Kiếm tiền nhanh như ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải mới khai trương chưa đầy 1 năm đã có lời?

Khai trương mới chỉ 9 tháng, ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong một bài phỏng vấn đã cho biết Trung Nguyên Legend ở Thượng Hải “có lời rồi, dù đầu tư nhiều đấy”!

Kiếm tiền nhanh như ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải mới khai trương chưa đầy 1 năm đã có lời? - Ảnh 1.

Trung Nguyên Legend của ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại Thượng Hải hoạt động chưa tới 1 năm đã có lãi?

” Ngày 21/09/2022, trong làn gió mát mẻ, dòng người đổ dồn vào quán cà phê Trung Nguyên Legend ở trung tâm thương mại Taiguhui ở đường Tây Nam Kinh, Thượng Hải. Hơn 10 nhân viên pha chế trong trang phục áo thun trắng, quần jean màu xanh đậm, bận rộn bên máy pha cà phê ” , trích bài viết trên trang “Truyền thông khởi nghiệp” của Trung Quốc thuật lại sự kiện khai trương cửa hàng Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải hồi tháng 9 năm 2022.

Chưa đầy 1 năm sau, trong một bài phỏng vấn vào tháng 6 năm 2023, khi được phóng viên đặt câu hỏi: “Ở Thượng Hải (Trung Quốc) có một quán cà phê Trung Nguyên, nói cho đúng trend là “không thể không đến khi tới Thượng Hải”. Rất đông khách! Nhưng doanh thu liệu có ổn không hay chỉ để làm thương hiệu, thưa ông?”

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ trả lời: “Có lời rồi, dù đầu tư nhiều đấy”.

Thông tin này khá bất ngờ bởi lẽ cửa hàng cà phê Trung Nguyên được nhắc tới ở đây là cửa hàng nằm tại phố Tây Nam Kinh, Thượng Hải, cho tới thời điểm ông Vũ trả lời phỏng vấn, mới đi vào hoạt động hơn 9 tháng.

Mặc dù Trung Nguyên không công bố về chi phí đầu tư nhưng với vị trí, diện tích, không gian của cửa hàng cà phê tại đường Tây Nam Kinh, nhưng không nghi ngờ gì việc họ đã đầu tư nhiều cho cửa hàng đầu tiên tại Trung Quốc này.

Về vị trí, nếu Thượng Hải là hiện thân cho giấc mộng kinh tế của Trung Quốc thì đường Nam Kinh là con đường tấp nập bậc nhất của thành phố này với hơn 1 triệu lượt du khách mỗi ngày.

Giá thuê văn phòng (tầng) 1m2 trên cao ốc tại đường Nam Kinh dao động từ 3,8 tệ đến 8 tệ/ngày,tương đương 400.000 – 840.000 VNĐ/m2/tháng, tùy theo vị trí và tòa nhà. Với mặt bằng tầng 1 thuận tiện cho kinh doanh, mặt tiền rộng, theo một thông tin tham khảo, có thể lên tới 700 tới hơn 800 triệu đồng/tháng cho diện tích 500m2 như cửa hàng cà phê Trung Nguyên Legend.

Về đầu tư nội thất, Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải có tổng diện tích khoảng 500 mét vuông với hơn 150 chỗ ngồi và được bố trí nội thất “xịn xò không thua kém gì các quán cà phê Starbucks của Mỹ”, theo lời của 1 reviewer.

“Từng bộ bàn ghế, từng ngóc ngách nhỏ bên trong quán đều được chăm chút chỉn chu theo phong cách sang trọng, hiện đại và cực kỳ có gu”, reviewer này cho biết.

Kiếm tiền nhanh như ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải mới khai trương chưa đầy 1 năm đã có lời? - Ảnh 2.

Không gian bên trong Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend

Không gian tổng thể với hai gam màu đen – trắng được chia thành ba khu vực trước, giữa và sau. Từ lối vào chính, đập vào mắt khách hàng là mô hình tinh xảo của Bảo tàng Cà phê Việt Nam, xung quanh là một quầy bar được bố trí hình vòng cung để có thể xem trực tiếp quá trình chế biến cà phê phin truyền thống của Việt Nam.

Đi vào bên trong là khu vực sản xuất cà phê, quầy bar và trung tâm kết hợp các yếu tố văn hóa của cả hai quốc gia.

Kiếm tiền nhanh như ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải mới khai trương chưa đầy 1 năm đã có lời? - Ảnh 3.

Về chi phí lương: Theo thống kê từ trang www.jobui.com , chi phí lương nhân viên quán cà phê tại Thượng Hải rơi vào 6.000 – 8.000 NDT/tháng, tương đương 21 – 28 triệu đồng cho một nhân viên. Lượng nhân viên tại Trung Nguyên Legend Tây Nam Kinh rơi vào 12 người (như hình) hoặc có thể biến động nhẹ theo thời vụ, doanh thu.

Kiếm tiền nhanh như ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải mới khai trương chưa đầy 1 năm đã có lời? - Ảnh 4.

Cần tới bao nhiêu năm cho giấc mơ nhượng quyền 1.000 cửa hàng tại Trung Quốc của ông Đặng Lê Nguyên Vũ?

Cửa hàng cà phê Trung Nguyên Legend tại đường Tây Nam Kinh, Thượng Hải là “phát súng” đầu tiên cho tham vọng 1.000 cửa hàng tại thị trường tỷ dân của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Trung Nguyên Legend cho biết, theo kế hoạch, thông qua hình thức hợp tác đầu tư (nhượng quyền) họ sẽ mở rộng phát triển 1.000 quán tại khắp các tỉnh thành ở Trung Quốc. Đây là tham vọng không hề nhỏ của ông Vũ tại một thị trường nhiều tiềm năng, cơ hội nhưng cũng vô cùng khốc liệt như Trung Quốc.

Kiếm tiền nhanh như ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải mới khai trương chưa đầy 1 năm đã có lời? - Ảnh 5.

Khai trương cửa hàng Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải

Cho đến hiện tại, Trung Nguyên Legend đã có 3 cửa hàng cà phê tại Thượng Hải. Ngày 28/12/2023, Trung Nguyên Legend khai trương không gian Trung Nguyên Legend nhượng quyền đầu tiên tại 107-109, Tòa nhà 14, Trung tâm Libo, Ngõ 379, Đường Nam Hong.

Không gian cà phê Trung Nguyên Legend này sẽ mở đầu cho kế hoạch phát triển gần 130 cơ sở trên khắp Trung Quốc trong năm 2024. Để hoàn thành kế hoạch này, Trung Nguyên Legend cần mở mới trung bình khoảng 11 cửa hàng/tháng trong 11 tháng còn lại của năm 2024 mới có thể hoàn thành KPI về số lượng mở mới trong năm nay.

Nếu hoàn thành được kế hoạch năm 2024 và giữ nguyên tốc độ như vậy, Trung Nguyên Legend sẽ cần tới hơn 6 năm để hiện thực hóa giấc mơ 1.000 cửa hàng tại Trung Quốc của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Nguồn: Cafebiz

VNFranchise.vn là nền tảng hàng đầu về quảng cáo nhượng quyền và nhượng quyền thương mại tại Việt Nam. Chúng tôi hiểu rằng bạn có thương hiệu nhượng quyền muốn tiếp cận đối tác tiềm năng hoặc bạn là nhà đầu tư đang tìm kiếm một mô hình nhượng quyền phù hợp để tối ưu hóa lợi nhuận. Đó chính là lý do tại sao VNFranchise.vn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Chúng tôi cung cấp một nền tảng mạnh mẽ để kết nối giữa những người chủ doanh nghiệp muốn nhượng quyền thương hiệu của họ và những nhà đầu tư quan tâm đến mô hình nhượng quyền. Với sự hỗ trợ của chúng tôi, bạn có thể tiếp cận một cộng đồng rộng lớn và đa dạng, tạo ra cơ hội kinh doanh thú vị và tối ưu hóa tiềm năng lợi nhuận.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua email info@vnfranchise.vn hoặc số điện thoại (028) 6676 6066 để biết thêm chi tiết về cách chúng tôi có thể giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn trên hành trình kinh doanh của mình.

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise