Campuchia có thể trở thành nhà cung cấp trọng điểm cho các công ty thời trang của Mỹ

Với việc ngày càng nhiều công ty thời trang Hoa Kỳ hướng tới đa dạng hóa và tăng cơ sở cung ứng hàng may mặc sau sự gián đoạn chuỗi cung ứng do dịch Covid-19 gây ra, Campuchia dự kiến sẽ được hưởng lợi.

Theo Nghiên cứu Điểm chuẩn Ngành Thời trang do Hiệp hội Công nghiệp Thời trang Hoa Kỳ thực hiện, khoảng 40% doanh nghiệp thời trang Hoa Kỳ dự kiến “tìm nguồn hàng từ nhiều quốc gia hơn và hợp tác với nhiều nhà cung cấp hơn” trong hai năm tới.

Ngoài các vấn đề về nguồn cung hiện tại, các tập đoàn Mỹ lưu ý rằng “các nhà cung cấp châu Á, chẳng hạn như Việt Nam, Bangladesh và Campuchia, cũng như các thành viên của Đạo luật cơ hội và tăng trưởng châu Phi, đã đưa ra mức giá cạnh tranh nhất. Trong khi đó, tìm nguồn cung ứng từ Hoa Kỳ và châu Âu là tốn kém nhất do chi phí lao động cao hơn đáng kể.”

Hiện tại, châu Á chiếm hơn 70% kim ngạch nhập khẩu hàng may mặc của Mỹ, trong đó Campuchia đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng, dẫn đầu là Trung Quốc.

Ngành may mặc Hoa Kỳ là điểm đến quan trọng của các nhà xuất khẩu Campuchia. Xuất khẩu hàng may mặc của Campuchia sang Hoa Kỳ đang tăng đều đặn và dự kiến sẽ đạt đỉnh mới vào năm 2022. Xuất khẩu hàng may mặc của Campuchia sang Hoa Kỳ đạt 3,513 tỷ USD trong 9 tháng (từ tháng 1 đến tháng 9) năm ngoái, gần như tương đương với mức xuất khẩu của năm 2021. 3,522 tỷ USD.

Ngành may mặc Campuchia có thể nhận được các đơn đặt hàng lớn hơn và đa dạng hơn do định hướng thay đổi của các nhà nhập khẩu hàng may mặc Hoa Kỳ. Theo công cụ phân tích thị trường TexPro của Fibre2Fashion, áo sơ mi, áo sơ mi và quần tây và quần đùi chiếm hơn một nửa giá trị xuất khẩu sang Mỹ trong 9 tháng. Theo thống kê của TexPro, lô hàng áo sơ mi và quần tây trị giá 1,091 tỷ USD (31%), trong khi áo sơ mi trị giá 759,570 triệu USD (21,62%).

Theo một nghiên cứu gần đây của Tổng cục Hải quan và Tiêu thụ đặc biệt, xuất khẩu hàng may mặc là nguồn thu ngoại tệ lớn nhất của Campuchia, chiếm khoảng 60% tổng giá trị xuất khẩu của đất nước.

Theo nghiên cứu, tám trong số mười điểm đến tìm nguồn cung ứng được sử dụng nhiều nhất cho các doanh nghiệp thời trang Hoa Kỳ là ở châu Á, đứng đầu là Trung Quốc (91%), Việt Nam (88%), Bangladesh (84%), Ấn Độ (72%) và Campuchia (69 phần trăm).

Hơn một nửa (53%) doanh nghiệp nhập khẩu hàng may mặc của Hoa Kỳ được thăm dò cho biết họ tìm nguồn cung ứng quần áo từ hơn 10 quốc gia vào năm 2022, so với tỷ lệ chỉ 37% của năm trước.

Giảm “sự tiếp xúc với Trung Quốc” là một động lực quan trọng trong chiến lược đa dạng hóa nguồn cung ứng của các doanh nghiệp thời trang Hoa Kỳ, với khoảng 33% công ty cho biết họ lấy nguồn dưới 10% các mặt hàng may mặc từ Trung Quốc.

Trung Quốc vào năm 2022, theo phân tích. Ngoài ra, trong năm 2022, khoảng một nửa số doanh nghiệp cho biết họ sẽ tìm nguồn hàng quần áo và các mặt hàng liên quan từ Việt Nam nhiều hơn từ Trung Quốc.

Theo nghiên cứu, các biện pháp phong tỏa của Bắc Kinh cũng có tác động bất lợi đến việc mua quần áo của Hoa Kỳ từ các quốc gia châu Á khác phụ thuộc vào nguồn cung cấp nguyên liệu dệt may của Trung Quốc, chẳng hạn như Việt Nam.

Việc kinh doanh thời trang ở Hoa Kỳ tiếp tục dựa vào các nguồn trên toàn thế giới. Vào năm 2022, nó có nguồn cung cấp quần áo từ 48 quốc gia, tăng từ 43 quốc gia vào năm 2021.

“Một số nhà cung cấp châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, đã mất lợi thế cạnh tranh về ‘nguồn cung ứng linh hoạt và nhanh nhẹn’ vào năm 2022. Ví dụ, những người được hỏi đã từng ca ngợi năng lực sản xuất vô song của Trung Quốc, điều này cho phép các công ty thời trang Hoa Kỳ tận hưởng sự linh hoạt và nhanh nhẹn hơn (bao gồm cả việc nhanh chóng điều chỉnh việc giao hàng, khối lượng và sản phẩm của đơn đặt hàng dựa trên yêu cầu của khách hàng) khi tìm nguồn cung ứng từ quốc gia này,” theo báo cáo của Hiệp hội Công nghiệp Thời trang.

Nguồn: Internet

 

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise