LITTLE CAESARS – “Ông Lớn” 60 Năm Trong Ngành Nhượng Quyền Pizza Thế Giới

Nhắc đến nhượng quyền pizza không thể không nhắc đến Little Caesars, thương hiệu pizza mang đi (carry-out pizza) lớn nhất thế giới và là chuỗi pizza lớn thứ ba thế giới. Ông Craig Sherwood, phó chủ tịch phát triển Little Caesars đã chia sẻ cái nhìn sâu sắc về chiến lược nhượng quyền thương hiệu thành công, cũng như kế hoạch sắp tới.

Little Caesars được thành lập vào năm 1959 tại Hoa Kỳ. Năm 1962, thương hiệu bắt đầu mở rộng bằng nhượng quyềnNgày nay, Little Caesarschuỗi cửa hàng pizza lớn thứ ba trên thế giới, có mặt tại 50 bang của Hoa Kỳ, cũng như tại 27 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các địa điểm nhượng quyền truyền thống có diện tích khoảng 130 – 149 m2. Các mô hình nhượng quyền phi truyền thống có diện tích “khiêm tốn” hơn, từ 43 m2 cho đến khoảng 130 m2, vị trí thường ở cửa hàng tiện lợi, sân bay, khuôn viên trường đại học căn cứ quân sự.

1 | Điều gì khiến nhượng quyền Little Caesars độc đáo và hấp dẫn đối với các nhà nhượng quyền tiềm năng?

Little Caesars mang lại giá trị mạnh mẽ cho bên nhận nhượng quyền, dù cho giàu kinh nghiệm hay mới vào thị trường nhượng quyền. Đạt giải thưởng “Giá trị tốt nhất ở Mỹ” trong 14 năm liên tiếp, “giá trị” là siêu năng lực của Little Caesars. Các thế mạnh khác bao gồm:

 • Độ nhận diện thương hiệu mạnh, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B cũng như nhượng quyền pizza
 • Mô hình cửa hàng linh hoạt, dễ dàng hoạt động và khả năng mở rộng.
 • Thực đơn đổi mới và ứng dụng công nghệ.
 • Doanh nghiệp gia đình, luôn đề cao giá trị.

2 | Dịch COVID-19 đã tác động như thế nào đến các cơ hội / kế hoạch mở rộng nhượng quyền thương mại?

Đại dịch có tác động tiêu cực đến toàn bộ ngành công nghiệp nhà hàng, nhưng nhìn chung thị trường pizza vẫn ổn định hơn. Trong một thế giới mà COVID đang “thống trị”, người tiêu dùng có xu hướng gọi món mang về – giao hàng hơn ăn tại chỗ, thích đặt hàng không “tiếp xúc” và được tùy chỉnh đơn đặt hàng. Pizza luôn là lựa chọn hàng đầu cho phân khúc delievery và takeaway. Giá cả pizza cũng tương đối phải chăng trong bối cảnh hiện nay. 

Little Caesars vẫn phát triển tốt ở Hoa Kỳ lẫn quốc tế, bởi chúng tôi luôn tìm ra những cách thức sáng tạo để tiếp cận người tiêu dùng. Little Caesars luôn là cơ hội kinh doanh tuyệt vời cho các nhà đầu tư trên khắp thế giới, nhưng giờ đây hơn bao giờ hết, mô hình kinh doanh của chúng tôi đang tạo được tiếng vang với các nhà nhượng quyền tiềm năng. Thực tế, sự quan tâm mới đã tăng vọt vào năm 2020. Ba lý do khiến Little Caesars là thương hiệu nhượng quyền pizza rất hấp dẫn gồm: 

 • Hệ thống riêng giúp đặt hàng không cần liên hệ / tiếp xúc
 • Kênh Pizza Portal đột phá giúp giao hàng và nhận hàng hiệu quả
 • Trạm nhận đặt hàng di động tự phục vụ trong ngành QSR (nhà hàng phục vụ nhanh)

Gần đây nhất, chúng tôi đã công bố kế hoạch mở rộng ở khu vực Denver với việc bổ sung ít nhất 15 đơn vị vào cuối năm 2024. Chúng tôi cũng đang tìm kiếm các đơn vị nhượng quyền nhiều đơn vị ở Charlotte, NC, New Orleans, LA, Tây Bắc Thái Bình Dương, New York Thành phố và Tampa, FL.

3 | Đâu là triết lý và văn hóa của Little Caesars mà bên nhận quyền tiềm năng nên biết? 

Tại Little Caesars, chúng tôi cố gắng trở thành “người hùng” đối với khách hàng bằng cách làm cho cuộc sống dễ dàng hơn. Với mục đích này, ba từ đúc kết triết lý của chúng tôi: giá trị, chất lượng sự tiện lợi. Đầu tiên là khả năng chi trả – điều này giải thích mức giá của chiếc bánh pizza Hot-N-Ready nổi tiếng.

Nhưng điều tạo nên giá trị tuyệt vời chính là chất lượng pizza. Chúng tôi sử dụng hỗn hợp 100% phô mai mozzarella và phô mai muenster, bột tươi được làm tại nhà hàng hằng ngày.

Và sau đó là sự tiện lợi. Mọi người không có thời gian để chờ một chiếc bánh pizza ra lò. Thế nên chúng tôi đã phát triển mô hình Hot-N-Ready® và gần đây nhất là chiến lược Reserve-N-Ready, tích hợp giao nhận & Pizza Portal. 

Về văn hóa, “gia đình” là triết lý. Little Caesars được Mike và Marian Ilitch thành lập vào năm 1959 với tư cách là một nhà hàng thuộc sở hữu gia đình. Hơn 60 năm sau, Little Caesars vẫn là công ty gia đình.Chúng tôi đối xử với mọi người như một gia đình, bao gồm cả những người nhận quyền, đồng nghiệp trong công ty và khách hàng của chúng tôi.

4 | Điều gì tạo nên một bên nhận quyền thành công, tức là kỹ năng / khả năng / đam mê và Little Caesars tìm kiếm điều gì ở nhà đầu tư?

Làm việc chăm chỉ và cống hiến góp phần tạo nên bên nhận quyền thành công. Chúng tôi tìm kiếm những ứng viên: coi trọng tinh thần kinh doanh; quan tâm đến hoạt động hàng ngày của họ; có niềm đam mê với ngành nhà hàng và hỗ trợ cộng đồng của họ.

5 | Bạn có thể chia sẻ một số trở ngại / thách thức chung mà ngành nhượng quyền phải đối mặt và cách Little Caesars giúp họ vượt qua những thách thức đó?

Trở thành chủ doanh nghiệp có thể khó khăn – bạn cần tạo ra một mô hình kinh doanh hấp dẫn, marketing hiệu quả, tối ưu hóa hoạt động và quản lý tài chính một cách khôn ngoan.

Nhượng quyền thương mại mang lại cho các doanh nhân lợi ích khi trở thành một phần của một hệ thống đáng tin cậy kết hợp tất cả những nhu cầu đó. Little Caesars còn tiến xa hơn nữa – chúng tôi là một doanh nghiệp gia đình và chúng tôi xem những đối tác nhận quyền của mình như một gia đình. Chúng tôi cung cấp cho các bên nhận quyền một mạng lưới hỗ trợ công ty mạnh mẽ và tiếp cận trực tiếp với các nhà lãnh đạo có chuyên môn trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh, bao gồm tài chính, tiếp thị và hoạt động, cùng những lĩnh vực khác. Và mô hình kinh doanh của Little Caesars đã được chứng minh đã được hoàn thiện hơn 60 năm.

6 | Các kế hoạch hoặc chiến lược để tiếp tục phát triển và thành công trong nhượng quyền thương mại trong hai năm tới là gì?

Kế hoạch tăng trưởng của chúng tôi trong hai năm tới là phát triển hơn nữa các DMA hiện có và phát triển sang các thị trường mới. Chúng tôi sẽ đạt được điều này bằng cách:

 • Hỗ trợ các kế hoạch phát triển của các bên nhận quyền hiện tại và truyền cảm hứng để họ mở rộng phạm vi hoạt động của mình.
 • Mở rộng network đối tác nhận quyền, tập trung vào các doanh nghiệp đa đơn vị cũng như các cựu chiến binh…
 • Mở rộng các cơ hội phát triển phi truyền thống như trường cao đẳng, địa điểm giải trí và căn cứ quân sự.
 • Đưa ra các mô hình cửa hàng mới và sáng tạo.
 • Cung cấp các ưu đãi cho các đối tác nhượng quyền mới và hiện có của Little Caesars, thương hiệu pizza được thành lập vào năm 1959, một “ông lớn” lão làng trong ngành nhượng quyền pizza.

Để nhận nhượng quyền pizzaLittle Caesars, vui lòng LIÊN HỆ chúng tôi qua info@vnfranchise.vn

PIZZA MARKET PLACE (Judy Mottl)

VN Franchise lược dịch

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise