4 sai lầm nhượng quyền thương mại phổ biến nhất

Không ai có thể đảm bảo kết quả. Và những người được nhượng quyền nhất định sẽ gặp khó khăn. Điều này có thể là do nhiều yếu tố, nhưng nó thường là hậu quả của việc những người được nhượng quyền mắc phải những lỗi có thể tránh được và có thể cản trở cơ hội thành công của họ.

Thông thường, triển vọng kinh doanh có lợi nhuận lớn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc nhượng quyền mà bạn quyết định bất kể nó có phù hợp với tính cách của bạn hoặc hồ sơ công ty của bạn hay không. Với rất nhiều cơ hội nhượng quyền có sẵn, việc chọn một cơ hội phù hợp với bạn có thể là một thách thức.

Không nên giả định rằng vì bên nhượng quyền đang cung cấp bí quyết, đào tạo và hỗ trợ đầy đủ nên sẽ đạt được thành công lớn về tài chính. Cần lưu ý rằng ngay cả khi có lợi nhuận cao, chúng ta có thể không cảm thấy hài lòng khi giao dịch với một doanh nghiệp không khiến chúng ta hứng thú. Trên thực tế, nó có thể nhanh chóng trở nên nản lòng. Vì vậy, nếu bạn có sở thích thể thao, có lẽ hãy đầu tư vào câu lạc bộ thể hình của riêng bạn. Nếu thời trang là niềm đam mê của bạn, có lẽ một dòng quần áo nhỏ sẽ là một lựa chọn tốt hơn là một chuỗi nhà hàng nổi tiếng. Thiếu động lực có thể dẫn đến thất bại.

Tự mãn

Khởi nghiệp luôn tiềm ẩn rủi ro và nhượng quyền thương mại cũng không ngoại lệ ngay cả khi bạn đang đầu tư vào một thương hiệu đã được công nhận và có một hệ thống phát triển. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công sẽ cao hơn đáng kể nếu một sản phẩm hoặc dịch vụ lâu đời được kết hợp với sự chăm chỉ, cam kết và một kế hoạch tài chính tốt. Thất bại phổ biến nhất khi bên nhượng quyền thiếu vốn hoặc có một kế hoạch kinh doanh được xây dựng kém chưa được kiểm tra kỹ lưỡng. Ngoài ra, khi bên nhượng quyền đào tạo kém cho bên nhận quyền. Tuy nhiên, bên nhận quyền cũng chia sẻ rất nhiều trách nhiệm. Quá thoải mái vì bạn tin vào công thức đóng gói sẵn, không đi đầu trong đổi mới và cho rằng bạn không cần phải làm việc chăm chỉ có thể khiến công việc kinh doanh của bạn sa sút.

Thật không may, không có cái gọi là thành công được đảm bảo. Bạn với tư cách là bên nhận quyền nên chủ động, tiến hành các hoạt động quảng cáo của riêng mình và phản ứng nhanh với thị trường. Rốt cuộc, chính khoản đầu tư của bạn đang gặp rủi ro!

Nghiên cứu không đầy đủ

Khi gặp một nhà nhượng quyền tiềm năng, họ sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin quan trọng và lời khuyên về nhượng quyền thương mại để bạn xem xét. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là điều này thường là không đủ. Một tiêu chí quan trọng để chọn nhượng quyền thương mại phù hợp và tránh những cạm bẫy phải là nghiên cứu thị trường toàn diện của cá nhân bạn. Vì vậy, bạn không tham gia vào một công việc kinh doanh sai lầm, đáng để phân tích kinh nghiệm chuyên môn, kỹ năng và mức độ hiểu biết của bạn về lĩnh vực mà bạn muốn chuyển sang trong vài năm tới. Cũng tốt để theo dõi những ngành nào có triển vọng nhất trong tương lai gần.

Không thực hiện thẩm định của bạn có thể dẫn đến hậu quả tốn kém sau này. Với tư cách là một bên nhận quyền và một doanh nhân, bạn nên tránh sai lầm này vì lợi ích tuyệt đối của mình.

Xem nhẹ lời khuyên từ chuyên gia

Một khi bạn đã tìm được thương hiệu nhượng quyền lý tưởng, đương nhiên bạn sẽ phải ký một thỏa thuận. Các liên hệ pháp lý có thể gây nhầm lẫn và khó hiểu, vì vậy, giai đoạn tiếp theo ở đây là tìm kiếm một luật sư nhượng quyền kinh nghiệm. Tư vấn nhượng quyền thương mại biết chính xác những gì cần tập trung vào trong các tài liệu pháp lý thực tế và sẽ giúp bạn tìm hiểu các điều kiện có thể xảy ra hoặc các điều khoản ẩn có thể gây bất lợi cho bạn và doanh nghiệp của bạn. Một luật sư giỏi sẽ đưa ra lời khuyên chắc chắn về nghĩa vụ và quyền của bạn theo thỏa thuận đó, cũng như giúp bạn làm các tài liệu tài chính và hợp đồng vay.

Đừng quá nản lòng với chi phí của một luật sư giỏi. Tất nhiên, lời khuyên chuyên nghiệp tốt là tốn kém; tuy nhiên, phạm sai lầm dẫn đến đánh giá kinh doanh kém có thể gây nguy hiểm cho doanh nghiệp của bạn.

Không hiểu rõ về bên nhượng quyền của bạn

Bạn sẽ dành nhiều thời gian để điều hành cơ sở mới của mình, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tập trung nhiều nhất có thể – và đừng quên chọn một thương hiệu phù hợp với bạn và sở thích của bạn.

Với tinh thần tương tự, hãy dành thời gian để làm quen với mô hình kinh doanh, lịch sử và số lượng hỗ trợ được cung cấp của bên nhượng quyền. Điều này có thể được thực hiện bằng cách giao tiếp rộng rãi với bên nhượng quyền của bạn và nói chuyện với những bên nhận quyền khác về kinh nghiệm của họ. Khi xem xét đề xuất nhượng quyền thương mại, doanh nhân nên tham gia kiểm tra chi tiết tình hình tài chính của bên nhượng quyền, kiểm tra xem bên nhượng quyền đã tiến hành nghiên cứu thị trường ở mức độ nào và đánh giá hệ thống hoạt động tốt như thế nào trên thị trường.

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise