VÌ SAO NÊN ĐẦU TƯ MÔ HÌNH PHÒNG GYM BOUTIQUE?

 

Đại dịch Covid đã tác động mạnh mẽ đến ngành công nghiệp thể hình! Đại dịch Covid đã gióng lên hồi chuông về vấn đề sức khỏe: Sức khỏe của chúng ta là tối quan trọng, và sức khỏe và thể chất tốt là điều cần thiết để có cuộc sống an toàn và hạnh phúc. Và lúc này đây, hơn bao giờ hết, là thời điểm tốt nhất để kinh doanh một phòng tập thể dục để đáp ứng nhu cầu thể thao ngày càng tăng cao!

TẠI SAO ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM TỐT NHẤT ĐỂ KINH DOANH MÔ HÌNH NÀY?

Mô hình phòng tập “boutique” được hiểu là những phòng tập “nhỏ” về diện tích, nhưng lại tập trung vào tính năng, tiện ích và đề cao sự trải nghiệm của khách hàng. Mô hình phòng tập boutique chính vì thế rất phù hợp với người trẻ, với thế hệ  “millenials” – những người luôn tìm kiếm trải nghiệm thể thao độc đáo và linh hoạt trong khung giờ cũng như thẻ thành viên.

Các trung tâm thể dục boutique đang có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong ngành công nghiệp fitness nói chung, vì nó phục vụ cho những khách hàng có nhu cầu về thể dục phức tạp và khắt khe hơn. Phòng tập mô hình boutique đặc biệt quan tâm đến vấn đề vệ sinh, an toàn trong quá trình trang bị và vận hành phòng tập, giúp khách hàng ó được trải nghiệm an toàn, lành mạnh và vui vẻ.

Các trung tâm thể dục boutique có nhiều lợi thế chính so với các phòng tập thể dục truyền thống:

 • Chi phí thuê, chi phí trang bị thấp hơn, góp phần làm tăng hiệu quả hoạt động.
 • Một phòng tập mô hình boutique cần ít nhân viên hơn, giúp tiết kiệm chi phí nhân sự.
 • Các  chương trình tập luyện theo nhóm nhỏ giúp việc tập luyện, chăm sóc khách hàng hiệu quả cũng như đảm bảo được quy định về giãn cách xã hội.

VÌ SAO NÊN NHƯỢNG QUYỀN MÔ HÌNH PHÒNG GYM BOUTIQUE?

Bắt đầu phòng tập thể hình cửa hàng của riêng mình có thể là một hành trình rất thú vị và đầy thử thách, và nếu thành công, nó cũng có thể mang lại lợi ích về mặt tài chính. Tuy nhiên, tương tự như khi bắt đầu bất kỳ loại hình kinh doanh nào khác, bạn  không có ai để dựa vào để được tư vấn và hỗ trợ liên tục.

Một giải pháp thay thế phổ biến khác là mua nhượng quyền kinh doanh phòng tập thể dục . Việc kinh doanh theo hình thức nhượng quyền thương mại mang lại nhiều lợi ích so với việc mở phòng tập thể dục của riêng bạn.

ƯU ĐIỂM VIỆC MUA NHƯỢNG QUYỀN PHÒNG GYM

 • Nhượng quyền thương mại cung cấp của quyền sở hữu doanh nghiệp nhỏ một cách độc lập, nhưng nhận được sự hỗ trợ rộng rãi của các doanh nghiệp lớn và lâu đời.
 • Bạn không cần sức khỏe và kinh nghiệm thể dục để điều hành nhượng quyền kinh doanh phòng tập thể dục. Thương hiệu sẽ đào tạo và hỗ trợ bạn từ A-Z về quản lý trung tâm, vận hành, hoạch định nguồn nhân lực, marketing, v.v.
 • Với một số nhượng quyền thương mại, bạn vẫn có thể đủ điều kiện được cấp vốn, điều này rất hữu ích nếu bạn có ngân sách đầu tư hạn chế. Các ngân hàng thường có “thiện cảm” với các nhà đầu tư đang tìm kiếm các khoản vay để mở các nhượng quyền thương mại đã được chứng minh và thành công.
 • Những thương hiệu nhượng quyền thành công thường có uy tín và danh tiếng tốt, các phương pháp quản lý và làm việc hiệu quả. Những điều này sẽ được chia sẻ với các bên nhận quyền và nhà đầu tư.
 • Bên nhượng quyền cung cấp các khóa đào tạo và hỗ trợ liên tục quan trọng cũng như phát triển sản phẩm mới cần thiết cho sự thành công lâu dài.
 • Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, nhượng quyền thương mại có tỷ lệ thành công đã được chứng minh là cao hơn so với các doanh nghiệp mới không bắt đầu từ đầu hoặc chưa phải là doanh nghiệp được nhượng quyền.

Fire Fitness là một trong những chuỗi cửa hàng thể dục hàng đầu trong thị trường Châu Á được hỗ trợ bởi nhà điều hành thể dục hàng đầu châu lục, Evolution Wellness. Fire Fitness cung cấp các chương trình thể dục rất độc đáo và phổ biến, chẳng hạn như STRIDE, STRIKE, RIDE, FORCE, và BARRE by FIRE.

TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ FIRE FITNESS®?

 • Đầu tư công nghệ – Chương trình trong phòng thu cung cấp cho khách hàng dữ liệu hiệu suất sau khi tập luyện để nâng cao trải nghiệm tập luyện.
 • Trọn gói – Dành cho tất cả khách hàng, cung cấp cơ sở vật chất và trải nghiệm cho nhiều người tập thể dục.
 • Thành viên của tập đoàn toàn cầu & danh tiếng –Evolution Wellness Group. Đây là tập đoàn đứng sau một số thương hiệu thể dục và chăm sóc sức khỏe nổi tiếng nhất ở Đông Nam Á.
 • Hỗ trợ Kinh doanh, Đào tạo, Vận hành và Bán hàng & Marketing.

Để nhượng quyền thương hiệu FIRE FITNESS, vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail info@vnfranchise.vn.

Tác giả:

Sean T. Ngo là Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của một trong những công ty tư vấn nhượng quyền hàng đầu Châu Á, VF Franchise Consulting. Anh là người Mỹ gốc Việt và đã sống ở Việt Nam hơn 16 năm. Bạn có thể liên hệ với anh ấy tại sean@vffranchiseconsulting.com hoặc info@vffranchiseconsulting.com

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise