Chuỗi thể hình California đầu tư thêm 25 triệu USD, muốn lấy lại thị phần tại Việt Nam

California Fitness đã đề ra kế hoạch tái cấu trúc từ hệ thống phòng tập cho đến chương trình đào tạo nhân viên để khôi phục thị phần đã mất vào tay các đối thủ mới như City Gym, Elite Fitness, S Life Gym. Khoản ngân sách này sẽ được sử dụng cho việc mở rộng, nâng cấp trang thiết bị, cải thiện diện mạo và dịch vụ của một số câu lạc bộ, đồng thời gia hạn hợp đồng thuê mặt bằng cho bốn trung tâm tập luyện tại các vị trí đắc địa trong 15 năm tới.

Một tin đáng chú ý, California Fitness sẽ mở cơ sở tại Hùng Vương Plaza (mà KIDO vừa lấy lại từ Parkson và dự kiến khai trương một Trung tâm thương mại mới theo mô hình Vạn Hạnh Mall vào tháng 8). Ngoài ra, Pico Plaza (TP.HCM), Tòa nhà Hanoi Capital và Tòa nhà Hanoi Sky City (Hà Nội) cũng vừa được California Fitness gia hạn hợp đồng thuê mặt bằng.

California Fitness & Yoga là đơn vị kinh doanh thể thao thể hình đầu tiên ở Việt Nam theo mô hình chuỗi và đã có 16 năm kinh nghiệm. Hiện chuỗi này có 37 phòng tập, phục vụ hơn 500.000 hội viên với 11 triệu buổi tập luyện mỗi năm.

California Fitness đã trải qua giai đoạn phát triển nhanh chóng, mở rộng hệ thống, đặc biệt tại Hà Nội và TP.HCM. Tuy nhiên, việc phát triển nhanh cũng đồng nghĩa với việc gặp phải nhiều vấn đề. Trong 5 năm gần đây, California Fitness đã mất dần niềm tin của người tiêu dùng do các vấn đề như chiến dịch bán hàng không chân thực, giá cả không được niêm yết và sự chênh lệch lớn…

Trong cuộc chia sẻ cuối năm trước, CEO Dane Fort không phủ nhận vấn đề này. Ông cho biết: “Thực tế là chúng tôi đã phát triển và mở rộng quá nhanh, do đó chúng tôi đã gặp khó khăn nhất định. Đó là lý do tại sao trong những năm gần đây, chúng tôi không mở thêm câu lạc bộ mà tập trung đầu tư vào nền tảng để cải thiện trải nghiệm của các hội viên. Theo kế hoạch, California Fitness dự định đầu tư 2 triệu USD vào các câu lạc bộ hiện có để mang đến trang thiết bị mới, dịch vụ mới, đồng phục mới và nâng cấp hệ thống chiếu sáng…”

Vì vậy, California Fitness đã đặt ra kế hoạch tái cấu trúc mạnh mẽ, từ hệ thống phòng tập cho đến các chương trình đào tạo nhân viên, nhằm khôi phục thị phần đã bị các đối thủ mới như City Gym, Elite Fitness, S Life Gym chiếm lĩnh. Một ví dụ cụ thể là việc California Fitness đã tiến hành nâng cấp hàng loạt thiết bị tập luyện từ các thương hiệu hàng đầu như Technogym, Matrix, True Fitness. Theo tính toán của chuỗi, việc tìm kiếm hội viên mới tốn chi phí gấp 10 lần so với việc giữ chân hội viên hiện có.

Việt Nam đang có 30 triệu người thuộc tầng lớp trung lưu và trong vòng 5 năm tới, con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 45 triệu. Điều đó có nghĩa là sẽ có 15 triệu người từ tầng lớp dân chúng tiến lên tầng lớp trung lưu. Và 10% trong số 15 triệu người này, tương đương với 1,5 triệu người, sẽ có ý định đầu tư vào sức khỏe thông qua việc đăng ký làm thành viên để bắt đầu tập luyện.

“Điều này đồng nghĩa với việc California Fitness phải mở thêm 150 câu lạc bộ nữa để đáp ứng nhu cầu của những thành viên mới này. Do đó, thách thức lớn nhất của chúng tôi là làm thế nào để phát triển đúng với tốc độ tăng trưởng dân số,” ông Dane nhấn mạnh. Theo ông, trước Covid-19, hầu hết mọi người chỉ quan tâm đến phòng gym nhưng chưa thực sự tham gia tập luyện. Sau đại dịch, số người quan tâm đến sức khỏe đã tăng đáng kể, mọi người đã thay đổi quan điểm và đặt việc tập luyện lên hàng đầu. Vì vậy, thị trường thể hình đã phát triển mạnh mẽ hơn sau đại dịch.

Theo Thống kê, ngành công nghiệp thể dục thể hình tại Việt Nam có thể đạt tốc độ tăng trưởng trung bình 20% mỗi năm đến năm 2020, với quy mô thị trường khoảng 113 triệu USD. Với dân số trẻ và thu nhập bình quân đang tăng, Việt Nam đang tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh trong các ngành làm đẹp, sức khỏe, đặc biệt là trong ngành thể dục thể hình (fitness).

Báo cáo kinh doanh của các doanh nghiệp cũng cho thấy điều này. Dữ liệu từ chuỗi Elite Fitness (thuộc BIM Group) cho thấy doanh thu liên tục tăng trưởng, tăng gấp đôi lên hơn 450 tỷ đồng (năm 2019).

Mặc dù gặp khó khăn sau giai đoạn đỉnh cao và phải đối mặt với các đối thủ mới, ông Dane Fort cho biết California Fitness vẫn đang dẫn đầu với thị phần chiếm hơn 70% và doanh thu hàng năm đạt hàng trăm tỷ đồng.

Bạn có thương hiệu nhượng quyền muốn tiếp cận đối tác tiềm năng, hoặc bạn là nhà đầu tư đang tìm kiếm một mô hình nhượng quyền phù hợp, tối ưu lợi nhuận, VNFranchise sẵn sàng hỗ trợ bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email info@vnfranchise.vn hoặc (028) 6676 6066.

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise