Chuỗi cà phê đua nhau “giành” đất vàng ở trung tâm TP HCM dịp cuối năm

Các chuỗi cà phê thương hiệu lớn đang “rủ nhau” mở cửa hàng ở những vị trí đắc địa tại TP HCM trong bối cảnh nhiều ngành hàng khác trả mặt bằng vì khó khăn.

Điển hình, chuỗi cà phê thương hiệu Katinat Saigon Kafe mới đây khai trương 2 cửa hàng tại 10B Tôn Đức Thắng – Ga tàu thủy Bạch Đằng và 105 Nguyễn Huệ – Phố đi bộ (quận 1, TP HCM) ngay dịp Tết Dương lịch. Các quán này mỗi ngày đón cả ngàn thực khách, một số thời điểm khách hàng phải xếp hàng dài cả tiếng đồng hồ để chờ tới lượt gọi món.

Trước đó không lâu, ngày 15-12, chuỗi Highlands Coffee khai trương cửa hàng sát Bưu điện Thành phố, tại số 2 Công xã Paris, quận 1. Mặt bằng này có vị trí siêu đẹp, diện tích gần 700 m2 đối diện Nhà thờ Đức Bà, sát bên đường sách Nguyễn Văn Bình từng được thương hiệu McDonald’s sở hữu nhiều năm nhưng đã đóng cửa gần 2 năm. Tháng 12-2023, chuỗi Highlands Coffee đã thuê lại với giá “khủng”.

Chuỗi trà sữa Đài Loan – Coco Fresh Tea & Juice vào đợt tháng 8-2023 cũng mở cửa hàng ngay góc đường Hồ Tùng Mậu – Huỳnh Thúc Kháng. Bên cạnh đó, Cà Phê Trứng 3T mới đây cũng mở một chi nhánh khác khá lớn nằm trên đường Sương Nguyệt Anh (quận 1).

Không chỉ các chuỗi cà phê mở tại vị trí đắc địa, các cửa hàng đồ nướng, món Việt cũng đang sắp mở dọc trên các tuyến đường sầm uất tại TP HCM.

Chuỗi cà phê đua nhau "giành" đất vàng ở trung tâm TP HCM dịp cuối năm- Ảnh 1.

Chuỗi Katinat Saigon Kafe tại 10B Tôn Đức Thắng (quận 1)

Vài tháng trước, ngay dưới chân cầu Ba Son, đoạn đường Nguyễn Siêu, nhất là với khúc giao với đường Ngô Văn Năm cũng thu hút nhiều chuỗi cà phê có tiếng mở các chi nhánh tại khu vực này như: Katinat, Juicetin, Passio, Okkio. Khu vực này được giới trẻ xem là khu Bùi Viện thứ hai ở TP HCM bởi hàng đêm đều thu hút rất đông khách hàng ngồi chật hết cả hai bên đường. Mặt bằng khu vực này từng được đồng đoán lên tới vài trăm triệu đồng/tháng.

Theo website muaban.net, mức giá thuê mặt tiền tại đường Nguyễn Huệ (quận 1) hàng tháng trên tuyến đường này đang có giá dao động từ 25 – 35 triệu đồng tương đương với diện tích 50 – 70m2, từ 35 – 50 triệu đồng với diện tích 70 – 100m2, từ 50 – 80 triệu đồng với 100 – 150m2.

Tại đường Hồ Tùng Mậu (quận 1), diện tích 100 m2 đang cho thuê giá 85 triệu đồng/tháng, đối với mặt bằng có 2 mặt tiền diện tích 390 m2 đang rao thuê giá 270 triệu đồng/tháng…

Chuỗi cà phê đua nhau "giành" đất vàng ở trung tâm TP HCM dịp cuối năm- Ảnh 2.

Một chi nhánh khác của Katinat mới mở tại Phố đi bộ

Chuỗi cà phê đua nhau "giành" đất vàng ở trung tâm TP HCM dịp cuối năm- Ảnh 3.

Chuỗi Coco mới mở hồi tháng 8-2023 ngay góc đường Hồ Tùng Mậu – Huỳnh Thúc Kháng

Chuỗi cà phê đua nhau "giành" đất vàng ở trung tâm TP HCM dịp cuối năm- Ảnh 4.

Một cửa hàng kinh doanh món ăn Việt sát đó đang gấp rút hoàn thiện

Chuỗi cà phê đua nhau "giành" đất vàng ở trung tâm TP HCM dịp cuối năm- Ảnh 5.

Chi nhánh của Highlands Coffee nằm sát Bưu điện Thành phố

Chuỗi cà phê đua nhau "giành" đất vàng ở trung tâm TP HCM dịp cuối năm- Ảnh 6.

Một cửa hàng kinh doanh đồ nướng đang hoàn thiện trên đường Nguyễn Huệ (quận 1)

Nguồn: Cafebiz

VNFranchise.vn là nền tảng hàng đầu về quảng cáo nhượng quyền và nhượng quyền thương mại tại Việt Nam. Chúng tôi hiểu rằng bạn có thương hiệu nhượng quyền muốn tiếp cận đối tác tiềm năng hoặc bạn là nhà đầu tư đang tìm kiếm một mô hình nhượng quyền phù hợp để tối ưu hóa lợi nhuận.

Đó chính là lý do tại sao VNFranchise.vn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Chúng tôi cung cấp một nền tảng mạnh mẽ để kết nối giữa những người chủ doanh nghiệp muốn nhượng quyền thương hiệu của họ và những nhà đầu tư quan tâm đến mô hình nhượng quyền. Với sự hỗ trợ của chúng tôi, bạn có thể tiếp cận một cộng đồng rộng lớn và đa dạng, tạo ra cơ hội kinh doanh thú vị và tối ưu hóa tiềm năng lợi nhuận.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua email info@vnfranchise.vn hoặc số điện thoại (028) 6676 6066 để biết thêm chi tiết về cách chúng tôi có thể giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn trên hành trình kinh doanh của mình.

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise