4 YẾU TỐ CẦN CÂN NHẮC KHI CHỌN THƯƠNG HIỆU BURGER

Nhượng quyền nhà hàng gần như đã được phục hồi hoàn toàn; các thương hiệu tiếp tục mở rộng chuỗi và các giao dịch nhượng quyền thương mại toàn cầu được chốt thành công.

Phân khúc bánh mì kẹp thịt (burger) tiếp tục là mảng đầu tư F&B đầy hứa hẹn và hấp dẫn không chỉ ở Mỹ hay EU, mà còn ở châu Á, bởi burger đã trở nên quá quen thuộc và nổi tiếng khắp thế giới. Đây là 4 lưu ý khi chọn lựa thương hiệu nhượng quyền burger

1 Menu có đa dạng và khác biệt so với đối thủ?

Chất lượng thức ăn là một trong những yếu tố chính để thu hút khách hàng. Các thương hiệu lớn như Jaggers từ Hoa Kỳ rất chú trọng vào món ăn được chế biến tươi mới mỗi ngày. Với đội ngũ R & D hùng hậu, các chuỗi cửa hàng bánh mì kẹp thịt cao cấp còn có cả burger chay hoặc không chứa gluten. Nhà đầu tư sẽ được Jaggers hỗ trợ điều chỉnh menu cho phù hợp thị trường địa phương.

2 Nhu cầu thị trường 

Theo Báo cáo Thị trường Thức ăn nhanh Toàn cầu 2021-2028 – Chú trọng Burgers / Sandwich, quy mô thị trường thức ăn nhanh toàn cầu dự kiến đạt 813,9 tỷ USD vào năm 2028, đạt tốc độ CAGR là 4,6%. Trong số các phân loại sản phẩm (bánh pizza / mì ống, bánh mì kẹp thịt / bánh mì kẹp thịt, gà, châu Á / Mỹ Latinh, hải sản và các sản phẩm khác.), phân khúc burger / sandwich chiếm tỷ trọng cao nhất trong doanh thu toàn cầu vào năm 2020 do sự đa dạng của sản phẩm.

Phân khúc burger tiếp tục rất hứa hẹn ở các thị trường dễ tiếp nhận thương hiệu nước ngoài như Việt Nam, Malaysia v.v. Đừng quên nghiên cứu thị trường khi lựa chọn nhượng quyền thương hiệu burger cho các lãnh thổ của bạn. Chúng không giống nhau!

Phân khúc burger / sandwich có tỷ trọng cao nhất trong tổng doanh thu toàn cầu vào năm 2020 do sản phẩm đa dạng và độ nổi danh trên thị trường toàn cầu.

3 Danh tiếng từ các thương hiệu quốc tế

Các thương hiệu lớn có thể dễ dàng tạo ra tiếng vang khi họ mở rộng sang các lãnh thổ mới, nhưng để xây dựng danh tiếng của thương hiệu thì cần rất nhiều nỗ lực và thời gian. Bên nhận quyền có thể tiết kiệm đáng kể thời gian và tiền bạc bằng cách nhượng quyền thương hiệu toàn cầu và tập trung vào việc mở rộng thương hiệu trong lãnh thổ độc quyền. 

Là một bên nhận quyền có nghĩa là trở thành một phần của gia đình nhượng quyền thương mại. Việc hợp tác sẽ hiệu quả hơn khi nhà đầu tư và thương hiệu có cùng tầm nhìn, cũng như thương hiệu đáp ứng các yêu cầu của nhà đầu tư hay không. Một số thương hiệu lớn có thể kén chọn đối tác nhượng quyền, bởi chính thương hiệu cũng chia sẻ danh tiếng của họ với bên nhận quyền.

4 Hỗ trợ từ bên nhượng quyền

Bên cạnh các thực đơn sáng tạo và danh tiếng của thương hiệu, đừng quên xem xét các thương hiệu sẽ hỗ trợ các bên nhận quyền như thế nào. Hệ thống càng lớn càng chứng tỏ sự hỗ trợ tốt. Jaggers là chuỗi burgers từ Hoa Kỳ và thuộc công ty Texas Roadhouse huyền thoại. 

Jaggers có tất cả các nguồn lực tùy chỉnh cần thiết để hỗ trợ bên nhận quyền có thể thành công. Nhà đầu tư nên xem xét cách thương hiệu nhượng quyền hỗ trợ như thế nào, ví dụ như cách lựa chọn mô hình bất động sản phù hợp, đào tạo đội ngũ vận hành bằng các tài liệu hướng dẫn vận hành cho một quy trình dài hạn, hỗ trợ marketing, v.v.

Nhượng quyền thương mại là một mô hình kinh doanh được thiết kế để mở rộng nhanh chóng. Vì vậy, thương hiệu nhượng quyền hiểu cách giúp bạn mở rộng kinh doanh thành công.

VN Franchise

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise