được thiết kế để phù hợp với nhu cầu này.

Mặt khác, Signature đã tạo nên sự khác biệt bằng cách xây dựng các văn phòng chia sẻ ở các tòa nhà cao tầng tại các thành phố lớn trên thế giới, qua đó giúp nâng cao vị thế doanh nghiệp. Mới đây, Signature đã khai trương văn phòng chia sẻ tại vị trí đắt đỏ Mahattan, Hoa Kỳ. 

Ullman cho biết: “Bằng việc nhượng quyền văn phòng IWG chúng tôi, nhà đầu tư có thể tận dụng tệp khách hàng gắn bó để bán sản phẩm và dịch vụ. Hiện nay, IWG là nhà cung cấp văn phòng chia sẻ / văn phòng linh hoạt số một trên thế giới; Mạng lưới của IWG đã lớn hơn gấp sáu lần so với đối thủ cạnh tranh gần nhất.

Làm thế nào các bên nhượng quyền của IWG được định vị tốt để làm hài lòng khách hàng

Để đảm bảo sự thành công của bên nhận quyền, IWG đã tinh chỉnh mô hình nhượng quyền và hỗ trợ để tối ưu hóa doanh thu và hợp lý hóa hoạt động. Ví dụ, tài sản thế chấp tiếp thị địa phương được phê duyệt và tạo ra khách hàng tiềm năng bởi lực lượng bán hàng toàn cầu, cho phép các bên nhận quyền nhanh chóng đạt được công suất cao sau khi khai trương. Bên nhượng quyền cũng có thể bán thêm và tăng doanh thu bằng cách bán các sản phẩm và dịch vụ bổ sung như dịch vụ thành viên, phòng họp và văn phòng ảo.

Ullman cho biết: “Hệ thống toàn cầu với khoảng 2.500 thành viên vừa là hình thức marketing, vừa thúc đẩy tỷ lệ lấp đầy cho Regus và các công ty trong danh mục đầu tư của IWG. Đây chính là lợi ích khiến IWG nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.”

Một cách khác để quy mô của IWG cho phép các bên nhận quyền thu hút nhiều khách hàng hơn là thông qua các tài khoản công ty và doanh nghiệp độc quyền. “Ví dụ: khi NTT quyết định rằng họ muốn chuyển sang chiến lược làm việc kết hợp, họ có thể hợp tác với chúng tôi,” ông nói. “Chúng tôi giúp họ sửa đổi bản đồ cơ sở vật chất của mình, nơi họ có thể đóng, giảm quy mô văn phòng và lấy lại không gian tại các địa điểm được nhượng quyền của chúng tôi trên khắp thế giới. Những mối quan hệ như vậy là một động lực rất lớn cho doanh số bán hàng của các bên nhận quyền ”.

Bên nhượng quyền cũng có quyền truy cập vào hỗ trợ khách hàng toàn cầu, các nguồn lực để tuyển dụng và đào tạo đội ngũ tốt nhất, quản lý hàng tồn kho, đào tạo trực tuyến, hỗ trợ CRM và hơn thế nữa.

Tương lai tươi sáng của Regus

Giờ đây, Regus hy vọng sẽ tìm thấy những doanh nhân có năng lực, đam mê và có chí phát triển tại các thị trường toàn cầu, những người mong muốn mang dịch vụ theo yêu cầu và sáng tạo này đến cộng đồng. Nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ bổ sung thêm 60 địa điểm mới vào cuối năm 2022 và Ullman cho biết bất động sản đắc địa đang nhanh chóng cạn kiệt khi nhu cầu của người tiêu dùng liên tục tăng lên mức cao chưa từng thấy.

“Khu vực không gian làm việc linh hoạt chưa bao giờ có nhu cầu nhiều hơn – mọi người trên khắp thế giới đang tìm kiếm các văn phòng tạm thời, phòng họp và khu vực làm việc chung và chúng tôi có vị trí tốt hơn bất kỳ công ty nào khác để đáp ứng nhu cầu đó,” Ullman nói. “Do đó, ngày càng có nhiều doanh nhân hiểu biết nhận ra cơ hội của IWG để tham gia một thị trường đang phát triển mạnh với một công ty hàng đầu trong ngành và chúng tôi rất vui được tiếp tục hợp tác với các nhà nhượng quyền mới khi chúng tôi mở rộng phạm vi hoạt động của mình hơn nữa”.

Để nhận nhượng quyền văn phòng chia sẻ IWG, vui lòng LIÊN HỆ với chúng tôi tại info@vnfranchise.vn.

1851 FRANCHISE (VN Franchise lược dịch)

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise