Năm Lời Khuyên Trong Việc Bán Thương Hiệu Nhượng Quyền

Đây là năm lời khuyên trong việc bán thương hiệu nhượng quyền từ chuyên gia.

1 Hiểu rằng khách hàng tiềm năng đã để ý thương hiệu từ lâu

Nhìn chung, các thương hiệu cho rằng chỉ cần khách click vào nút “Yêu cầu Nhượng quyền” trên website là có được khách hàng tiềm năng. Nhưng cũng như các giao dịch mua bán khác, khách hàng có thể đã tìm hiểu kỹ thông tin thương hiệu, xem xét đầy đủ website, các mẫu quảng cáo v.v. trước khi gửi yêu cầu nhượng quyền.

Ông Nick Powills cho thấy, các ứng viên nhượng quyền cần cảm thấy “gắn kết” với thương hiệu. Nhưng đa phần các bên nhượng quyền lại ít chú trọng câu chuyện thương hiệu trên website, hoặc làm nổi bật điểm khác biệt của mình với đối thủ. Ông Nick Powills khuyên rằng, thương hiệu cần hiểu rằng khách hàng đã tìm hiểu kỹ về mình, và nên tập trung khai thác điểm mạnh để thuyết phục khách hàng.

2 Đừng cố gắng bán; hãy “giáo dục” khách hàng

Ông Nick Powills cho rằng nên đổi “bán nhượng quyền” thành “phát triển nhượng quyền”, bởi lẽ nhiều khách hàng luôn muốn mình đang “làm chủ” quy trình mua bán này. Thực chất, khách hàng sẽ làm chủ ít nhất một cửa hàng của thương hiệu. 

Bên thương hiệu thường quyết định khách hàng tiềm năng có phù hợp hay không, nhưng trong quá trình thẩm định của ứng viên đó, hãy giáo dục  và cung cấp kiến thức để thuyết phục họ mua nhượng quyền. Tập trung vào các điểm:

  • Giá trị của sản phẩm
  • Tầm nhìn cho tương lai
  • Lý do đằng sau mức đầu tư và tiềm năng lợi nhuận sau đó

Và đừng quên tôn vinh những khách hàng đồng ý nhượng quyền. Bằng cách làm này, thương hiệu vừa giải đáp được thắc mắc khách hàng, và khách hàng sẽ phần nào được thuyết phục vì sao nên tham gia hệ thống nhượng quyền của bạn.

3 Tập trung vào kinh tế học cấp độ đơn vị

Theo kinh nghiệm ông Nick Powills, không có bí quyết bán nhượng quyền nào tốt hơn là tận dụng các đối tác nhượng quyền của chính thương hiệu. Các bên nhận quyền hiện tại kinh doanh hiệu quả sẽ thu hút các bên nhận quyền tiềm năng khác.

Bên nhượng quyền có thể tạo ra nhận thức đúng về thương hiệu, chẳng hạn như thực hiện chiến lược kỹ thuật số phù hợp, kế hoạch tiếp thị cửa hàng địa phương hiệu quả và thậm chí, về mặt hoạt động, tạo ra nhận thức về nhu cầu cao ngất ngưởng. Điều đó nói rằng, đừng quên: Nếu các bên nhận quyền kinh doanh không hiệu quả, thì không còn bí mật nào nữa để bán nhượng quyền.

Thi thoảng sẽ có khách hàng hỏi “Có những đơn vị nào không kinh doanh hiệu quả?”. Để trả lời, thương hiệu cần:

  • Hiểu được lí do vì sao chi nhánh đó hoạt động không hiệu quả
  • Xem xét lí do đôi bên quyết định hợp tác
  • Tìm hiểu cách tránh các lượt mua kém trong tương lai.
  • Nghiên cứu vị trí kinh doanh, mặt bằng của đôn vị
  • Tiếp tục hỗ trợ đối tác để cùng nhau “ăn nên làm ra”. Nếu không, danh tiếng của thương hiệu sẽ bị ảnh hưởng. Nhà đầu tư quyết định nhượng quyền một phần vì sự hỗ trợ từ hệ thống này. 

4 Đặt quyền thẩm định của thương hiệu trên hết

Khi các bên nhận quyền tiềm năng đang tiến hành thẩm định, nếu họ kết nối với một bên nhận quyền do dự trả lời “Bạn có mua lại cái này không?” rằng do dự có thể giết chết các giao dịch. Đây được cho là quyết định lớn nhất trong sự nghiệp của khách hàng tiềm năng của bạn – và có khả năng là cả cuộc đời của họ. Họ sắp tiết kiệm cả đời và đầu tư hoàn toàn vào một thương hiệu nhượng quyền mà họ tin tưởng. Vì vậy, nếu một bên nhận quyền hiện tại do dự, sự thoải mái và niềm tin của người mua sẽ dao động, điều này có thể khiến giao dịch của bạn gặp rủi ro. Đảm bảo rằng bạn đang đặt trình xác thực của mình ở vị trí trung tâm và tận dụng chúng như một phần của quy trình bán hàng của bạn, bởi vì chúng sống với thương hiệu của bạn sẽ giúp khách hàng tiềm năng không chỉ sẵn sàng tham gia hệ thống nhượng quyền của bạn mà còn muốn chiến đấu để tham gia.

5 Điều chỉnh nội dung của bạn để luôn được chú ý

Mọi người đang tìm kiếm khách hàng tiềm năng được phân loại là “đủ điều kiện và sẵn sàng mua”. Nhưng trong thế giới ngày nay, việc keo kiệt về ngân sách phát triển có thể khiến bạn bị tổn hại về mức tăng trưởng mà bạn hy vọng đạt được. Đặt mục tiêu chiếm vị trí cao nhất và giữa phễu bán hàng bằng cách nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng – điều đó có nghĩa là xây dựng tiếng vang thương hiệu, khai thác tiếp thị nội dung thúc đẩy sự tương tác và đưa thông tin mà khách hàng tiềm năng mong muốn nhất (chẳng hạn như lời chứng thực của bên nhận quyền và sự minh bạch của giám đốc điều hành) vào các kênh mà họ thường xuyên . Nix việc bán mạnh và điều chỉnh nội dung để cung cấp cái nhìn sâu sắc nhất – và do đó, giá trị – cho mục tiêu của bạn.

Cuối cùng, bán nhượng quyền có nghĩa là bán một khái niệm và một tiềm năng – không phải là sự đảm bảo – thành công. Xây dựng chiến lược tạo khách hàng tiềm năng của bạn xung quanh giáo dục danh mục, tính minh bạch về kinh tế đơn vị và kinh nghiệm hiện có của bên nhận quyền và tiếp thị quan tâm hàng đầu. Làm như vậy và bạn có thể nắm bắt cơ hội chiến thắng thực sự.

VN Franchise (theo Forbes)

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise