Nhiều Cơ Hội Nhượng Quyền Tại Việt Nam

Nhiều Cơ Hội Nhượng Quyền Tại Việt Nam

Việt Nam là một quốc gia có rất nhiều cơ hội để nhượng quyền thương mại, với nhiều doanh nghiệp có khả năng trở thành bên nhượng quyền kinh doanh, thậm chí là đại lý nhượng quyền độc quyền.

TP.HCM – Việt Nam là một quốc gia có rất nhiều cơ hội cho hoạt động nhượng quyền thương mại, với nhiều doanh nghiệp có khả năng trở thành bên nhượng quyền kinh doanh, thậm chí là đại lý nhượng quyền độc quyền.

Sean Ngô, Giám đốc điều hành kiêm Đồng sáng lập Công ty Tư vấn Nhượng quyền thương mại VF, cho biết thế giới đã trải qua đại dịch, nhiều quốc gia đã chứng kiến ​​GDP của họ giảm nhanh nhưng Việt Nam không nằm trong số đó.

Ông cho rằng GDP của Việt Nam dự kiến tăng trưởng tới 7-8% trong năm nay, và GDP bình quân đầu người năm ngoái đã đạt 3.373 USD.

So với những quốc gia khác như Hàn Quốc và Singapore, thì Việt Nam có lực lượng lao động tương đối trẻ so với các nước khác bên cạnh đó thu nhập khả dụng của họ cũng dự kiến tăng trong những năm tới.

Ông còn chỉ ra rằng đây là một môi trường ổn định về chính trị – xã hội

Dựa vào những yếu tố này, Sean Ngô nói rằng Việt Nam nói chung và TP.Hồ Chí Minh nói riêng, đã trở thành một thị trường nhượng quyền lớn.

“Trong 10 năm tới, Việt Nam sẽ trở thành một thị trường màu mỡ. Các công ty với kết hoạch phát triển dài hạn, và muốn đứng vững trong 10 năm nữa phải tham gia vào thị trường nhượng quyền ngay từ bây giờ.”

Theo Bộ Công Thương, 280 thương hiệu quốc tế đã nhượng quyền tại Việt Nam.

Sean cho biết, so với Singapore có 500-600 thương hiệu quốc tế và Philippines có hơn 1.000 thì Việt Nam có nhiều dư địa hơn để phát triển.

Ông nói, các công ty Việt Nam muốn nhượng quyền không chỉ tập trung vào lĩnh vực thực phẩm và đồ uống mà còn tập trung vào các lĩnh vực khác như dịch vụ thể hình, giáo dục và thời trang.

Ông cảnh báo, các mốt luôn đến và đi, và vì vậy, điều cần thiết là chúng không dựa hoàn toàn vào chúng.

Trong tình hình kinh tế hiện nay, nếu các công ty muốn trở thành bên nhận quyền, họ nên lựa chọn trở thành bên đại lý nhận quyền chính vì điều đó có thể mang lại cho họ doanh thu lớn.

Bên nhận quyền chính là công ty có quyền mở chi nhánh của công ty ban đầu tại một quốc gia hoặc khu vực, sở hữu nhãn hiệu và các quy trình hoạt động và có quyền phân phối chúng.

Đổi lại, họ có thể thu tiền bản quyền và các khoản phí liên quan khác từ các đơn vị nhận quyền phụ.

Ngô cho biết việc trở thành một bên nhận quyền sẽ giúp các công ty bắt đầu kinh doanh nhanh chóng vì bên nhận quyền cung cấp đào tạo về quản lý bên cạnh dây chuyền cung ứng và thiện chí.

Ông còn nói thêm, một bên nhận quyền chính hỗ trợ các bên nhận quyền phụ của mình với các khoản phí và các vấn đề khác liên quan đến bên nhượng quyền.

Sean chia sẻ rằng người nhượng quyền phải biết khách hàng mục tiêu của mình và văn hóa của đất nước

Hội nghị được tổ chức vào cuối tuần trước trong khuôn khổ Hội chợ Bán lẻ-Công nghệ và Nhượng quyền Việt Nam 2022 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn, Quận 7. – VNS

Theo Vietnamnews

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise