CƠ HỘI TRONG THÁCH THỨC NGÀNH NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU 

Khủng hoảng kinh tế đang diễn ra đồng nghĩa với việc nhiều thách thức mới được đặt ra trong kinh doanh, tuy nhiên thị trường nhượng quyền vẫn rất sôi động. Năm 2023 là được xem là năm “bản lề” của ngành nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam khi ngày càng có nhiều cá nhân bước ra tự kinh doanh làm chủ từ việc nhận nhượng quyền thương hiệu hoặc tự xây dựng thương hiệu nhượng quyền mới, không chỉ thành công ở thị trường trong nước mà còn đưa ra quốc tế.

Ngành F&B tại Việt Nam được đánh giá là rất tiềm năng, doanh thu toàn thị trường vào khoảng 200 tỷ USD trong năm 2019 (theo Công ty Nghiên cứu thị trường Statista) và con số này có thể tăng gấp đôi, đạt 408 tỷ USD vào năm 2023. Năm 2007, nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam bắt đầu phát triển mạnh mẽ từ ngành F&B và đến nay ngành hàng này vẫn chiếm tỉ trọng cao trong thị trường mặc cho ngày càng có sự xuất hiện của nhiều nhóm ngành khác. Theo các chuyên gia dự đoán, các nhóm ngành về dịch vụ sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa  trong tương lai, đặc biệt phải kể đến: ‘Dịch vụ Chăm sóc Cá nhân’ như làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, giáo dục,…; ‘Dịch vụ cho Hộ gia đình’ gồm có sửa chữa đồ gia dụng, vệ sinh gia đình,..; ‘Dịch vụ cho Tổ chức’ bao gồm huấn luyện và đào tạo nhân lực, dịch vụ tài chính,…

Hiểu đúng để nhượng quyền thành công

Dù vậy, thực tế tại Việt Nam nhượng quyền hiện chưa được hiểu đúng, hiểu đủ và ứng dụng một cách chuyên nghiệp. Hệ quả xảy ra những mâu thuẫn và tranh chấp trong thời gian qua, làm nhiễu loạn thị trường. Từ phía các doanh nghiệp nhượng quyền, rất nhiều chủ thương hiệu ứng dụng các hình thức nhượng quyền chưa hợp lý, hiểu biết pháp lý chưa đầy đủ. Còn từ phía nhà đầu tư, sự thiếu hiểu biết đúng đắn và đầy đủ về nhượng quyền cũng đã dẫn đến các lựa chọn đầu tư chưa tối ưu, không mang đến hiệu quả, thành công như kỳ vọng.

Việt Nam là “mảnh đất màu mỡ” sở hữu lợi thế dân số đông với gần 100 triệu người nên được đánh giá rất cao về sức tiêu thụ sản phẩm hàng hóa và dịch vụ. Bên cạnh đó, thu nhập và mức sống của người dân ngàng càng tăng, tạo đà mở rộng quy mô cho các thương hiệu. Do đó, để nắm bắt cơ hội hiện nay, cả chủ thương thương hiệu và bên nhận nhượng quyền cần thông thái trong cách tiếp cận thông tin, tham khảo thực tế để đối sánh dữ liệu cũng như tham khảo ý kiến của người có chuyên môn. Trong đó, tham gia hội thảo và triển lãm là các hình thức được đánh giá là hiệu quả nhất để tìm hiểu và gặp gỡ đối tác hiện nay.

VIETRF 2023 – Triển lãm duy nhất và lớn nhất trong ngành

Triển lãm Quốc tế Công nghệ Cửa hàng và Nhượng quyền Thương hiệu (VIETRF 2023) sẽ diễn ra từ 04 – 04/11 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), số 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Triển lãm VIETRF năm thứ 14 tiếp tục được Coex, Retail and Franchise Asia và Vinexad phối hợp tổ chức với. Năm nay, triển lãm có quy mô 200 gian hàng, quy tụ mang đến hơn 250 thương hiệu đến từ 15 quốc gia, bao gồm: Việt Nam, Hàn Quốc, Dubai, Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia, Lào, Singapore, Nga, Nhật, Mỹ, Anh, Úc, Thái Lan,..

Một số thương hiệu quốc tế nổi bật tại triển lãm năm nay phải kể đến như: Cửa hàng giặt sấy tự động Heramo, Wash Friends, Thương hiệu F&B 1P30S, Novuz, Doore (Chả cá Hàn Quốc), BARI-UMA Ramen,…Công nghệ & thiết bị cửa hàng Gosell, Á Đông, Titanium Synergy, KPIS, Wei Chuang, Loymax,…

Triển lãm tạo cơ hội gặp gỡ hợp tác giữa chủ thương hiệu và các nhà đầu tư trong nước và quốc tế thông qua chương trình “Biz-Matching 1:1” được thiết kế với mục tiêu hỗ trợ tối đa các cuộc gặp gỡ trực tiếp tại triển lãm. Các cá nhân và doanh nghiệp tham gia sẽ được sắp xếp trước các cuộc hẹn, đồng thời hỗ trợ phiên dịch cho các cuộc gặp với thương hiệu quốc tế.

Chuỗi hội thảo cùng Chuyên gia Nhượng quyền Nguyễn Phi Vân

Nằm trong khuôn khổ triển lãm VIETRF 2023, chuỗi hội thảo “Nhượng quyền – Ứng biến và Phát triển trong khủng hoảng” sẽ cung cấp cho doanh nghiệp và cá nhân quan tâm các thông tin thị trường hữu ích, những xu hướng mới và các giải pháp để nắm bắt cơ hội trong thời kỳ kinh tế khủng hoảng hiện nay. Chuỗi hội thảo sẽ được dẫn dắt bởi Chủ tịch Retail & Franchise Asia, Diễn giả, Chuyên gia Nhượng quyền Ms. Nguyễn Phi Vân, chị đồng thời cũng là Đại sứ thương hiệu triển lãm VIETRF, người đã đồng hành cùng triển lãm nhiều năm qua.

Diễn ra đồng thời với VIETRF 2023 là Triển lãm Quốc tế Cà phê, Trà và Bánh Ngọt Lần thứ 7 (COFFEE EXPO VIETNAM 2023) – sự kiện lớn và nổi bật nhất trong ngành F&B nói chung và ngành cà phê tại Việt Nam nói riêng.Triển lãm sẽ trưng bày hàng nghìn các loại máy móc và nguyên phụ liệu trong ngành cà phê, trà và bánh ngọt đến từ các thương hiệu nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Triển lãm vào cửa miễn phí. Cơ hội duy nhất năm không thể bỏ lỡ cho các nhà đầu tư !

Triển lãm VIETRF 2023

Thời gian: 02 – 04/11/2023 (10:00 – 17:00)

Địa điểm: SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp.HCM

Đăng ký tham gia triển lãm: https://vietrf.com/register/ 

Thông tin về chuỗi hội thảo : https://ticketbox.vn/event/hoi-thao-vietrf-2023-88491 

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise