VÌ SAO LÀM VIỆC KẾT HỢP MANG LẠI LỢI NHUẬN CAO TRONG 2022?

Việc kết hợp không gian văn phòng linh hoạt vào danh mục đầu tư văn phòng của doanh nghiệp sẽ giúp giảm chi phí đầu tư, tăng tỷ suất lợi nhuận và bảo vệ lợi nhuận của công ty.

Sau một thời gian thu hẹp quy mô hoạt động kinh doanh bất động sản công ty (CRE), các doanh nghiệp đang đổi mới văn hóa văn phòng của họ và sẽ tìm đến các nhà môi giới để được tư vấn về lợi ích tài chính của không gian linh hoạt.

Đại dịch là chất xúc tác để các doanh nghiệp nhìn nhận lại cách thức phân bổ lực lượng lao động. 

Theo một nhà môi giới bất động sản thương mại hàng đầu, các công ty ở Mỹ đã giảm gần  138,4 triệu feet vuông (tương đương 13 triệu mét vuông) diện tích văn phòng kể từ tháng 3 năm 2020 – nhiều hơn 34% so với lượng không gian làm việc bị cắt giảm từ danh mục bất động sản của công ty trong thời kỳ suy thoái 2007-2010.

Khi bước sang năm mới, IWG nhận thấy các công ty dự báo tăng trưởng và kế hoạch của họ cho năm 2022, bao gồm cả việc tái cơ cấu bất động sản công ty. Trong 2022, các doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp phù hợp với nhu cầu làm việc kết hợp và mô hình không gian làm việc chia sẻ

Trao quyền cho nhân viên

Làm việc kết hợp là hình thức mà nhân viên có thể chia giờ làm việc giữa trụ sở công ty của họ, không gian văn phòng linh hoạt tại địa phương và làm việc tại nhà. Hình thức làm việc kết hợp góp phần giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

Bằng cách trao quyền cho nhân viên chọn lựa nơi làm việc phù hợp, làm việc kết hợp (hybrid working) giúp giảm thiểu thời gian di chuyển giữa nhà và trụ sở công ty. Thay vào đó, người lao động có thêm thời gian tập trung vào công việc, được lựa chọn không gian làm việc chuyên nghiệp và các cơ sở gần nơi sống, hoặc làm việc tại nhà, tùy thuộc vào việc nào sẽ có lợi nhất cho năng suất, sức khỏe hoặc sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của họ.

Hiệu quả chi phí thiếu yếu cho doanh nghiệp

Mô hình làm việc kết hợp mang lại lợi ích trách nhiệm cộng cho doanh nghiệp. Ngoài ra, mô hình này còn mang lại hiệu quả chi phí thiết yếu cho doanh nghiệp thông qua việc thay đổi bất động sản văn phòng. 

Khi các công ty đang tìm cách hợp lý hóa chi phí của họ, không gian văn phòng là một trong những chi phí chính được xem xét để tăng tỷ suất lợi nhuận của mình. Nghiên cứu từ EY ước tính, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được 11.000 đô la cho mỗi nhân viên nhờ vào mô hình làm việc kết hợp.

Hiện nay, các doanh nghiệp trên thế giới đang áp dụng chính sách chính sách làm việc kết hợp, cũng như điều chỉnh danh mục đầu tư bất động sản. Hình thức thuê văn phòng dài hạn truyền thống – một địa điểm tập trung cho toàn thể nhân viên trong một khoảng thời gian cố định, đã không còn là sự lựa chọn ưu tiên. Doanh nghiệp lựa chọn văn phòng làm việc linh hoạt để hỗ trợ hình thức làm việc kết hợp thông qua mô hình hub and spoke. Đây là mô hình gồm trụ sở công ty nhưng quy mô nhỏ hơn, kèm theo “văn phòng vệ tinh” xung quanh – là vị trí không gian làm việc linh hoạt trong các khu dân cư địa phương của nhân viên.

Hiệu quả rõ ràng của mô hình làm việc kết hợp

Áp dụng hình thức làm việc kết hợp để quản lý bất động sản doanh nghiệp có ý nghĩa tài chính cực kỳ tích cực, vì các công ty chỉ trả tiền cho những gì họ cần.

Thay vì bị bó buộc trong việc thuê một không gian làm việc cố định trong nhiều năm, các doanh nghiệp có thể tự quyết định số lượng bàn làm việc cần phải thuê, và điều chỉnh sau này khi cần. Các doanh nghiệp qua đó tránh phải trả chi phí vận hành của một tòa nhà mà họ không sử dụng hết công suất – chẳng hạn như chi phí chiếu sáng, sưởi ấm, nước và bảo trì. 

Làm việc kết hợp mang lại hiệu quả tài chính rõ ràng. Bằng cách tận dụng không gian linh hoạt để hỗ trợ lực lượng lao động kết hợp, các doanh nghiệp có thể hợp lý hóa chi phí để nâng cao lợi thế cạnh tranh và cho phép họ đầu tư vào những danh mục quan trọng khác, chẳng hạn như nhu cầu đào tạo của nhân viên. Làm việc kết hợp vì thế mang lại hiệu quả tài chính.

Sau khi loại bỏ các yếu tố không cần thiết, các doanh nghiệp hiện có thể xây dựng lại và duy trì chiến lược CRE cho năm 2022 với chi phí thấp hơn và giá trị tốt hơn từ danh mục không gian làm việc của họ. Mặt khác, làm việc kết hợp góp phần bảo vệ mô trường – ví dụ, ít đi lại hơn có nghĩa là lượng khí thải carbon thấp hơn.

Như Mark Dixon, Người sáng lập và Giám đốc điều hành IWG chia sẻ: “Nhân viên đã nhận ra rằng họ đã lãng phí một hoặc hai giờ để đến một văn phòng mà họ không cần phải ở đó, trong khi các doanh nghiệp nhận ra rằng mô hình kết hợp không chỉ khiến nhân viên hài lòng và gắn bó hơn, mà còn là một khoản tiết kiệm đáng kể cho lợi nhuận cuối cùng”.

IWG đã giúp các nhà môi giới thiết kế các giải pháp không gian linh hoạt bền vững cho doanh nghiệp trong 30 năm qua.

Là nhà tư vấn nhượng quyền số 1 Việt Nam, VF Franchise Consulting đang là ĐẠI DIỆN ĐỘC QUYỀN của IWG tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác.

Để được tư vấn nhượng quyền văn phòng chia sẻ IWG, vui lòng LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI tại info@vnfranchise.vn.

VN Franchise (theo IWG)

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise