Giá trị thương mại điện tử Việt Nam đã đạt 12,3 tỷ USD.

Bất chấp những tác động của nền kinh tế, dự đoán lĩnh vực thương mại điện tử sẽ tăng khoảng 15% vào năm 2022, đạt giá trị khoảng 13,2 tỷ USD.

Theo Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), thương mại điện tử Việt Nam đã bước sang một giai đoạn mới với trọng tâm là tăng trưởng nhanh và ổn định kể từ năm 2016. Khung thời gian này có thể kéo dài từ 2016 đến 2025.

Trước thực trạng của nền kinh tế, dự báo thương mại điện tử nước ta năm 2020 vẫn tăng trưởng xấp xỉ 15%, đạt quy mô khoảng 13,2 tỷ USD.

Với sự thay đổi nhanh chóng trong thói quen mua hàng trực tuyến của khách hàng trên toàn thế giới, đặc biệt là tại Việt Nam, hoạt động thương mại điện tử và xúc tiến thương mại của Việt Nam trên môi trường trực tuyến tiếp tục tăng trưởng ổn định. Đảm bảo và duy trì tốc độ tăng trưởng nhanh và bền vững.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp hiện có hàng hóa, sản phẩm chất lượng cao nhưng lại không biết ứng dụng công nghệ thông tin nói chung, chưa nói đến thương mại điện tử, hoặc không sẵn sàng triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại trên nhiều nền tảng. Đây là thiếu sót cơ bản của đại đa số doanh nghiệp Việt Nam.

Đặc biệt, do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất đều gặp khó khăn trong việc kinh doanh và quảng bá mặt hàng đến khách hàng trong nước và quốc tế.

Trong bối cảnh đó, Bộ Công Thương đã giao Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam đăng cai “Hội chợ kết nối giao thương và thúc đẩy giao thương trong ứng dụng thương mại điện tử (ECOMMERCE EXPO 2022)”.

Hoạt động triển lãm trực tuyến kết hợp với mô hình triển lãm truyền thống (hình thức offline) sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn cho các doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ tiếp cận các giải pháp mới đồng thời giới thiệu đến khách hàng, đối tác thông qua kênh quảng bá trực tuyến, dễ dàng mở rộng hoạt động kinh doanh hơn.

Triển lãm ECOMMERCE EXPO 2022 được tổ chức với nhiều mục tiêu lớn, một trong số đó là phát triển một nền tảng trực tuyến để truyền bá thông tin về các doanh nghiệp thương mại điện tử và tổ chức sản xuất trên toàn quốc.

Sự kiện này cũng tạo cơ hội trao đổi, hợp tác song phương hoặc đa phương giữa các doanh nghiệp cung cấp giải pháp xúc tiến thương mại điện tử và doanh nghiệp sản xuất hàng hóa.

Ban tổ chức cũng lên kế hoạch tổ chức diễn đàn thảo luận chuyên sâu về nỗ lực chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong khuôn khổ Hội chợ, với khoảng 150-200 khách tham dự. Hàng nghìn du khách đến hội chợ để tìm hiểu các mặt hàng, sản phẩm các vùng miền tham gia trưng bày.

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise