Hậu Parkson rút lui, ông chủ Vạn Hạnh Mall lấy lại mặt bằng mở trung tâm mua sắm thứ 2

Parkson Hùng Vương Plaza, do Parkson Vietnam vận hành từ năm 2007, đã gặp khó khăn liên tục và thua lỗ. Vào cuối tháng 4 năm nay, Công ty Parkson Retail Asia (PRA) thông báo rằng chi nhánh Parkson Vietnam Co Ltd đã đệ đơn xin phá sản tự nguyện tại Tòa án TP.HCM.

Vì vậy, Parkson Hùng Vương Plaza – một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất từng được công ty này thuê – đã phải trả lại cho Công ty Cổ phần Hùng Vương (ông Trần Lệ Nguyên – CEO KIDO sở hữu 44% cổ phần).

Ông Trần Lệ Nguyên, CEO của KIDO, cho biết rằng Parkson Vietnam đã nợ tiền thuê mặt bằng một năm. Khi nhận thấy khó khăn trong việc trả nợ, công ty đã quyết định thu hồi mặt bằng và thỏa thuận giãn nợ.

Thay vì tìm đối tác thuê mới, Hùng Vương Plaza đang trải qua quá trình cải tạo để có diện mạo mới. “Vào tháng 8 năm nay, chúng tôi sẽ khai trương lại trung tâm này. Đây sẽ là Vạn Hạnh Mall thứ hai, với mô hình kinh doanh hiện đại và tiềm năng doanh thu cao”, ông Nguyên nói.

Dự án Vạn Hạnh Mall 2 có 7 tầng, diện tích sàn thương mại 30.000m2 và tổng vốn đầu tư là 200 tỷ đồng. Dự kiến Vạn Hạnh Mall sẽ khai trương vào tháng 8/2023.

Trong tổng diện tích 25.000m2 cho thuê, khu vực giải trí chiếm 16%, khu ẩm thực chiếm 31% và bán lẻ – dịch vụ chiếm 53%. Các thương hiệu nổi tiếng như Starbucks Coffee, Chuk Tea & Coffee, Haidilao, Hokkaido Sushi, Nike, Adidas, Sketchers, Levis và rạp chiếu phim CGV đã xác nhận tham gia tại TTTM này. Đặc biệt, TTTM cũng giới thiệu mô hình giải trí Làng Xì Trum độc đáo, là lần đầu tiên có mặt trên toàn quốc.

Hiện tại, tỷ lệ cho thuê đã ký kết tại Vạn Hạnh Mall mới đạt trên 80%, dự kiến đến ngày khai trương sẽ đạt ít nhất 90% với hơn 100 thương hiệu nổi tiếng quốc tế và trong nước. Dự kiến doanh thu hàng tháng từ việc cho thuê mặt bằng sẽ đạt 20 tỷ đồng, tương ứng với khoảng 250 tỷ đồng doanh thu mỗi năm.

KIDO cũng đã thương thảo để tăng sở hữu lại tại Hùng Vương Plaza lên 76%. Vị trí này trước đây là nơi Parkson lựa chọn để mở cửa hàng, nhưng sau một thời gian hoạt động không thành công, Parkson đã nộp đơn phá sản. KIDO đã thỏa thuận và mua lại cổ phần tại Hùng Vương Plaza từ đối tác, và dự kiến sẽ tăng tỷ lệ sở hữu từ 44% hiện tại lên 76% trước khi khai trương TTTM mới.

Vạn Hạnh Mall hiện đang là mô hình kinh doanh hiệu quả, được biết đến là TTTM lớn nhất quận 10 với tỉ lệ lấp đầy mặt bằng cho thuê đạt 100%. Dù mới hoạt động từ năm 2018, Vạn Hạnh Mall luôn nằm trong top 10 TTTM tại Tp.HCM. Dự kiến doanh thu của Vạn Hạnh Mall trong năm

2023 được dự đoán sẽ đạt trên 400 tỷ đồng. Trong bối cảnh khó khăn của thị trường, Vạn Hạnh Mall vẫn duy trì hoạt động tốt mà không có bất kỳ đối tác nào trả lại mặt bằng. Đại diện của KIDO chia sẻ rằng để thành công, mô hình TTTM cần cơ cấu tỷ lệ các gian hàng thương hiệu, từ các cửa hàng Nike, Adidas cho đến các điểm giải trí ăn uống như Haidilao, CityGym và Starbucks.

Trong lĩnh vực TTTM, xu hướng hiện nay của khách hàng là muốn đến các địa điểm tập trung, có nhiều lựa chọn tiện ích (mua sắm, giải trí, ăn uống) và phải có đủ bãi đậu xe.

Với sự ra đời của Vạn Hạnh Mall tại Hùng Vương Plaza và doanh thu ấn tượng của Vạn Hạnh Mall hiện tại, KIDO hy vọng sẽ tạo nên một điểm đến hấp dẫn cho người dân TP.HCM và đóng góp vào sự phát triển của thị trường TTTM.

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise