Walmart dự định mở rộng hoạt động tại Campuchia

Theo thông cáo của Bộ Xây dựng, tập đoàn bán lẻ đa quốc gia của Mỹ Walmart đã tìm cách hợp tác với Bộ Thương mại (MoC) trong việc nghiên cứu tiềm năng ở Campuchia để mở rộng hoạt động kinh doanh tại thị trường và cung cấp thêm các đơn đặt hàng tiêu chuẩn quốc tế từ địa phương. các nhà cung cấp ở Vương quốc Anh.

Trong cuộc họp trực tuyến với ông Pan Sorasak, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Anbinh Phan, đại diện của Walmart cho biết, nhà điều hành chuỗi đại siêu thị có trụ sở tại Hoa Kỳ dự định mở rộng hoạt động kinh doanh và tăng cường hợp tác với các đối tác trong kinh doanh và đầu tư để tạo thêm việc làm ở Campuchia, đặc biệt là cho phụ nữ, giúp thúc đẩy nền kinh tế đất nước và xóa đói giảm nghèo.

Anbinh ca ngợi Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã quản lý hiệu quả đại dịch Covid-19, cũng như Bộ Thương mại đã đạt được các hiệp định thương mại tự do mới như Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP), Hiệp định Thương mại Tự do Campuchia-Trung Quốc và Hiệp định Campuchia-Hàn Quốc. Hiệp định thương mại tự do.

Sorasak cũng cảm ơn Walmart đã giải quyết đơn đặt hàng quần áo và đồ du lịch của Campuchia, đồng thời hoan nghênh ý định mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty tại Vương quốc này, quốc gia đã mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế, vì Bộ sẽ hỗ trợ công ty tăng cường xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

“Bộ sẽ tiếp tục hợp tác với công ty, khu vực tư nhân, các bộ và các tổ chức liên quan để tăng cường xuất khẩu nông sản sang thị trường [đó],” ông Sorasak nói và cho biết thêm rằng Bộ Xây dựng đã nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh của Campuchia, đặc biệt là đa dạng hóa thị trường xuất khẩu. , trong đó bao gồm đàm phán các hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương với các nước khác.

Bộ trưởng thương mại tiếp tục nói rằng Bộ cũng đã cải thiện năng lực thể chế của mình bằng cách xây dựng luật pháp, hiện đại hóa các dịch vụ công và tạo thuận lợi cho thương mại nhằm giúp việc kinh doanh tại Campuchia trở nên đơn giản hơn. Bộ trưởng cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với mục tiêu của Walmart trong việc mua thêm các mặt hàng của Campuchia như đồ nội thất, đồ điện tử và nông sản.

Anbinh Phan, Giám đốc Quan hệ Chính phủ Toàn cầu của Walmart, đã tuyên bố trong một cuộc họp trực tuyến với Ith Samheng, Bộ trưởng Bộ Lao động và Đào tạo nghề, vào cuối tháng 6 năm ngoái rằng công ty cũng sẽ tăng đơn đặt hàng các sản phẩm may mặc và giày dép của Campuchia trong năm tới. khi bắt đầu mua trái cây, thực phẩm và đồ điện tử.

Walmart là một công ty bán lẻ quốc tế của Hoa Kỳ có trụ sở tại Bentonville, Arkansas điều hành một chuỗi đại siêu thị (còn được gọi là siêu trung tâm), cửa hàng bách hóa giá rẻ và cửa hàng tạp hóa ở Hoa Kỳ. Nó vẫn là một đối tác thương mại tốt với các nhà sản xuất quần áo, dệt may và nông nghiệp của Campuchia.

Nguồn: Internet

 

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise