Nhượng Quyền BRICKS 4 KIDZ – Chuỗi Giáo Dục STEM Thành Công Tại Hơn 40+ Quốc Gia

Bricks 4 Kidz được thành lập hơn 10 năm trước tại Mỹ. Từ khởi đầu khiêm tốn và xuất phát từ mong muốn giáo dục trẻ bằng Lego, Bricks 4 Kidz đã trở thành chuỗi giáo dục Toán & Khoa học lớn nhất thế giới. Bricks 4 Kidz hiện là một thương hiệu quốc tế rất thành công với hơn 500 địa điểm tại 40 quốc gia.

Bricks 4 Kidz là thương hiệu nhượng quyền giáo dục, giảng dạy nền tảng STEM (Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật – Toán học) bằng cách để trẻ sử dụng Lego Bricks và áp dụng phương pháp “Học mà chơi, chơi mà học”. Đây cũng là lí do vì sao trẻ em thích học tập tại Bricks 4 Kidz.

Mặt khác, Bricks 4 Kidz thu hút nhà đầu tư tại hơn 40+ quốc gia bởi mô hình kinh doanh đã được chứng minh với ROI nhanh, khoản đầu tư ban đầu hợp lý và bởi chương trình giáo dục đã đạt nhiều giải thương danh giá. Trong bài này, VN Franchise sẽ chia sẻ với quý độc giả về:

  • Giáo dục STEM là gì và tầm quan trọng
  • Mô hình kinh doanh của Bricks 4 Kidz

STEM là gì? (S.T.E.M.) STEAM là gì?

STEM là một thuật ngữ rộng được sử dụng để nhóm các ngành học thuật của Khoa học, Công nghệ, kỹ thuật và Toán học lại với nhau. Nó là nền tảng cho hầu hết các ngành khoa học chính quy, tự nhiên và xã hội.

Thuật ngữ STEAM bổ sung môn Nghệ thuật.

Không chỉ giáo dục, nhiều công ty cũng sử dụng STEM để đề cao tầm quan trọng của xu hướng thế giới tương lai.  

  • Kỹ thuật có thể xây dựng đường xá, nhưng nó cũng đòi hỏi phải vượt qua những thách thức của sự thay đổi thời tiết toàn cầu và giúp các ngành công nghiệp trở nên thân thiện hơn với môi trường.
  • Toán và Khoa học luôn quan trọng trong môi trường học thuật lẫn làm việc, nhưng những thay đổi nhanh chóng của công nghệ ngày nay đã thúc đẩy hai bộ môn này lên tầm cao mới. 

1. Tại sao STEM lại quan trọng?

Tầm quan trọng của giáo dục toán học và các môn khoa học ngày càng tăng theo mỗi năm. Theo xu hướng toàn cầu, t giáo dục các môn STEM đã và đang được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam đẩy mạnh tại hệ thống trường phổ thông toàn quốc. Giáo dục STEM tạo ra những nhà tư tưởng phản biện với khả năng hiểu biết khoa học ngày càng cao và thực sự chuẩn bị cho học sinh trở thành một phần của thế hệ những nhà đổi mới tiếp theo.

Trong xu hướng thế giới đang dần được định hướng bởi dữ liệu / công nghệ, các công việc liên quan STEM sẽ tiếp tục là phân khúc việc làm phát triển nhanh nhất và sinh lợi nhất. Đây là lý do tại sao các trường học và chính phủ hiện nay đều tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu này.

Tất nhiên đây là một thách thức. Làm thế nào bạn có thể dạy các môn khoa học, hay công nghệ, kỹ thuật cho một đứa trẻ 3-5 tuổi? Làm thế nào bạn có thể thu hút sự chú ý của trẻ đến một nhiệm vụ nghiêm túc và đầy thử thách? Tóm lại, câu trả lời là chúng ta phải sáng tạo và làm cho nhiệm vụ trở nên thú vị. Chúng ta không thể áp dụng cách đào tạo theo kiểu đại học cho trẻ nhỏ. Phương pháp giảng dạy cho trẻ phải ngắn gọn, tập trung, hấp dẫn và vui nhộn.

Bây giờ chúng tôi thấy nhu cầu, chúng ta cần giải pháp. Bricks 4 Kidz nổi bật với tư cách là thương hiệu nhượng quyền giáo dục với nền tảng STEM hàng đầu thế giới và đưa ra giải pháp sáng tạo, hiệu quả cho cơ hội này.

2. Giải pháp Bricks 4 Kidz:

Chương trình đào tạo của Bricks 4 Kidz giúp các em tiếp cận STEM rất độc đáo. Bricks 4 Kidz sử dụng LEGO® và các giáo án tùy chỉnh để dạy S.T.E.M. kỹ năng cho trẻ em từ 3-13 tuổi tại hơn 40 quốc gia.

Ngoài ra, chương trình đào tạo của Bricks 4 Kidz vô cùng đa dạng như: chương trình ngắn khoảng một giờ,  chương trình trại hè dài một tuần, các khóa học trong trường hoặc bên ngoài trường, các bài học và hoạt động tập trung vào S.T.E.M.

3. Mô hình Bricks 4 Kidz hoạt động như thế nào?

Bricks 4 Kidz vừa là một trung tâm dịch vụ điển hình vừa là một mobile business (sử dụng các nền tảng để triển khai dịch vụ đến khách hàng).

  • Bricks 4 Kidz tổ chức các lớp học, tiệc sinh nhật cắm trại và các sự kiện đặc biệt ở những nơi mà bậc phụ huynh và trẻ em thường lui tới. Ví dụ như trường học công lập và tư thục, trung tâm cộng đồng, trung tâm giải trí…
  • Mô hình này giúp phụ huynh tiếp kiệm thời gian di chuyển giữa các nơi để cho con em mình học hành, giải trí.
  • Mặt khác, mô hình kinh doanh này vô cùng lý tưởng với nhà đầu tư, bởi nó đã và đang hoạt động hiệu quả tại các quốc gia với chi phí thấp. 

Các nguồn doanh thu của Bricks 4 Kidz rất đa dạng bởi các chương trình đào tạo và hoạt động cho trẻ

  • Chương trình đào tạo chính bao gồm các khóa học sau giờ học, do giáo viên trực tiếp giảng dạy. Bricks 4 Kidz hỗ trợ bên nhượng quyền nhận tất cả các công cụ cầ thiết để giảng dạy, bao gồm hướng dẫn dành cho giáo viên, giáo án từng bước và các bài thuyết trình PPT.
  • Bricks 4 Kidz có các trại hè, hội thảo ở trường, tiệc sinh nhật và thậm chí cả các hoạt động team-building cho người lớn. Thương hiệu cung cấp tất cả các công cụ cần thiết để nhà đầu tư thành công tại Việt Nam: quyền truy cập vào hơn 1,000 công trình LEGO khác nhau, chương trình đào tạo và nguồn tài nguyên để thực hiện marketing.
  • Bricks 4 Kidz không chỉ có mỗi Lego. EV Robotics, làm phim hoạt hình Stop-Motion và mã hóa các chương trình có sẵn, đặc biệt dành cho nhóm học viên lớn tuổi hơn. Ảnh hưởng văn hóa đại chúng của Minecraft, Pokemon và Chiến tranh giữa các vì sao được đảm bảo sẽ khiến trẻ em hứng thú và tham gia.

Ngoài ra, nhà đầu tư còn có quyền truy cập vào mạng lưới hơn 650 chủ sở hữu nhượng quyền, những người có thể chia sẻ những thành công và thách thức của họ với những người nhận quyền mới.

4. Những Điều Nhà Đầu Tư Nên Biết:

Territory fee (phí độc quyền cho một khu vực) chỉ bắt đầu từ USD 25,000; và chi phí trung bình để mở một trung tâm rơi vào khoảng USD 50,000 – USD 75,000. Với tổng chi phí ban đầu dao động từ USD 200,000 – USD 300,000, nhà đầu tư đã có thể mang mô hình kinh doanh này về Việt Nam và chiếm lĩnh thị trường giáo dục STEM tại Việt Nam

Để nhượng quyền giáo dục STEMnhượng quyền Bricks 4 Kidz, vui lòng LIÊN HỆ chúng tôi qua info@vnfranchise.vn.

Tác giả

Robert Beausoleil là một nhà tư vấn nhượng quyền thương mại và đã đến Châu Á 25 năm, và đã sống ở Việt Nam hơn 12 năm. Ông là Giám đốc Phát triển Kinh doanh và Hoạt động Nhượng quyền của VF Franchise Consulting. Ông có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nhượng quyền thương mại, cả với tư cách là người nhượng quyền và người nhận quyền.

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise