Kinh doanh nhượng quyền, Beta Cinemas vững vàng ‘vượt sóng’ Covid-19

Anh Minh Beta – CEO chuỗi Rạp chiếu phim Beta Cinemas đã có những chia sẻ về mô hình kinh doanh nhượng quyền rạp chiếu phim giá hợp lý – bí quyết giúp doanh nghiệp này “sống sót” qua mùa dịch Covid-19 đầy khó khăn.

Mức đầu tư thấp, cơ hội “sống sót” cao

– Chào anh Minh Beta, từ khi Covid xuất hiện đến nay, chuỗi rạp chiếu phim Beta Cinemas của anh đã “xoay xở” như thế nào?

Trong 2 năm vừa qua, dịch Covid-19 đã và đang diễn biến hết sức phức tạp gây ảnh hưởng to lớn tới ngành điện ảnh trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam. Tuy nhiên, tôi tự tin rằng trong hoàn cảnh đó chuỗi Rạp chiếu phim Beta Cinemas của mình vẫn đang có thể duy trì hoạt động ổn định lâu dài.

Bởi lẽ, Beta Cinemas là mô hình rạp chiếu với mức đầu tư thấp, giá vé hợp lý, hướng tới nhóm khách hàng học sinh sinh viên và người thu nhập trung bình. Mô hình này được tối ưu hoá về vận hành và chi phí, nhưng vẫn đảm bảo những tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ và trải nghiệm điện ảnh cốt lõi. Khi có các sự kiện bất khả kháng như thiên tai, dịch bệnh xảy ra thì những mô hình này sẽ có thiệt hại thấp hơn và có cơ hội “sống sót” cao hơn.

Bên cạnh đó, Beta cũng đầu tư nhân lực cho các dự án chiến lược như phát triển các mô hình rạp chiếu phim mới, tập trung hoàn thiện mảng kinh doanh nhượng quyền rạp chiếu phim, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư với những cụm rạp đơn lẻ hoặc chuỗi rạp để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này; bao gồm cả phương án mua bán, sáp nhập hoặc mời các đối tác tham gia vào chuỗi nhượng quyền rạp chiếu phim Beta Cinemas.

Chúng tôi cũng đang kết hợp cùng các nhà đầu tư để thiết lập một quỹ đầu tư vào BĐS thương mại và tiến hành khai thác kinh doanh ngay trên các BĐS đó. Việc này không chỉ giúp tăng hiệu quả các mô hình kinh doanh hiện tại của Beta Group mà còn nâng giá trị BĐS và tiện ích cho cộng đồng xung quanh.

Sự chung tay hỗ trợ của các đối tác như ngân hàng BIDV – chi nhánh Thái Hà, các chủ cho thuê mặt bằng… cũng là nguồn động viên lớn lao và quan trọng để Beta tiếp tục vững bước trên con đường kinh doanh của mình.

Khả năng “phục hồi” nhanh, cơ hội bứt phá lớn

– Anh đánh giá thế nào về nhận xét: “Thị trường phim rạp ở VN rất phát triển và có nhu cầu cao, chỉ cần rạp được hoạt động là sẽ phục hồi rất tốt”?

Tôi cho rằng rạp chiếu phim là một nhu cầu giải trí thiết yếu của con người và sẽ hồi phục nhanh sau khi kết thúc thời gian chống dịch. Đơn cử như khi dịch bệnh tạm lắng đợt tháng 3/2021 vừa rồi, một số phim ra rạp đã có doanh thu “khủng” như Bố Già (395 tỷ đồng), Kong vs Godzilla (135 tỷ đồng), Lật mặt 48H (163 tỷ đồng, theo Box Office Vietnam)…

Thành công về mặt doanh thu của các bộ phim này cho thấy khán giả vẫn có nhu cầu thưởng thức nghệ thuật giải trí và nhu cầu xã hội cao sau thời gian dài các hoạt động này bị đóng băng. Nền điện ảnh vì thế cũng hứa hẹn một tương lai tươi sáng và khởi sắc hơn để từng bước phục hồi và phát triển mạnh mẽ.

Đặc biệt hơn, những mô hình giá hợp lý như Rạp chiếu phim Beta Cinemas sẽ có cơ hội bứt phá, vì xu hướng tiêu dùng sau đại dịch sẽ cẩn trọng hơn, người dân sẽ phần nào thắt chặt chi tiêu và tìm đến các mô hình vừa túi tiền hơn. Thực tế đã chứng minh, Beta luôn là một trong những chuỗi rạp chiếu phim có sức hồi phục nhanh khi đợt dịch kết thúc.

– Theo anh, đâu là hướng đi tiềm năng cho các rạp phim hiện tại mà các nhà đầu tư nên cân nhắc?

Tôi đánh giá thị trường rạp chiếu phim tại Việt Nam là một thị trường kinh doanh đầy tiềm năng và hấp dẫn đối với nhà đầu tư. Với xu hướng bùng nổ về số lượng rạp chiếu phim trên toàn quốc (200 cụm rạp tính đến cuối năm 2019) và các chính sách chiến lược của Chính phủ, dự tính đến năm 2030 Việt Nam sẽ đạt số lượng 1.050 rạp chiếu phim với 210 triệu khán giả mỗi năm.

Đáp ứng nhu cầu này, Beta tập trung vào mô hình kinh doanh nhượng quyền Rạp chiếu phim Beta Cinemas Franchise, mang đến cho các chủ đầu tư ở khu vực ngoài các thành phố lớn một mô hình kinh doanh trẻ trung năng động, hoàn vốn nhanh với vốn đầu tư thấp chỉ khoảng 2,5 tỷ đồng cho một phòng chiếu phim tiêu chuẩn.

Thông qua Beta Cinemas, nhà đầu tư cũng có cơ hội tiếp cận tới những hỗ trợ tài chính từ phía ngân hàng, tổ chức tài chính một cách thuận tiện, qua đó giảm sức ép về nguồn vốn khi triển khai dự án.

Hiện tại, Beta Cinemas đã có 3 cụm rạp chiếu nhượng quyền tại Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, gặt hái nhiều thành công từ mô hình hợp tác mới lạ này. Với kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực nhượng quyền thương hiệu rạp chiếu phim, cùng đội ngũ quản lý trẻ trung năng động giàu kinh nghiệm và hỗ trợ tối đa các quyền lợi hợp tác, Beta sẽ là sự lựa chọn tối ưu của các nhà đầu tư muốn khai phá thị trường rạp chiếu phim đầy tiềm năng tại Việt Nam trong thời gian tới.

 

VIETNAMNET

 

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise