Kinh tế càng khó, người Việt càng “chăm” đi cà phê: Cứ 10 người lại có 3 người đi cà phê 1-2 lần/tuần, một nửa sẵn sàng chi cho 1 cốc Highlands Coffee, Phúc Long,…

Không chỉ “chăm” đi cà phê hơn, người Việt cũng chi mạnh tay hơn cho mỗi cốc đồ uống.

Kinh tế "ốm sốt", người Việt càng "chăm" đi cà phê: Cứ 10 người lại có 3 người đi cà phê 1-2 lần/tuần, một nửa sẵn sàng chi cho một cốc Highlands, Phúc Long,... - Ảnh 1.

(Nguồn: iPOS.vn)

Trong khi đó, có tới 6,1% đáp viên thừa nhận “đi cà phê” mỗi ngày. Đây là nhóm khách hàng thường xuyên đến cà phê nhằm mục đích gặp gỡ công việc, còn lại là nhóm khách hàng sinh viên và làm việc tự do (freelancer).

Nếu xét theo tình trạng mối quan hệ, những người đang hẹn hò có tần suất đi cà phê nhiều hơn. Theo đó, người đang hẹn hò có tần suất chủ yếu cho việc cà phê là 1-2 lần/tuần. Ngược lại, người độc thân và có gia đình thường chỉ đi cà phê 1-2 lần/tháng.

Không chỉ “chăm” đi cà phê hơn, người Việt cũng chi mạnh tay hơn cho mỗi cốc đồ uống.

Cụ thể, 59,5% đáp viên được hỏi, hay nói cách khác, cứ 10 người Việt lại có 6 người sẵn sàng chi từ 41.000 VND cho 1 lần “đi cà phê” gặp gỡ. So với năm 2022, con số này tiếp tục tăng trưởng (với 58% năm 2022). iPos.vn đánh giá đây là yếu tố bất ngờ trong trong một năm kinh tế khó khăn như 2023.

Theo đó, mức chi tiêu phổ biến nhất vẫn từ 41.000 – 70.000 VN (chiếm khoảng 45,2% tổng số đáp viên). Đây là mức giá phổ biến của các thương hiệu, chuỗi cà phê tầm trung tại Việt Nam như Highlands Coffee, Phúc Long, The Coffee House,… So với năm 2022, số lượng có tăng lên nhưng không đáng kể (chiếm khoảng 44%).

Kinh tế "ốm sốt", người Việt càng "chăm" đi cà phê: Cứ 10 người lại có 3 người đi cà phê 1-2 lần/tuần, một nửa sẵn sàng chi cho một cốc Highlands, Phúc Long,... - Ảnh 2.

(Nguồn: iPOS.vn)

Đối với việc đi cà phê phân khúc cao cấp (từ 70.000 VND trở lên), con số gần như giữ nguyên, chiếm khoảng 14,3% đáp viên trả lời. Đây là phân khúc có ít “người chơi” hơn, trong đó có Starbucks, % Arabica Vietnam hay các cửa hàng nằm tại vị trí đắc địa như phố cổ Hà Nội.

Trong khi đó, chi tiêu cho đặt cà phê/ trà sữa mang về có mức chi tiêu thấp hơn. Các đáp viên được yêu cầu trả lời chi phí tính cả chi phí vận chuyển và trừ đi khuyến mãi. Theo đó, chỉ 36,3% đáp viên thường xuyên đặt đồ uống mang về từ 40.000 VND trở lên. Mức giá phổ biến nhất cho việc đặt cà phê/trà sữa mang về là từ 31.000 – 40.000 VND (với 22,6% đáp viên lựa chọn).

Bất ngờ nhất, chỉ khoảng 25% thực khách tại Việt Nam thừa nhận, chưa từng hoặc hiếm khi sử dụng dịch vụ giao cà phê về nhà. Đối với giới tính nam và nữ, con số này tương ứng với 31,7% và 20,6%. Thị phần giao đồ ăn trực tuyến ngày càng tới mốc giới hạn, hứa hẹn là cuộc đua khốc liệt giữa các ông lớn ngành này.

Nguồn: Cafebiz

VNFranchise.vn là nền tảng hàng đầu về quảng cáo nhượng quyền và nhượng quyền thương mại tại Việt Nam. Chúng tôi hiểu rằng bạn có thương hiệu nhượng quyền muốn tiếp cận đối tác tiềm năng hoặc bạn là nhà đầu tư đang tìm kiếm một mô hình nhượng quyền phù hợp để tối ưu hóa lợi nhuận. Đó chính là lý do tại sao VNFranchise.vn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Chúng tôi cung cấp một nền tảng mạnh mẽ để kết nối giữa những người chủ doanh nghiệp muốn nhượng quyền thương hiệu của họ và những nhà đầu tư quan tâm đến mô hình nhượng quyền. Với sự hỗ trợ của chúng tôi, bạn có thể tiếp cận một cộng đồng rộng lớn và đa dạng, tạo ra cơ hội kinh doanh thú vị và tối ưu hóa tiềm năng lợi nhuận.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua email info@vnfranchise.vn hoặc số điện thoại (028) 6676 6066 để biết thêm chi tiết về cách chúng tôi có thể giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn trên hành trình kinh doanh của mình.

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise